Cách cài LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint

LibreOffice tuy vậy ko thông dụng như Office nhưng này lại với giá trị thành giá trị rẻ hơn và sử dụng rất tốt trên Ubuntu, do đó ngoài lựa sắm Office chúng ta với thể sở hữu LibreOffice trên Ubuntu và sử dụng nó để soạn thảo văn version.

Mặc dù Ubuntu khá hạn chế về những ứng dụng, ứng dụng nhưng ko với nghĩa là nó ko hoàn thành đông đủ yêu cầu của người tiêu dùng. Nếu như Office là hình tượng của Windows thì trên Ubuntu chúng ta với thể sở hữu LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint. tuy vậy nhữngh thức sở hữu LibreOffice cho Linux ko hề tương đương phiên version Windows tuy vậy với những người tiêu dùng Ubuntu tất nhiên chắn sẽ ko quá khó để tiến hành, nhất là lúc với hướng dẫn tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint

Cài LibreOffice trên Ubuntu

 

Cách sở hữu LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint

Bước một: Để sở hữu LibreOffice trên Ubuntu chúng ta sẽ sử dụng một tool với thuộc tính quyền lựa như Command Prompt hay Powershell của Windows một0 đó là Terminal. Để mở Terminal chúng ta nhấp chuột chuột phmàn vàgt; và lựa sắm Open Terminal.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 2

Bước 2: Giao diện Open Terminal mở lên hãy gõ lệnh sudo -i để sở hữu thể sử dụng Terminal với quyền Administrator.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 3

Lưu ý là sau thao tác này chúng ta phmàn gõ mật khẩu và mật khẩu sẽ ko hiển thị, do đó game thủ cứ gõ rồi nhấn Enter là được.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 4

Bước 3: Bước tiếp theo chúng ta tiến hành sở hữu LibreOffice trên Ubuntu, ở đây sẽ cần phmàn gõ lệnh sudo add-apt-repository ppa:libreoffice/ppa để tiến hành tmàn LibreOffice về PC của game thủ.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 5

Bước 4: Nếu khối khối server với hỏi muốn tiếp tục hay ko thì hãy nhấn Enter để tiếp tục tmàn và sở hữu LibreOffice trên Ubuntu.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 6

Bước 5: Gõ tiếp lệnh để update khối khối server với sudo apt-get update.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 7

Bước 6: Sau lúc update xong hãy gõ tiếp sudo apt-get install libreoffice để tiến hành tmàn và sở hữu LibreOffice trên Ubuntu.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 8

Bước 7: Trước lúc tmàn và sở hữu LibreOffice trên Ubuntu khối khối server sẽ hỏi game thủ với muốn hay ko, tất nhiên là muốn rồi và chúng ta sẽ gõ Y rồi nhấn Enter để đồng ý.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 9

Quá trình tmàn xuống sẽ trình làng khá lâu, do đó game thủ đọc sẽ phmàn đợi và đừng tất versiong Terminal.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 10

Bước 8: Sau lúc xuất hiện dòng sản phẩm như tiếp tại đây tức là việc sở hữu LibreOffice trên Ubuntu đã hoàn tất, lúc này game thủ hãy tắt nó đi.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 11

Bước 9: Mở StartMenu của Ubuntu lên những game thủ sẽ thđó với những hình tượng của LibreOffice.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 12

Ví dụ như Writer tương đương Word của Office.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 13

Hay là Calc tương đương Excel của Office.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 14

Hoặc là Impress, chiếc tên khá khó nhớ nhưng lại với kết quả tương tự như PowerPoint của Office.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 15

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong nhữngh để sở hữu LibreOffice trên Ubuntu với phiên version tiên tiến nhất thực tại. Không chỉ với LibreOffice mà còn vô vàn ứng dụng, ứng dụng với thể sở hữu trên nền tảng sử dụng này với điều game thủ đọc chưa mày mò ra, Taimienphi.vn cũng đã với những đề tài giúp game thủ tìm hiểu thêm về những loại đề tài này. Chẳng hạn như sở hữu Photoshop trên Ubuntu, một phiên version Photoshop chạy vô với mượt mà. quý quý khách sản phẩm với muốn thử ko vì nhữngh sở hữu Photoshop trên Ubuntu rất lagn thuần đđó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-libreoffice-tren-ubuntu-linux-mint-3235mộtn.aspx
Đó là với Ubuntu, còn với những ai đang sử dụng Macbook thì sao ? với vô vàn lựa sắm để người tiêu dùng với được những ứng dụng văn version tốt, thậm chí là Office, xem thêm nhữngh sở hữu Office 20một6 cho Mac và tuân theo hướng dẫn để biết được khía cạnh hướng dẫn ra sao.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki