Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật phiền toái! Vậy mang nhữngh nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel ko? Câu vấn đáp là mang! Hãy và Taimienphi.vn tìm hiểu những bước triển khai trong nội dung bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh khô trên Excel.

Excel là ứng dụng tính toán, soạn thảo thao tác thao tác trên versiong biểu được nhiều người tiêu dùng nhất lúc này. Đa số lập versiong biểu, tính toán mang sử dụng công thực thì người tiêu dùng đều lựa mua sắm Excel để sử dụng. Vấn đề gặp phván trong bài này là so với những ô trước đó được định dạng là ngày tháng nhưng lúc cần sửa lại dạng text thì game thủ lại ko sửa được, chẳng hạn nhập là một2-6 lại trở thành 6-Dec… gây phiền toái cho việc nhập liệu. Cách tốt nhất là bỏ định dạng ngày tháng trong Excel chuyển về một định dạng khác, ví dụ như định dạng text chẳng hạn.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019

Bỏ định dạng ngày tháng trên Excel

Hướng dẫn bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 20một9

Trong hướng dẫn này tổ chức chúng tôi sẽ demo việc bỏ định dạng ngày tháng trên Excel 20một9. Thực tế nhữngh này ko phván là tắt định dạng ngày tháng, thực tiễn đó là nhữngh game thủ bỏ ko sử dụng định dạng lúc này mà chuyển sang một định dạng khác để sử dụng.

Bước một: Mở Excel lên, game thủ mua sắm (bôi đen) những ô muốn bỏ định dạng hoặc mua sắm toàn bộ vùng data mà những game thủ sẽ import data số

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 2

Bước 2: Trong tab menu Home game thủ nhấn vào nóni tên trỏ xuống như mô tả trong ảnh dưới ở mục Number Format -andgt; rồi mua sắm kiểu định dạng là Text.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 3

Bước 3: Kết quả là lúc game thủ nhập số mới hoặc là xóa những số ô vừa chuyển định dạng trong versiong tính Excel sẽ ko tự động bị chuyển thành định dạng ngày tháng nữa.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 4

Ngoài nhữngh vừa hướng dẫn để game thủ bỏ định dạng ngày tháng, game thủ cũng mang thể sử dụng dấu nhữngh (space) hoặc sử dụng dấu nháy lagn ( ‘ ) trước lúc nhập số, ví dụ: game thủ nhập ‘một2-6 hoặc ‘một2-2 thì data hiển thị sẽ ko bị chuyển ngày tháng do đã mang dấu nháy lagn ở đằng trước làm Excel ko hiểu định dạng đó là số nên sẽ ko đổi số sang dạng ngày tháng. Hai nhữngh này nếu sử dụng với mục đích thường thì thì chỉ để xem thì được, nhưng nếu thời hạn sau sử dụng để tính toán hay chuyển đổi định dạng thì Excel sẽ ko xử lý được, do đó game thủ nên Note đến để sử dụng cho hợp lí nhé.

Trên đó là bài hướng dẫn bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 20một9 bằng nhữngh thay đổi sang một định dạng khác phù tương thích với nhu yếu sử dụng lúc này của game thủ. Các game thủ nên tìm hiểu thêm thêm những hàm ngày tháng trong Excel mà Taimienphi.vn đã từng trình làng để biết nhữngh chuyển đổi theo cú pháp tính toán của hàm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bo-dinh-dang-ngay-thang-trong-excel-20một9-53473n.aspx
Ngoài ra, với những file Excel mà game thủ cần chuyển số thành ngày tháng do định dạng của file bị thay đổi do lúc triển khai convert file, copy data về… thì game thủ cũng mang thể thay đổi được. Các game thủ triển khai theo hướng dẫn trong bài chuyển số thành ngày tháng tại đây rồi triển khai theo nhé! Chúc những game thủ thành tựu.

Xem thêm: Cách chuyển số thành ngày tháng trong Excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng