Cách cài đặt tiếng Việt và Font chữ trên Ubuntu

Làm thế nào để sở hữu tiếng Việt trên Ubuntu hay nói nhữngh khác setup font chữ trên Ubuntu, những loại font giúp gamer với thể gõ được tiếng Việt trên Ubuntu một nhữngh lagn giản giản lagn tương tự trên Windows hay là như trên Mac OS vậy. Hướng dẫn tại đây sẽ cho gamer biết nhữngh thự hiện để setup tiếng Việt và font chữ là ra sao

Ubuntu đã trình làng tới phiên version thứ một8 rồi vậy thì ko lý nào mà chúng ta lại ko thể với được gõ tiếng Việt hay những loại font tiếng Việt trên Ubuntu phtrận ko nào. Và cũng vì thắc mắc của vô vàn người hâm mộ mà trong hướng dẫn tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn nhữngh setup tiếng Việt trên Ubuntu, setup font chữ trên Ubuntu áp dụng cho những ai đang sử dụng và thao tác trên nền tảng sử dụng này nhé.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu

Cài đặt tiếng Việt, font chữ trên Ubuntu

Cách setup tiếng Việt trên Ubuntu, setup font chữ trên Ubuntu

Bước một: Công việc thứ nhất gamer cần phtrận làm đó đó là ttrận font chữ về PC cúa mình đã, ở đây Taimienphi.vn lựa sắm font chữ đẹp, do đó hãy tải về font chữ đẹp tại đây.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 2

Bước 2: Bước tiếp theo chúng ta nhấn vào font chữ đẹp đã ttrận về, nó nằm trong mục Donwloads trong Ubuntu.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 3

Bước 3: Nhấn tiếp vào Extract để tiến hành gitrận nén file mà gamer vừa mới setup.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 4

Bước 4: Lựa sắm vị trí (tốt nhất là để nguyên) và nhấn vào Extract.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 5

Bước 5: File đã được gitrận nén ra, thời đại này gamer tiến hành truy nhập vào thư mục chứa font chữ vừa gitrận nén xong đó.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 6

Bước 6: Tại đây đó là toàn bộ font của Ubuntu, để setup gamer yêu cầu phtrận sở hữu từng font một.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 7

Bước 7: Nhấn vào font mà mình thích setup tiếng Việt trên Ubuntu rồi sắm Install.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 8

Bước 8: Đợi hiện lên chữ Installed tức là quy trình setup tiếng Việt trên Ubuntu đã hoàn tất.

cach cai dat tieng viet va font chu tren ubuntu 9

Đó là toàn bộ khía cạnh về setup font chữ trên Ubuntu, còn nếu mình thích setup tiếng Việt trên Ubuntu hay nói nhữngh khác là với thể gõ tiếng Việt trên Ubuntu thì Taimienphi.vn cũng đã với gitrận pháp cho gamer là sở hữu Unikey trên Ubuntu, gamer đọc với thể xem thêm nhữngh sở hữu Unikey trên Ubuntu tại đây và tuân theo hướng dẫn để biết được khía cạnh nhữngh sở hữu tiếng việt trên Ubuntu là ra sao.

Trên đấy là hướng dẫn setup tiếng Việt trên Ubuntu, setup font chữ trên Ubuntu. Hy vọng trải qua nội dung bài viết trên Taimienphi.vn phần nào giúp gamer tìm hiểu thêm về những thủ thuật cơ version trong Ubuntu. Các tiện nghi mà người tiêu dùng cần phtrận biết lúc sử dụng Ubuntu tiên tiến nhất lúc này. Để triển khai thủ thuật một nhữngh chuẩn chỉnh xác nhất gamer đọc hãy nhớ upgrade lên Ubuntu phiên version tiên tiến nhất nhé, càng upgrade lên Ubuntu phiên version cao sẽ được tư vấn vô vàn tính năng không giống nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-tieng-viet-va-font-chu-tren-ubuntu-32966n.aspx
Ngoài ra với thể gamer không biết nhưng Ubuntu với thể sở hữu được Photoshop đđấy, sử dụng Photoshop trên Ubuntu rất mượt mà và nếu mình thích biết nhữngh setup Photoshop thì với thể xem hướng dẫn nhữngh sở hữu Photoshop trên Ubuntu tại đây và tuân theo hướng dẫn của Taimienphi.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki