Cách cài đặt Windows 11 trên Legacy BIOS không cần Secure Boot hay TPM 2.0

Theo yêu cầu trước lúc thiết lập Windows mộtmột, PC của game thủ cần tư vấn TMP 2.0 và Sucure Boot. Tuy nhiên vẫn sở hữu một số trong mỗi PC ko sở hữu những chuẩn chỉnh trên nhưng vẫn thiết lập được Windows mộtmột. Hãy với Taimienphi.vn tìm hiểu nhữngh thiết lập Windows mộtmột trên Legacy BIOS ko cần Secure Boot hay TPM 2.0 nhé.

Như những game thủ đã biết, yêu cầu cần lúc thiết lập Windows mộtmột là PC cần phtrận tư vấn TPM 2.0 và Secure Boot. Tuy nhiên nếu PC của game thủ ko đượcn tư vấn những chuẩn chỉnh này game thủ vẫn sở hữu thể thiết lập Windows mộtmột được bằng một trong những hai nhữngh sau: tùy lúc những file ISO của Windows mộtmột để thiết lập trên Legacy BIOS hoặc can thiệp vào Registry của Windows.

cai cai windows 11tren legacy bios

Cách thiết lập Windows mộtmộtLegacy Bios ko cần Secure Boot hay TPM 2.0

Lưu ý rằng, bằng việc chuyển từ cơ chế UEFI BIOS sang Legacy BIOS để thiết lập Windows mộtmột sở hữu thể lúcến cho toàn bộ data đang được lưu trên những ổ đĩa của thành phầm tính bị mất trọn vẹn, ko thể khôi phục lại được. Do đó game thủ đọc trước lúc triển khai việc thiết lập Windows mộtmột trên Legacy BIOS cần sao lưu lại những data rất quan trọng của tớ.

Tìm hiểu ngay: Cách sao lưu toàn máy bộ tính Windows một0

Mục Lục nội dung bài viết:
Cách một. Cài Windows mộtmột trên Legacy BIOS bằng nhữngh tùy lúc file ISO của Win mộtmột.
Cách 2. Cài Winmộtmột bằng nhữngh can thiệp vào Registry của Windows .

Cách thiết lập Windows mộtmột trên Legacy BIOS ko cần Secure Boot hay TPM 2.0

Cách một: Cài đặt Windows mộtmột trên Legacy BIOS bằng nhữngh tùy lúc file ISO của Windows mộtmột

Trước tiên, để sở hữu thể triển khai thành việc làm Cài đặt Windows mộtmột trên Legacy BIOS bằng nhữngh tùy lúc file ISO của Windows mộtmột, game thủ cần đảm bảo mình sở hữu đủ những điều kiện tại đây:

+ File ISO Windows mộtmột. Truy cập Link ttrận Windows mộtmột tại đây (nếu chưa sở hữu).
+ Máy tính vận hành Windows một0 là điều kiện thích hợp nhất.
+ Một USB sở hữu dung tích 8GB dung tích trống để tạo một USB Boot Windows một0. Tham khảo nhữngh tạo USB Bootable tại đây.

Sau lúc đã sẵn sàng đông đủ, game thủ triển khai theo những bước hướng dẫn tại đây để thiết lập Windows mộtmột trên Legacy BIOS:

Bước một: Click chuột phtrận vào file ISO Windows mộtmột và tìm Mount để mở file.

cach cai dat windows 11 tren legacy bios

Bước 2: Sau đó, nhấp chuột tìm file sources.

cai dat windows 11 khong can tpm 2 0

Bước 3: Tiếp theo, tìm tệp install.wim để copy tệp này.

cach cai dat windows 11 tren legacy bios khong can secure boot

Bước 4: Kết nối USB sở hữu chứa file Windows một0 đã sẵn sàng từ trước với PC của tớ. Mở USB trong File Explorer, sau đó tìm và mở thư mục source.

cai dat windows 11 tren legacy bios khong can tpm 2 0

Bước 5: Sau đó dán tệp install.wim đã copy ở bước 3 vào thư mục sources trên USB.

cach cai dat win 11 tren legacy

Bước 6: Trong cửa sổ thông tin Replace or Skip Files hiện lên sau đó, nhấp chuột tìm Replace the file in the desination.

cai dat win 11 tren legacy bios khong can tpm 2 0

Bước 7: Sau lúc thay thế file install.wim thành tựu, game thủ cần reboot lại PC của tớ.

Bước 8: Tiếp theo, lúc cửa sổ lựa tìm Boot device options hiện ra, hãy lựa tìm boot khối khối VPS bằng USB bootable sở hữu chứa Windows một0.

Bước 9: Cuối với, lúc khối khối VPS đã boot thành tựu qua chiếc USB bootable kia, những game thủ sẽ thđó tùy tìm thiết lập Windows mộtmột, nhấp chuột và tìm thiết lập phiên version Windows mộtmột về PC thôi.

Cách 2: Cài đặt Windows mộtmột bằng nhữngh can thiệp vào Registry của Windows

Một nhữngh khác giúp game thủ bỏ qua yêu cầu về TPM 2.0 và Secure Boot cho việc thiết lập Windows mộtmột đó là thay đổi một vài Registry trong quy trình thiết lập Windows mộtmột trên Legacy BIOS.

Về cơ version, thì đấy là một trong những thủ thuật ko tác động tới bất hoạt động và sinh hoạt gì của thành phầm tính và nhữngh này sở hữu thể được triển khai trên mọi thiết bị PC.

Cụ thể, game thủ đọc triển khai theo những hướng dẫn tại đây để Cài đặt Windows mộtmột bằng nhữngh can thiệp vào Registry của Windows:

Bước một: Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó gõ regedit vào khung nhập văn version, tiếp thep ấn Enter để khởi động trình Registry Editor.

cai dat win11 tren legacy bios khong can secure boot

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, mở liên kết game: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMSetup

cach cai dat windows 11 tren may tinh

Bước 3: Click chuột phtrận vào tầm ko ở versiong tìm phía phtrận. Trong menu mở ra,tìm New =andgt; Key.

cai dat win 11

Bước 4: Một Registry Key mới sẽ được thêm vào versiong phía trái của cửa sổ Registry Editor, đặt tên file mới này là Labconfig.

tai windows 11 ve pc

Bước 5: Bên dưới file Labconfig, nhấp chuột chuột phtrận vào tầm trống. Trong menu hiện ra, tìm New =andgt; DWORD (32-bit) Value.

cach cai dat win 11 khong can secure boot hay tpm 2 0

Bước 6: Đổi tên value đó thành BypassTPMCheck. Sau đó triển khai lại bước 5 để tạo một tệp DWORD (32-bit) Value khác và đặt tên value là BypassSecureBootCheck.

cai windows 11 tren legacy bios khong can secure boot hay tpm 2 0

Bước 7: Tiếp theo, kích đúp chuột vào tệp BypassTPMCheck để mở vỏ hộp thoại tùy chỉnh, nhập giá trị trị cho Value data là một trong những, sau đó nhấp chuột OK.

cach cai win 11 tren legacy bios khong can secure boot hay tpm 2 0

Bước 8: Thực hiện tương tự bước 7 với tệp BypassSecureBootCheck.

cach cai dat windows 11 tren legacy bios

Bước 9: Đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại PC để áp dụng những thay đổi.

Bước một0: Cuối với, thử chạy file ISO Windows mộtmột Preview đã sẵn sàng và thiết lập Windows mộtmột mà ko cần sở hữu TPM 2.0 và Secure Boot.

Trên đấy là hai phương pháp mà game thủ đọc sở hữu thể thử nhằm mục tiêu thiết lập Windows mộtmột lúc mà PC của tớ ko được tư vấn TPM 2.0 và Secure Boot. Một nhữngh là trải qua Legacy BIOS, nhữngh còn lại là thay đổi Registry để bypass hai điều kiện thiết lập Windows mộtmột. Cả hai đều sở hữu tỉ lệ thành tựu cao, tuy nhiên, game thủ vẫn nên sao lưu lại data rất quan trọng sở hữu trên PC của tớ để đảm bảo độ tin cậy thông tin tối đa. Hoặc game thủ sở hữu thể xem thêm nhữngh ghost Windows mộtmột tại đây để thiết lập nkhô cứng hơn, tiết kiệm thời hạn hơn và còn được tích hợp nhiều ứng dụng văn phòng khác nữa.

Tìm hiểu ngay: Cách ghost Windows mộtmột

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-windows-mộtmột-tren-legacy-bios-khong-can-secure-boot-hay-tpm-2-0-64538n.aspx
Quý Khách đã trtrận nghiệm Windows mộtmột chưa? Đừng quên nội dung trtrận nghiệm của tớ với nền tảng sử dụng tiên tiến nhất này của Microsoft với Taimienphi.vn trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT