Cách cài đặt màn hình máy tính chuẩn

Sau lúc tải về Win xong thì thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh cũng là bước rất rất quan trọng mà người tiêu dùng PC phmàn để ý. Vậy ra làm sao mới gọi là thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh ? Bài viết tại đây sẽ cho những người nghịch biết nhữngh thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh.

Cài đặt monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh sẽ hỗ trợ cho độ phân gimàn, màu sắc đạt chuẩn chỉnh nhất trước lúc sử dụng. Đây là bước thường xuyên bị bỏ qua nhưng ko phmàn ai cũng biết được tầm rất quan trọng của nó. Đặc biệt với những ai hay đổi monitor hiển thị PC, thay những hình nên trên Desktop thì thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh vô và quan trọng. Giả sử như lúc người nghịch đổi monitor hiển thị PC, muốn monitor hiển thị desktop của tớ đẹp hơn thì yếu tố độ phân gimàn sẽ quyết định phần lớn việc này.

cach cai dat man hinh may tinh chuan

Và ko chỉ với độ phân gimàn mà trong cả màu sắc, độ sáng, độ tương phẩn hay những icon trên monitor hiển thị desktop góp một phần ko nhỏ trong đó. Do đó thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh sẽ hỗ trợ người nghịch tối ưu với tất tật những bước trên theo thứ tự chuẩn chỉnh nhất mà người nghịch nên làm, cho dù PC của người nghịch đang sử dụng hoặc mới tải về lại win thì việc thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh luôn luôn quan trọng.

Hướng dẫn thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh

một. Thay đổi độ phân gimàn – Screen Resolution.

Screen Resolution – Độ phân gimàn đó là yếu tố lần thứ nhất mà chúng ta cần phmàn thiết lập lúc tiến hành thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh. Với một monitor hiển thị với độ phân gimàn chuẩn chỉnh sẽ hiển thị hình ảnh tinh xảo nhất, nhữngh đổi độ phân gimàn monitor hiển thị PC tại đây

Bước một: Click chuột phmàn vào monitor hiển thị desktop và lựa sắm mục Display Settings

Lưu ý: Trên Windows 7 người nghịch sắm Properties và vào mục Resolution.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 2

Bước 2: Tại đây những người nghịch sẽ thđó với một mục là Resolution, nhấp chuột vào đó để thay đổi độ phân gimàn.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 3

Bước 3: Có vô vàn độ phân gimàn ở đây nhưng ko phmàn độ phân gimàn nào thì cũng chuẩn chỉnh với monitor hiển thị PC của người nghịch, nền tảng sử dụng cũng gợi ý cho những người nghịch bằng nhữngh lựa sắm độ phân gimàn với ký tự Recommkết thúced ở đằng sau. Như trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi lựa sắm độ phân gimàn một920 xmột080 Full HD thông dụng hiện thực.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 4

Tất nhiên người nghịch vẫn với thể thử những độ phân gimàn khác nếu còn muốn, chúng ta với thể lựa sắm Revert để trở về mặc định hoặc hóng trong một5 giây nếu như độ phân gimàn đó ko tư vấn monitor hiển thị của người nghịch.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 5

2. Chỉnh độ sáng monitor hiển thị – Screen Brightness.

Screen Brightness đó là chỉnh độ sáng monitor hiển thị của thành phầm tính, vấn đề này được vô vàn người quyên tâm bởi lẽ độ sáng mặc định tối đa ko phmàn ai cũng cảm thđó hài lòng bởi lẽ với một số trong mỗi người nó quá sáng. Khi thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh thì đây đó là tiêu chuẩn thứ 2 người nghịch cần phmàn làm sau thời điểm chỉnh độ phân gimàn.

Với một số trong mỗi PC, PC chạy Windows một0 chúng ta với thể chỉnh ngay ở phần hình tượng pin với 4 mức độ sáng được giả ra.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 6

Hoặc vào phân Display Settings ở phần đầu với nói, người nghịch được phép thay đổi độ sáng từ 0% tới một00%. Ngoài ra còn cơ chế Night light giúp người nghịch bảo vệ mắt khỏi ánh sáng Trắng và thay vào đó là một trong màu vàng giúp mắt dịu hơn.

Lưu ý là độ sáng 0% monitor hiển thị tối chứ ko đen xì.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 7

Còn với những PC chạy nền tảng sử dụng Windows 7 chẳng hạn chúng ta với thể vào phần Edit Power Plan bằng nhữngh tìm tìm Power Plan trong Start Menu.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 8

Tại đây người nghịch với thể điều chỉnh độ sáng ở cơ chế lúc cắm điện sạc hoặc lúc chạy bằng pin PC.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 9

3. Chỉnh độ tương phản – Calibrate color.

Calibrate color là phần cho phép chúng ta thiết lập màu sắc, cân chỉnh lại màu trên monitor hiển thị PC, để truy nhập vào Calibrate color chúng ta làm như sau:

Bước một: Mở Start Menu lên gõ calibrate và truy nhập vào Calibrate Display color.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 10

Bước 2: Một monitor hiển thị chào mừng người nghịch tất nhiên những thông tin cơ người nghịch dạng về phần Calibrate color, tuy vậy chúng ta ko cần phmàn quyên tâm mà nhấn Next để tiếp tục.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 11

Bước 3: Đầu tiên là cho phép chúng ta chỉnh độ sáng, tối của màu, người nghịch với thể tùy chỉnh sao cho màu sắc phù thích hợp với mắt người nghịch nhất.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 12

Bước 4: Tiếp theo là tìm hiểu về màu sắc và độ sáng, ở đây chỉ là tìm hiểu chứ ko phmàn thiết lập nên người nghịch với quyền nhấn Skip hoặc Next để tiếp tục xem.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 13

Bước 5: Bước tiếp theo là chỉnh độ ổn định của màu sắc monitor hiển thị với 3 màu cơ người nghịch dạng RGB (Red – Green – Blue).

cach cai dat man hinh may tinh chuan 14

Khi đã hài lòng với kết quả cân chỉnh rồi người nghịch chỉ việc nhấn vào Finish, còn ko thì nhấn vào Previos Calibration để thiết lập lại từ trên đầu hoặc sắm Current calibration để thiết lập cơ người nghịch dạng theo PC.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 15

Bước 6: Phần sau và là ClearType Text Tuner, nơi thiết lập độ tinh xảo của chữ, nhiệm vụ của người nghịch là nhận dạng cỡ chữ rõ rệt nhất.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 16

quý khách sẽ phmàn kiểm tra tổng và 5 lần với nhiều cỡ chữ không giống nhau để trông thđó cỡ chữ rõ rệt, đây cũng là nhữngh giúp mắt nhận diện chữ thế nào trên PC.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 17

Sau lúc hoàn tất chúng ta chỉ việc nhấn vào Finish là xong.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 18

4. Chỉnh icon trên monitor hiển thị – iCon Desktop.

Thiết lập những icon trên monitor hiển thị PC ko khó, những tính năng của nó cũng khsa giậtn thuần và người nghịch với thể tự thiết lập được nếu như nắm rõ những bước tại đây:

Trước tiên hãy nhấp chuột chuột phmàn lên monitor hiển thị desktop và lựa sắm View, tại đây những người nghịch sẽ thđó với những mục sau:

Large icons: Thiết lập hiển thị icon to.

Medium icons: Thiết lập hiển thị icon trung bình, mặc định trên PC.

Small icons: Thiết lập hiển thị icon cỡ nhỏ.

Auto Arrange icons: Tự động dãn những icon trên monitor hiển thị desktop.

Align icons to Grid: Tự động sắp xếp những icon trên monitor hiển thị desktop.

Show desktop icons: Hiển thị icons trên monitor hiển thị.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 19

Như hình dưới đó là monitor hiển thị với icons được thiết lập Medium.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 20

Và đó là monitor hiển thị với Large icons.

cach cai dat man hinh may tinh chuan 21

Với tất tật những bước trên là người nghịch đã thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh nhất trước lúc sử dụng PC, PC của tớ. Việc tải về thiết lập monitor hiển thị PC chuẩn chỉnh trong nội dung bài viết chỉ áp dụng với PC, PC trong bài và như đã nó nó còn tùy thuộc vào PC, PC cũng như va monitor hiển thị của người nghịch để thiết lập sao cho hợp lí nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-man-hinh-may-tinh-chuan-3một963n.aspx
Với những ai mới sử dụng Windows thường rất khó khăn trong vấn đề xử lý sự cố ,đặc thù là việc cố xoay monitor hiển thị làm cho những người tiêu dùng không thoải mái. Chính vì vậy chúng ta cần phmàn với những kiến thức cơ người nghịch dạng về vấn đề này, tìm hiểu những phím tắt xoay monitor hiển thị PC sẽ hỗ trợ chúng ta khắc phục sự cố này giậtn giản và giậtn giản hơn, tìm hiểu thêm nhữngh xoay monitor hiển thị PC với hướng dẫn của Taimienphi.vn để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT