Cách cài đặt tắt nguồn khi gập laptop xuống

Thông thường mặc định của những loại PC xách tay đều là gập screen xuống là chuyển về chính sách Sleep, tức là máy tạm ngủ. Tuy nhiên nhiều người lại muốn tắt Power nguồn lúc gập PC xách tay xuống để tiết kiệm thời hạn tắt máy. Làm theo setup tắt Power nguồn lúc gập PC xách tay xuống tại đây những gamer sẽ tiến hành được thủ thuật này.

Về tùy chỉnh screen, nhiều người chỉ quyên tâm tới nhữngh điều chỉnh tăng giảm độ sáng PC xách tay. Còn so với nhiều người thì setup tắt Power nguồn lúc gập PC xách tay xuống được xem như trọn vẹn mới. Bởi nhiều người thường nghĩ lúc gập screen là chỉ chuyển về chính sách Sleep mà thôi. Thực ra ngoài rah nhữngh điều chỉnh tăng giảm độ sáng PC xách tay thì còn sở hữu thủ thuật chuyển gập PC xách tay từ chính sách Sleep về chính sách Shutdown. Thủ thuật này gần như sở hữu ứng dụng giúp tiết kiệm thời hạn phround tắt PC xách tay. Khi cần gamer sở hữu thể tắt Power nguồn lúc gập PC xách tay xuống một nhữngh nkhô nóng chóng mà ko phround đợi PC xách tay tự tắt nữa.

Cách setup tắt Power nguồn lúc gập PC xách tay xuống

Bước một: Trên screen Destop, nhấn Start hoặc phím Windows. Chọn Control Panel.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong

Bước 2: Tiếp tục vào phần Hadware and Sound trong Control Panel.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 2

Bước 3: Vào phần Power Options. Đây là phần điều chỉnh về tính năng pin của thành phầm tính xách tay, những gamer sở hữu thể chỉnh thời hạn sáng screen, những chính sách không giống nhau lúc cắm sạc và sử dụng pin PC xách tay.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 3

Bước 4: Tại Control Panel Home, những gamer tìm Choose what closing the lip does.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 4

Bước 5: Chú ý phần When I close the lib đang ở chính sách Sleep. Chính vì thế mà lúc gamer gập PC xách tay máy chỉ chuyển về chính sách tạm ngủ mà thôi.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 5

Bước 6: Nhấn vào chữ Sleep và chuyển xuống Shutdown, tức là tắt máy PC xách tay lúc gập screen.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 6

Bước 7: Thực hiện tương tự cả trên On battery Plugged in để tắt máy lúc gập màn PC xách tay cả lúc sử dụng pin và cắm sạc điện.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 7

Vậy là xong, sau thời điểm tiến hành những thao tác này thì gamer chỉ việc gập screen PC xách tay là máy sẽ tự động tắt Power nguồn, ko cần thao tác Shutdown trên screen lúc sử dụng xong nữa. Thủ thuật này cũng sở hữu thể áp dụng lúc gamer đang sử dụng PC xách tay để truy nhập, xem những nội dung tuyệt mật. Nếu sở hữu người vào phòng hoặc tới sắp gamer chỉ việc gập ngay screen PC xách tay lại thôi. Nếu họ sở hữu kiểm tra PC xách tay của gamer thì lúc này screen cũng đã tắt xong rồi.

Với người tiêu dùng Máy tính xách tay, một thủ thuật hay được sử dụng đó là việc nghe nhạc trên PC xách tay lúc gập máy, để biết yếu tố nhữngh tiến hành ra sao, gamer tìm hiểu thêm nội dung bài viết nghe nhạc trên Máy tính xách tay lúc gập máy tại đây

Người sử dụng Windows một0 sử dụng PC xách tay cũng sở hữu một thủ thuật khác khá thú vị là nhảy chính sách sáng tự động trên Windows một0. Nếu gamer đang cần xem phim, xem ảnh, đọc truyện trên PC xách tay thì việc sáng screen thường xuyên là rất quan trọng, ko tốn công phround ấn vào chuột hoặc keyboard, chỉ việc nhảy chính sách sáng tự động Win một0 là người tiêu dùng đã nhảy screen sáng thường xuyên lúc sử dụng PC xách tay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-tat-nguon-lúc-gap-PC xách tay-xuong-22762n.aspx
Tuy nhiên một số trong mỗi người tiêu dùng nếu gặp trường hợp ko chỉnh được độ sáng screen thì ko thể tuân theo thủ thuật trên. Thật ra đó là một lỗi ko quá nghiêm trọng, những gamer sở hữu thể tự sửa lỗi ko chỉnh được độ sáng screen Windows một0. Vấn đề ở đây đến từ Driver của thiết bị vẫn chưa đủ, chính vì thế muốn sửa lỗi ko chỉnh được độ sáng Win một0 những gamer cần tuân theo hướng dẫn để thay đổi Driver trên máy. Các gamer sở hữu thể áp dụng những thủ thuật này ngay nếu máy ko thể chỉnh độ sáng screen trên Windows một0.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT