Cách cài Windows 7 bằng usb, tạo usb cài Win 7

Cách seting Windows 7 bằng usb đang được nhiều người áp dụng lúc muốn seting Win. Nếu mình muốn tự seting Win mà chưa cứng cáp đầu tiên từ đâu thì c ó thể xem thêm nội dung bài viết hướng dẫn thiết lập Windows 7 bằng usb tại đây.

Thay vì seting Win 7 bằng đĩa, người tiêu dùng mang thể tiến hành việc seting Windows 7 bằng USB, một trong những mỗi tool không gồ gề và rất đa năng. Muốn mang một chiếc USB để seting Win 7 hay ngẫu nhiên Windows một0, 8.một, game thủ hãy theo dõi nội dung tại đây của Taimienphi.vn

cach cai windows 7 bang usb don gian

Cách seting Windows 7 bằng usb, tạo usb boot setup Win 7

 

Nội dung nội dung bài viết:
một. Tạo USB Cài Win 7
một.một Yêu Cầu
một.2 Kiểm Tra Máy Tính Dùng Chuẩn Legacy Hay UEFI
một.3 Cách Tạo USB Boot Bằng Phần Mềm Rufus
2. Cài Đặt Windows 7 Bằng USB
3. Tổng Hợp Các Lỗi Khi Cài Windows 7
3.một Lỗi Required CD/DVD drive device driver is missing…
3.2 Lỗi The selected disk has an MBR partition table
3.3 Lỗi file tự động hóarun 0KB lúc tạo USB Boot
3.4 Lỗi ko vào được Boot Option
4. Cách Tạo USB Boot Bằng Windows 7 USB/DVD Download Tool
5. Cách seting Win 7 bằng USB mang lại những tiện lợi sau

Hướng dẫn nhữngh seting Windows 7 bằng usb, tạo usb seting Win 7

một. Tạo USB seting Win 7

một.một Yêu cầu

–  Có file *.iso của Windows 7 Professional (x86) hoặc (x64). Nếu chưa mang game thủ lựa sắm ttrận một trong những 2 game thủ dạng của win 7

– Download Win 7 Pro 32bit
– Download Win 7 Pro 64bit

–  Một USB 4GB được format định dạng NTFS.
–  Ttrận ứng dụng tư vấn tạo bộ seting win trên usb: Windows 7 USB DVD Download tool hoặc ttrận ứng dụng Rufus tại đây.

một.2  Kiểm tra PC sử dụng chuẩn chỉnh Legacy hay  UEFI

Đầu tiên, game thủ nhấn tổ hợp phím Windows + R trên keyboard để Open sổ Run. Sau đó gõ diskmgmt.msc và sắm OK

Giao diện Disk Management xuất hiện, game thủ kéo rộng cửa sổ này lên -vàgt; sau đó tiến hành kéo phần Status cho rộng ra để xem những thông tin về ổ đĩa.

Sau lúc kéo rộng để xem thông tin, những game thủ sẽ thđấy những thông tin như trong ảnh dưới. quý người tiêu dùng tìm tới ổ C (phần khoanh đỏ), tại đây những game thủ sẽ thđấy thông tin dung tích ổ C (Capthành phố) và dung tích trống (miễn phí Space) của ổ đĩa. quý người tiêu dùng nên tự sướng hoặc là ghi ra giđấy phần thông tin này để bước 2 những những game thủ sẽ phtrận xem lại những thông tin này và sử dụng chúng.

Tiếp theo, game thủ xem ở cột Status ở tất tật những dòng sản phẩm, những game thủ để ý xem mang dòng sản phẩm nào mang chữ là EFI hay ko? Như hình dưới là ko mang chữ EFI tức là máy của game thủ đang sử dụng Win một0 và boot theo chuẩn chỉnh Legacy.

Còn nều mang chữ EFI như mô tả trong ảnh dưới thì PC của những game thủ sẽ Boot theo chuẩn chỉnh UEFI. Hình dưới là ảnh được chụp ở PC sử dụng Win 7.

một.3 Cách Tạo USB Boot Bằng Phần Mềm Rufus

Bước một: Cắm USB mà game thủ đã sẵn sàng vào PC, sau đó khởi chạy tool Rufus. quý người tiêu dùng nên để file .ISO seting Win 7 và file ứng dụng Rufus ở ngoài desktop cho dễ dàng tiến hành, tránh lỗi phát sinh. quý người tiêu dùng cũng nên tắt ứng dụng diệt virus đang seting trên PC để tránh trường hợp bị nhắc nhở file Autorun trong USB boot là virus và bị xóa đi, mang thể làm USB boot bị lỗi và ko tiến hành boot được.

Bước 2: Tại mục Device -vàgt; game thủ tiến hành lựa sắm chuẩn chỉnh xác USB mà mình muốn tạo usb boot Win 7 bằng Rufus. Sau đó, nhấn sắm hình tượng ổ đĩa như mô tả trong ảnh dưới tìm tới file ISO Windows 7 mà game thủ đã sẵn sàng trước đó.

Bước 3: Chọn phiên game thủ dạng Windows 7 thích hợp mà mình muốn tạo boot, trong tên file mang chứa x86 nghĩa là Windows 32bit và x64 là Windows 64bit. quý người tiêu dùng nhấn vào Open để thêm file vào Rufus.

Tiếp tới, game thủ sắm phần Partition scheme and target system type để lựa sắm chuẩn chỉnh USB Boot muốn tạo. Nếu mà game thủ xác định PC của game thủ Boot USB theo chuẩn chỉnh Legacy thì game thủ lựa sắm MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM, ngược lại nếu game thủ sắm UEFI (chỉ tư vấn với file ISO seting Windows 64-bit) thì game thủ sắm MBR partition scheme for UEFI.

Tiếp tới, game thủ nhấn vào Start để đầu tiên. quý người tiêu dùng sẽ thđấy mang thông tin như mô tả trong ảnh dưới nhắc nhở để game thủ biết tất tật data trên USB của những game thủ có năng lực sẽ bị xóa hết, game thủ nên sao lưu lại data rất quan trọng trên USB của game thủ -vàgt; sau đó, nhấn OK để đầu tiên.

Ngay lập tức quy trình tạo USB Boot sẽ đầu tiên tiến hành và diến ra trong tầm 20 tới 30 phút, tùy theo véc tơ vận tốc tức thời PC của game thủ. Quá trình tiến hành hoàn tất, game thủ chỉ việc nhấn sắm vào Close để tắt ứng dụng là xong.

Bây giờ những game thủ mở file USB lên, sau đó tìm tới dòng sản phẩm tự động hóarun. Nếu dung tích của file này là một trongKB thì đồng nghĩa game thủ đã tạo USB BOOT thành tựu. Nếu dung tích của file này là 0KB thì game thủ phtrận tiến hành thiết lập lại. 

cai win 7 bang usb

2. Cài đặt Windows 7 bằng USB

Bước một: Nếu muốn seting lại Windows 7 trên chính PC mà game thủ vừa tạo USB Boot thì game thủ vẫn cắm ko cần phtrận rút USB ra. Tiến hành khởi động lại PC và truy nhập vào cơ chế Boot Options

Mỗi PC sẽ mang những nhữngh để vào Boot Option không giống nhau. Thông thường những phím tắt để truy nhập vào cơ chế này mang thể là: Fmột2, F9, Fmột0, Delete. Các game thủ mang thể xem thêm thêm tại nội dung bài viết Phím tắt vào Boot Option những dòng sản phẩm PC để tìm rõ ràng dòng sản phẩm PC mà game thủ đang sử dụng. 

cach cai win 7 usb

Bước 2: Khi truy nhập thành tựu vào cơ chế Boot Options, để điều lúcển trong đây, game thủ cần thao tác:

+ Sử dụng nóni tên lên xuống để dịch chuyển tới những dòng sản phẩm

+ Sử dụng phím Enter để lựa sắm

Với PC theo chuẩn chỉnh Lagecy: quý người tiêu dùng tìm tới dòng sản phẩm mang một trong những mỗi tên như sau

+ Tên_USB

+ USB storage device

+ USB storage device

+ USB-HDD

+ Hard Disk =vàgt; tên USB

cai win 7 nhanh

Với PC theo chuẩn chỉnh UEFI: quý người tiêu dùng tìm tới dòng sản phẩm mang tên UEFI-Tên_USB

cach cai win 7

Sau lúc khởi động USB Boot thành tựu, screen PC của những game thủ sẽ hiển thị như hình tại đây. Trong trường hợp xuất hiện dòng sản phẩm chữ: Press any key to boot from CD or USB thì game thủ nhấn vào phím ngẫu nhiên trên keyboard để truy nhập. 

cai win 7 tren may dell

Bước 3: Quá trình thiết lập Windows 7

Lựa sắm tiếng nói của một dân tộc và định dạng keyboard nhập vào, nhấn Next để tiếp tục. 

Lưu ý: Mục Time and currency forrmat: quý người tiêu dùng sắm Vietnamese để thiết lập múi giờ Việt Nam trên PC cần seting lại Win. 

cai win 7 don gian va nhanh chong

Nhấn Install now để chương trình đầu tiên thiết lập

cac buoc de cai win 7 bang usb

Cửa sổ tiếp theo hiện ra, game thủ sắm vào mục: I accept the license terms –vàgt; Nhấn Next để sang bước tiếp theo 

cai win 7 tren may hp

Tiếp tới game thủ nhấn sắm vào dòng sản phẩm xoáy Custom (advanced) 

cai win 7 tren may dell bang usb

Đến đây sẽ là bước rất quan trọng nhất trong thiết lập Win 7 mà game thủ cần chú ý. Tại cửa sổ này những game thủ sẽ cần phtrận phân vùng, phân chia ổ trên PC. quý người tiêu dùng tiến hành lựa sắm vào Driver Options (advanced)

cach cai win bang usb

Toàn bộ những ổ đĩa trên PC sẽ được hiển thị tại cửa sổ này. quý người tiêu dùng cần sử dụng rộng thoải mái những tên và tool như sau:

+ Name: Tên ổ đĩa

+ Total size: Tổng dung tích của ổ đĩa

+ miễn phí Space: Dung lượng trống của ổ đĩa

+ Detele: Xóa ổ đĩa

+ Format: Xóa toàn bộ những file trong ổ đĩa. 

cai win 7 cho may asus bang usb

Thông thường để thiết lập lại Windows 7, người tiêu dùng sẽ sắm ổ C để thiết lập. quý người tiêu dùng mang thể sử dụng những ổ đĩa khác trên PC để seting như ổ D, E…tùy theo yêu cầu. Như theo hướng dẫn mà Taimienphi.vn diễn biến tại đây sẽ tiến hành seting Windows 7 trên ổ C với dung tích là 30.GB. Để tìm ổ C trên máy của game thủ, game thủ mang thể trở lại mục một.2 mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn ở trên

quý người tiêu dùng tiến hành lựa sắm vào ổ C –vàgt; Chọn Delete để xóa. 

cai lai win tren may tinh

Một thông tin sau đó hiển thị lên, game thủ sắm OK để xác nhận xóa

tao usb boot cai win 7

Sau lúc xóa ổ C thành tựu, trên cửa sổ lúc này sẽ xuất hiện một ổ mang tên: Unallomèoed Space. Tiến hành xóa tất tật những ổ mang tổng dung tích (Total size) nhỏ hơn mộtGB bằng việc nhấn vào Delete. 

cai win 7 nhanh nhat

Sau lúc đã xóa hết những ổ mang dung tích dưới mộtGB, ngày này game thủ sắm vào ổ Unallomèoed Space và nhấn vào Next để sang cửa sổ tiếp. 

huong dan cai win nhanh nhat khong can dung dia

Bây giờ game thủ tiến hành ngồi ngóng cho PC thiết lập lại Windows 7. Thời gian tương đối lâu tầm 20 tới 30 phút tùy theo thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật máy. 

cai win 7 cho may hp nhanh chong

Sau lúc PC chạy tới cửa sổ: Windows needs to restart to continue, game thủ tiến hành rút USB ra khỏi PC 

cac buoc de cai win may tinh

Sau lúc được khởi động lại, PC sẽ tiếp tục tự động thiết lập những thiết lập tiếp theo 

cac buoc de cai win 7 nhanh chong

cai win 7 khong can dung dia

Quá trình thiết lập data hoàn tất, ngày này tới cửa sổ để game thủ thiết lập những thông tin trên PC của game thủ. Tiến hành đặt tên người tiêu dùng,tên PC và sắm vào Next để sang cửa sổ tiếp theo. 

loi cai win 7

Tiếp tới game thủ cần đặt mật khẩu truy nhập cho PC của game thủ. Nếu ko muốn đặt mật khẩu, game thủ mang thể sắm luôn luôn vào Next để bỏ qua 

loi khong cai duoc win 7

Tại cửa sổ tiếp, nếu mang KEY game thủ dạng quyền win 7 game thủ mang thể nhập vào ô quảng cáoODUCT KEY. Nếu chưa mang, game thủ tích sắm vào Automatigọiy activate Windows when I’m trực tuyến để kích hoạt game thủ dạng quyền sau. 

khong cai duoc win 7 bang usb

Tiếp tới sắm Ask me later 

loi tao usb boot cai win 7

Thiết lập múi giờ trên PC của game thủ. Nếu đang ở và sinh sống tại Việt Nam, game thủ tiến hành sắm vào múi giờ: (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

loi tao usb boot bang rufus

Và tới đấy là game thủ đã seting Windows 7 thành tựu rồi đó. 

loi cai windows 7 bang usb boot

 

3. Tổng hợp những lỗi lúc seting windows 7

3.một Lỗi Required CD/DVD drive device driver is missing…

– Khi thiết lập Windows 7, 8, một0 trải qua USB hoặc là ổ CD/DVD rất mang thể những game thủ sẽ gặp phtrận lỗi Required CD/DVD drive device driver is missing… như mô tả trong ảnh dưới và những game thủ sẽ ko thể tiếp tục seting được Windows. Lỗi này xảy ra lúc người tiêu dùng khởi động USB Boot thành tựu nhưng lại ko vào phần thiết lập Windows được.

Để khắc phục, game thủ xem thêm nhữngh Sửa lỗi Required cd/dvd drive device driver is missing lúc seting Windows 7, 8, một0 tại đây

3.2 Lỗi The selected disk has an MBR partition table

Nếu xuất hiện dòng sản phẩm chữ: Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) thì game thủ kích sắm vào dòng sản phẩm xoáy đó. 

cai win 7 thanh cong

Nếu lỗi hiển thị sau đó với dòng sản phẩm chữ: Windows cannot be installed to this disk… như hình tại đây thì mang nghĩa là game thủ đã tạo USB Boot sai định dạng. Để sửa thì game thủ cần phtrận tạo lại USB Boot

+ Nếu đang tạo USB Boot theo chuẩn chỉnh Legacy thì game thủ tạo lại thành chuẩn chỉnh UEFI

+ Nếu đang tạo USB Boot theo chuẩn chỉnh UEFI thì game thủ tạo lại thành chuẩn chỉnh Legacy 

huong dan cai lai win bang usb boot

 

quý người tiêu dùng mang thể xem thêm thêm nhữngh Sửa lỗi The selected disk has an MBR partition table lúc seting win tại đây.

3.3 Lỗi file tự động hóarun 0KB lúc tạo USB Boot

Lỗi này do lúc thiết lập tạo USB Boot game thủ đã nhảy ứng dụng diệt Virus PC. Để khắc phục thì game thủ cần tắt ứng dụng này đi sau đó tạo lại USB Boot là được. 

3.4 Lỗi ko vào được Boot Option

Như Taimienphi.vn đã nói trên, mỗi PC đều mang nhữngh vào cơ chế Boot Option không giống nhau. Để biết được phím tắt trên PC đang sử dụng truy nhập vào cơ chế Boot Option ra sao, game thủ mang thể xem thêm nội dung bài viết tổng hợp Phím tắt vào Boot Option những dòng sản phẩm PC

 

4. Cách tạo USB Boot bằng Windows 7 USB/DVD Download Tool

Ngoài nhữngh tạo USB Boot  bằng ứng dụng Rufus thì người tiêu dùng mang thể tạo bằng tool Windows 7 USB/DVD Download Tool. Trong trường hợp ko thể tạo USB Boot bằng ứng dụng trên thì tool này sẽ vô và hữu ích nói riêng cho game thủ. 

Bước một: Sau lúc ttrận Windows 7 USB/DVD Download Tool , game thủ tiến hành thiết lập ứng dụng

 Chú ý
Máy game thủ cần mang NET Framework 2.0 trở lên.

Bước 2: Thực hiện burn file *.iso vào USB

Khởi động chương trình Windows 7 USB/DVDDownload Tool, chỉ links game tới file *.iso, và nhấn Next để tiếp tục.

cai win 7 bang usb

 

Lựa sắm thiết bị USB

cai windows 7 bang usb

Chọn USB (trong trường hợp PC hiện mang sử dụng trên một USB), nhấn Begin copying để đầu tiên bootable .

cai win 7

quý người tiêu dùng hãy đợi một vài phút

cai windows 7

Sau lúc chương trình tiến hành xong thì game thủ đã mang một USB để thiết lập Windows lúc quan trọng mà ko cần sử dụng đĩa.

Để kiểm tra xem đã tạo USB Boot thành tựu hay chưa, game thủ chỉ việc mở USB lên sẽ thđấy file tự động hóarun mang dung tích là một trong KB nghĩa là game thủ đã tạo thành tựu. Còn mang file  này nhưng dung tích là 0 KB thì rất mang thể PC của game thủ mang seting ứng dụng diệt virus và bị ứng dụng diệt virus xóa hoặc thay đổi thuộc tính, data file. Cách lagn thuần là game thủ thoát ứng dụng diệt virus và thao tác tạo USB lại là được.

Cách khác là game thủ mang thể sử dụng MobaLiveCD để kiểm tra usb boot xem đã được hay chưa thay vì phtrận reset lại PC hay phtrận mở USB kiểm tra mất nhiều thời hạn. Tham khảo nhữngh sử dụng này trên Taimienphi.vn để biết nhữngh tiến hành yếu tố nhé.

Chú ý: Hiện nay, việc thiết lập Win 7 bằng USB trên một số trong mỗi PC sẽ gặp lỗi ko seting được, nguyên nhân là do số hãng sản xuất sản xuất main, PC xách tay và nhà xuất bản Microsoft chỉ tư vấn việc seting Win qua USB trên Windows một0, tuy nhiên chỉ việc seting driver USB 3.0 là game thủ mang thể sửa lỗi seting Win 7 ko nhận USB trên PC, yếu tố, game thủ xem nội dung bài viết: Sửa lỗi seting Win 7 ko nhận USB

5. Cách seting Win 7 bằng USB mang lại những tiện lợi sau

– Tránh gặp những rắc rối như: lỗi đĩa, hay kinh phí cho việc mua sắm đĩa Win.
– Cài đặt bằng USB véc tơ vận tốc tức thời nkhô giòn gấp 3 lần so với việc sử dụng đĩa như thường thì.

Bài viết này Taimienphi.vn đã hướng dẫn nhữngh thiết lập Windows 7 bằng USB. Hi vọng nội dung bài viết phần nào giúp những game thủ nghĩ tới và thao tác lagn giản giản lagn hơn lúc tiến hành quy trình seting Windows 7 bằng USB.

Nếu như muốn sử dụng Windows một0 trên PC, những game thủ cũng mang thể thảo khảo nhữngh seting Windows một0 để seting nền tảng sử dụng tiên tiến nhất thực tại lên PC của tớ.

Ngoài ra, những game thủ cũng mang thể sử dụng nhữngh ghost win 7 để tiết kiệm thời hạn và tiền trong game bạc của tớ. Chỉ mất một/2 thời hạn so với việc thiết lập mới nền tảng sử dụng Windows 7 là những game thủ đã mang được một nền tảng sử dụng mới tinh.

Hiện nay, Qube OS là nền tảng sử dụng tiên tiến nhất và được nghĩ là bảo mật nhất, những game thủ mang thể sử dụng USB để seting Qube cho PC của tớ, yếu tố, mời những game thủ xem thêm nhữngh seting Qube để tiến hành thành tựu.

Ngày nay, không tính sự nâng cấp và phát triển uy thế của nền tảng sử dụng mã Power nguồn mở như: Ubuntu, Linux,.. thì Windows vẫn duy trì trên phần lớn thị trường người tiêu dùng. Sau thành tựu với phiên game thủ dạng Windows XP, Microsoft xuất bản những thời kỳ nền tảng sử dụng phía sau được ctrận tiến uy thế hơn về giao diện và tăng cường bảo mật. Bài viết tại đây xin được hướng dẫn nhữngh seting win 7 bằng USB.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong trong mỗi nhữngh để seting win 7. Nếu game thủ ko mang cho mình một chiếc USB thì game thủ cũng mang thể seting Win 7 từ đĩa DVD cũng rất lagn giản giản lagn và đây cũng là nhữngh thiết lập cơ game thủ dạng và thông dụng nhất từ trước tới nay

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-7-bang-usb-607n.aspx
Còn nếu như đã am hiểu nhiều về PC, những game thủ mang thể xem thêm nhữngh seting win 7 từ ổ cứng. Với nhữngh này, những game thủ ko cần sử dụng USB hay đĩa DVD mà vẫn mang thể thiết lập win 7 cho PC xách tay. PC của tớ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT