Cách cài đặt Java trên Ubuntu Linux

[*]
[*]
Làm thế nào để thiết lập Java trên Ubuntu Linux luôn luôn là đề tài hot trên những forum. Ngay cả những admin khối khối server Linux sở hữu nhiều thử sử dụng đôi lúc vẫn tồn tại bị nhầm lẫn, sai sót. Vì vậy nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh thiết lập Java trên Ubuntu Linux.

Cũng tựa giống như nhữngh tải về java và sử dụng trên PC, PC xách tay Windows, để tiến hành những bước tải về Java trên Ubuntu Linux, trước hết người nghịch cần nắm được một vài khái niệm liên quan tới Java, cũng như sự không giống nhau giữa Java JDK và Java JRE.

cach cai dat java tren ubuntu linux

một. Java là gì?

Nói ngắn gọn Java là tiếng nói lập trình hướng tiềm năng. Chủ sở hữu thời điểm hiện tại triển khai nền tảng Java SE ( Standard Edition ) là tập đoàn Oracle. Phiên người nghịch dạng mã Power nguồn mở của Java Platform SE được gọi là OpenJDK và OpenJRE. Ngoài ra còn sở hữu cả phiên người nghịch dạng Java được IBM duy trì. IBM thỏa mãn ý định nhu yếu cả JDK và JRE. Hiện tại chỉ sở hữu những phiên người nghịch dạng OpenJDK OpenJRE Java sở hữu sẵn trải qua kho lưu trữ chuẩn chỉnh của Ubuntu.

2. Nên thiết lập phiên người nghịch dạng Java nào?

Điều này tùy theo nhiều yếu tố. Một số ứng dụng yêu cầu phround thiết lập Java của Oracle để sở hữu thể sinh hoạt đúng nhữngh. Nếu ứng dụng mà người nghịch tiến hành ko yêu cầu rõ ràng cần triển khai Java của Oracle, người nghịch sở hữu thể sử dụng phiên người nghịch dạng OpenJDK. Nếu sở hữu vấn đề gì xảy ra, chỉ lagn thuần là thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật lại khối khối server để sử dụng Java của Oracle theo mặc định.

3. Java JDK và Java JRE

Sự không giống nhau giữa JDK ( Java Development Kit ) và JRE ( Java Runtime Environment ) chỉ lagn thuần là nhữngh mà chúng được sử dụng. Nếu muốn nhữngh tân và phát triển những ứng dụng và táo khuyếtt, người nghịch quan trọng lập Java JDK. Nếu chỉ muốn chạy những ứng dụng Java và táo khuyếtt người nghịch chỉ quan trọng lập phiên người nghịch dạng JRE.

4. Cài đặt Java OpenJDK trên Ubuntu Linux

Việc thiết lập Java trên Ubuntu, Linux ko được tiến hành theo mặc định. Trước tiên cần đảm bảo những kho của người nghịch đang sinh hoạt đúng nhữngh bằng lệnh:

USD apt-cache tìm kiếm openjdk

Lệnh trên sẽ tạo ra danh sách những gói sở hữu liên quan tới Java như:

….

penjdk-7-doc – OpenJDK Development Kit (JDK) documentation

openjdk-7-jdk – OpenJDK Development Kit (JDK)

openjdk-7-jre – OpenJDK Java runtime, using Hotspot JIT

….

Sau lúc xác nhận xong, tiến hành thiết lập Java bằng lệnh:

USD sudo apt-get install openjdk-7-jdk

Lệnh trên sẽ tround và thiết lập OpenJDK Development Kit phiên người nghịch dạng 7, gồm có toàn bộ những điều kiện quan trọng. Nếu quan trọng lập những phiên người nghịch dạng Java cũ hơn, chẳng hạn như phiên người nghịch dạng 6, người nghịch thay số 7 bằng số 6, lệnh sẽ sở hữu dạng:

USD sudo apt-get install openjdk-6-jdk

Kiểm tra phiên người nghịch dạng

Sau lúc thiết lập xong, người nghịch sở hữu thể xác nhận lại phiên người nghịch dạng Java được thiết lập bằng lệnh:

USD java -version

java version “một.7.0_09”

OpenJDK Runtime Environment (IcedTea7 2.3.3) (7u9-2.3.3-0ubuntumột-một2.04.một)

OpenJDK 64-Bit Server VM (build 23.2-b09, mixed mode)

Cài đặt Java Oracle trên Ubuntu

Trong trường hợp nếu cần dụng Java SE của Oracle, người nghịch sở hữu thể thiết lập nó trên đầu trang thiết lập OpenJDK sau đó chỉ việc thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật lại khối khối server để sử dụng Java của Oracle làm mặc định. Java JDK Oracle ko sở hữu sẵn trải qua kho lưu trữ chuẩn chỉnh của Ubuntu, nhưng người nghịch sở hữu thể sử dụng WebUpd8 Oracle Java PPA. Trước hết cần update file Power nguồn apt:

USD su –

# echo “deb http://ppa.launchpad.net/webupd8team/java/ubuntu precise main”

vàgt;vàgt; /etc/apt/sources.list

# echo “deb-src http://ppa.launchpad.net/webupd8team/java/ubuntu precise main”

vàgt;vàgt; /etc/apt/sources.list

# apt-key adv –keyserver keyserver.ubuntu.com –recv-keys EEAmột4886

Sau lúc những file Power nguồn đã được thiết lập, người nghịch sở hữu thể sử dụng lệnh apt để thiết lập Java:

# apt-get update

# apt-get install oracle-java7-installer

Các lệnh trên sẽ tround về, biên dịch và thiết lập Java 7 trên khối khối server của người nghịch.

Kiểm tra phiên người nghịch dạng

Cũng tương đương OpenJDK, sau thời điểm thiết lập xong người nghịch cần kiểm tra lại phiên người nghịch dạng Java vừa thiết lập:

USD java -version

java version “một.7.0_mộtmột”

Java(TM) SE Runtime Environment (build một.7.0_mộtmột-b2một)

Java HotSpot(TM) 64-Bit Server VM (build 23.6-b04, mixed mode)

Quản lý nhiều thiết lập Java

Nếu đã thiết lập nhiều phiên người nghịch dạng Java khác như như Open JDK hoặc Oracle SE trên một khối khối server Ubuntu Linux, người nghịch sở hữu thể chuyển đổi trong số những thiết lập Java bằng nhữngh sử dụng lệnh update-alternatives:

USD sudo update-alternatives –config java

[sudo] password for lubos:

There are 2 choices for the alternative java (providing /usr/bin/java).

Selection Path Priority Status

————————————————————

* 0 /usr/lib/jvm/java-7-oracle/jre/bin/java một052 tự động hóa mode

một /usr/lib/jvm/java-7-openjdk-amd64/jre/bin/java một05một manual mode

2 /usr/lib/jvm/java-7-oracle/jre/bin/java một052 manual mode

Press enter to keep the current choice[*], or type selection number:

quý quý khách mặt hàng sở hữu thể tiến hành những bước tương tự, thay số nguyên tương ứng với số phiên người nghịch dạng Java được hiển thị trong Output của lệnh update-alternatives.

Trên đấy là nhữngh thiết lập Java trên Ubuntu Linux. quý quý khách mặt hàng sở hữu đang sử dụng Ubuntu và đã thiết lập Java trên khối khối server hay ko? Chia sẻ ý kiến của người nghịch cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-java-tren-ubuntu-linux-30835n.aspx
Java là một trong mỗi trong mỗi ứng dụng cần sở hữu trên nền tảng sử dụng của người nghịch để chạy những ứng dụng riêng lẻ, kế phía đó, người nghịch sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm top 5 ứng dụng cho Linux, Mac nhiều người tiêu dùng để biết những ứng dụng quan trọng cho nền tảng sử dụng của tớ nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki