Cách cài đặt Node.js và NPM trên Ubuntu 18.04

Node.js là một trong trong mỗi khoa học web thông dụng nhất để xây dựng những ứng dụng mạng nhanh hao chóng, trong nội dung bài viết này, Thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh thiết đặt Node.js và NPM trên Ubuntu một8.04.

Để thiết đặt Node.js và NPM trên Ubuntu một8.04, người nghịch cần thêm Node.js PPA vào khối khối VPS Ubuntu một8.04 LTS, một6.04 LTS, một4.04 LTS của tôi và thiết đặt nó. Các bước tiến hành tương tự cũng mang thể được áp dụng cho ngẫu nhiên người nghịch dạng phân phối phối kết hợp Debian nào, có những Kubuntu, Linux Mint và Elementary OS.

cai dat node js va npm tren linux 18.04

Mẹo thiết đặt Node.js và NPM trên nền tảng sử dụng Ubuntu một8.04

Node.js là khoa học mã Power nguồn mở và tương thích với nhiều nền tảng. Node.js được sử dụng bởi nhiều nhà trở thành tân tiến để tăng chức của ứng dụng web. Lợi ích chính của Node.js là một trong thực thi phía máy chủ, cho phép JavaScript sinh hoạt mà ko cần máy khách.
 

Mục Lục nội dung bài viết:
I. Hướng dẫn Node.js và NPM trên Ubuntu một8.04.
   một. Thêm Node.js từ NodeSource.

   2. Cài đặt Node.js trên Ubuntu.
   3. Kiểm tra phiên người nghịch dạng.
II. Hướng dẫn gỡ thiết đặt.

I. Hướng dẫn Node.js và NPM trên Ubuntu một8.04, Linux

Có nhiều nhữngh để thiết đặt Node.js. Tuy nhiên, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh lagn thuần và hiệu suất cao nhất. Quý Khách mang thể tải về phiên người nghịch dạng Node.js tiên tiến nhất qua những gói .rpm, .dep và Snap.
 

một. Thêm Node.js từ NodeSource

Đây là phương pháp lagn thuần nhất để thiết đặt một phiên người nghịch dạng ví dụ của Node.js. Quý Khách mang thể nhanh hao chóng tiến hành theo những bước dưới để thiết đặt Node.js phiên người nghịch dạng một3.x, một2.x và một0.x.

Đầu tiên, người nghịch thêm Node.js PPA vào khối khối VPS của tôi để thiết đặt Node.js trên Ubuntu.
curl -sL https://deb.nodesource.com/setup_một3.x | sudo -E bash –

Nếu người nghịch quan trọng đặt ngẫu nhiên phiên người nghịch dạng khác, thì hãy thay đổi số phiên người nghịch dạng, chẳng hạn như một2.x, một0.x.
 

2. Cài đặt Node.js trên Ubuntu

cach cai dat node js va npm tren ubuntu 18 04

Sau lúc Node.js PPA đã được kích hoạt, người nghịch thiết đặt Node.js bằng nhữngh sử dụng lệnh apt-get. Điều này cũng sẽ thiết đặt NPM với Node.js. Đồng thời, nó sẽ thiết đặt nhiều gói tùy vào khác trên khối khối VPS của người nghịch.
sudo apt-get install -y nodejs
 

3. Kiểm tra phiên người nghịch dạng Node.js và NPM đã được thiết đặt

Cuối và, Node.js và NPM đã được thiết đặt thành tựu trên khối khối VPS. Quý Khách mang thể kiểm tra và xác nhận phiên người nghịch dạng Node.js đã thiết đặt bằng nhữngh sử dụng lệnh sau:
node –version

Tương tự, để kiểm tra phiên người nghịch dạng NPM, người nghịch sử dụng lệnh:
npm –version
 

II. Hướng dẫn gỡ thiết đặt Node.js trên Ubuntu

Nếu mình thích loại bỏ trọn vẹn những gói Node.js và NPM ra khỏi khối khối VPS, thì chỉ việc thực thi lệnh tại đây:
sudo apt-get purge nodejs npm

Cuối và, người nghịch chạy lệnh dưới để xóa toàn bộ file ko được sử dụng và gimàn phóng ko gian lưu trữ.
sudo apt-get tự độngremove

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-node-js-va-npm-tren-ubuntu-một8-04-56573n.aspx
Như vậy, chỉ với vài bước tiến hành lagn thuần, người nghịch đã mang thể thiết đặt thành tựu Node.js và NPM trên Ubuntu một8.04, đồng thời nội dung bài viết cũng vừa lòng nhu yếu cho tất tật những người nghịch nhữngh gỡ thiết đặt chúng một nhữngh lagn giản lagn giản nếu ko cần sử dụng. Các người nghịch xem thêm thêm Cách thiết đặt GIMP trên Ubuntu một8.04 tại đây để sở hữu thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh được so sánh vs Photoshop này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki