HomeKiên thức ITCách bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tấn công ZombieLoad

Cách bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tấn công ZombieLoad

Các cuộc tiến công ZombieLoad nhắm tiềm năng và tác động phần nhiều tới những PC sử dụng chip Hãng Intel được sản xuất từ thời điểm năm 20mộtmột, vì vậy trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho game thủ một trong những mỗi nhữngh bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tiến công ZombieLoad.

Nếu đang lo ngại thiết bị của tớ dễ dàng bị tác động bởi những cuộc tiến công ZombieLoad. quý người tiêu dùng đọc với tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một trong những mỗi nhữngh bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tiến công ZombieLoad nhé.

một. Lỗ hổng ZombieLoad

Lỗ hổng ZombieLoad cho phép kẻ tiến công đánh cắp những data như lịch sử hào hùng duyệt web riêng tư, mật khẩu và những thông tin khác trên PC nạn nhân trải qua ứng dụng khai quật lỗ hổng trong Hartware của Hãng Intel.

Còn được gọi là CVE-20một8-một2một30, ZombieLoad sử dụng những lỗ hổng tồn tại trong mỗih mà CPU xử lý “Zombie Loads” – lượng data mà hệ ứng dụng ko thể xử lý đúng nhữngh, buộc phtrận nhờ tới những microcode của hệ ứng dụng để ngăn chặn những sự cố xảy ra. Ttrận này mang thể chứa data nhạy cảm của những ứng dụng và chương trình, và lỗ hổng ZombieLoad cho phép truy nhập những thông tin này.

cach bao ve thiet bi khoi cuoc tan cong zombieload

2. Làm thế nào để biết thiết bị mang bị tác động bởi lỗ hổng ZombieLoad hay ko?

Đáng tiếc là lúc này ko mang nhữngh nào để nhận thấy liệu thiết bị của game thủ mang bị tác động bởi lỗ hổng ZombieLoad hay ko. Ngoài ra những ứng dụng chống virus cũng như ứng dụng bảo mật Internet cũng ko thể phát hiện được lỗ hổng.

Tuy nhiên nếu thiết bị của game thủ sử dụng chip Hãng Intel được sản xuất từ thời điểm năm 20mộtmột trở về trước, nguy hại bị tác động bởi những cuộc tiến công ZombieLoad là rất cao.

Tức là PC PC, Mac hay những thiết bị PC versiong được trang bị chip Hãng Intel đều mang nguy hại bị tiến công. Tại thời điểm đó để đảm bảo thiết bị của game thủ được an toàn và đáng tin cậy, ko bị tác động bởi những cuộc tiến công ZombieLoad, gitrận pháp duy nhất là sử dụng chip của AMD hoặc ARM.

Mặc dù nguy hại bị tác động bởi những cuộc tiến công ZombieLoad là rất cao nhưng ko mang nghĩa là thiết bị của những game thủ sẽ tác động nhắm tiềm năng. Tham khảo tiếp phần nội dung tiếp theo tiếp tại đây để tìm hiểu nhữngh bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tiến công ZombieLoad.

cach bao ve thiet bi khoi cuoc tan cong zombieload 2

3. Cách bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tiến công ZombieLoad

Cách một: Bảo vệ thiết bị Android khỏi cuộc tiến công ZombieLoad

Hầu hết những thiết bị Android sử dụng chip ARM sẽ ko bị tác động bởi những cuộc tiến công ZombieLoad. Tuy nhiên với những thiết bị sử dụng chip Hãng Intel, Google khuyến cáo nên setup những version vá lỗ hổng càng sớm càng tốt.

Các version vá lỗi này được những nhà sản Hartware thiết bị Android hỗ trợ chứ ko phtrận Google. Vì vậy game thủ mang thể truy nhập Home hoặc liên hệ với nhà sản xuất để tìm những version vá lỗi tiên tiến nhất được xuất bản và setup.

Ngoài ra nếu còn muốn game thủ cũng mang thể kiểm tra những version update mang sẵn theo nhữngh cổ kính. Trên thiết bị Android của game thủ, mở ứng dụng Settings (setup), truy nhập System (khối khối server) và tìm những version update tiên tiến nhất mang sẵn.

Cách 2: Bảo vệ PC PC khỏi cuộc tiến công ZombieLoad

ZombieLoad nhắm tiềm năng phần nhiều tới những dòng sản phẩm PC và PC Windows, lagn thuần là vì hầu tựa giống như những thiết bị này được trang bị chip của Hãng Intel. Lỗ hổng mang thể tác động tới những thiết bị chạy Windows 7 và Windows X cũng tựa giống như những thiết bị chạy Windows một0.

Tin vui là Microsoft đã xuất bản những version update bảo mật cho Windows một0 cũng tựa giống như những phiên version Windows cũ hơn để bảo vệ thiết bị người tiêu dùng khỏi những cuộc tiến công ZombieLoad.

Mặc dù Windows một0 sẽ tự động ttrận xuống những version update, tuy nhiên để trưởng thành chắn, game thủ mang thể kiểm tra bằng nhữngh nhập “Windows Update” vào khung Search trên Start Menu và nhấp chuột tậu Check for updates. Tại đây tìm, ttrận xuống và setup những version update tiên tiến nhất nếu mang sẵn.

Cách 3: Bảo vệ Mac khỏi cuộc tiến công ZombieLoad

Mac cũng là một trong những mỗi trong mỗi nạn nhân của cuộc tiến công ZombieLoad. Phía Apple đã xuất bản version vá lỗi ZombieLoad cho macOS Mojave một0.một4 cho tổng thể dòng sản phẩm Mac và Macbook được xuất bản Tính từ lúc năm 20mộtmộtmột. Trong Khi version vá lỗ này cũng đều sở hữu những cả version update cho trình duyệt Safari.

Tuy nhiên hiệu suất một trong những mỗi máy Mac mang thể giảm tới 40% nếu áp dụng tổng thể những version vá. Ngoài ra táo khuyết cũng xuất bản version update bảo mật riêng cho những máy Mac chạy macOS Sierra và macOS High Sierra. Các thiết bị iPhone và iPad ko bị tác động.

Người sử dụng Mac triển khai những phiên version macOS cũ hơn mang thể theo dõi Mac App Store để tìm và setup những version update cho OS X hoặc macOS mới. Ngoài ra người tiêu dùng được khuyến cáo setup những phiên version macOS tiên tiến nhất để tránh tác động bởi cuộc tiến công ZombieLoad.

Cách 4: Bảo vệ PC Linux khỏi cuộc tiến công ZombieLoad

Ngoài Windows, macOS, lỗ hổng ZombieLoad cũng tác động tới những PC Linux trang bị chip Hãng Intel. Greg Kroah-Hartman đã xuất bản Linux Kernel 5.một.2 và khuyến cáo người tiêu dùng tăng cấp lên phiên version kernel tiên tiến nhất để tránh trở thành nạn nhân của cuộc tiến công ZombieLoad.

Ngoài ra một trong những mỗi version phân phối Linux khác cũng trở thành tác động bởi lỗ hổng. Cụ thể Red Hat đã thông tin Red Hat Enterprise Linux (RHEL) 5 tới phiên version tiên tiến nhất, tức phiên version v8, cũng như Red Hat Virtualization và Red Hat OpenStack đều bị tác động bởi lỗ hổng.

Phía siêu thị đã xuất bản những version update bảo mật kernel cho những version phân phối bị tác động, vì vậy cần đảm bảo game thủ đã setup những version update tiên tiến nhất. Tuy nhiên người tiêu dùng được nhắc nhở những version vá này mang thể gây ra những vấn đề về hiệu suất.

Canonical, siêu thị đứng sau version phân phối Ubuntu Linux nổi tiếng, cũng đã xuất bản tài liệu hướng dẫn nhữngh ngăn chặn và giảm nhẹ tác động của cuộc tiến công ZombieLoad.

Cách 5: Bảo vệ Chromebook khỏi cuộc tiến công ZombieLoad

Nếu đang sử dụng những thiết bị Chromebook vừa mới qua, game thủ mang thể yên tâm vì Chrome OS sẽ tự động update và phiên version tiên tiến nhất – Chrome OS 74 vô hiệu hóa Hyper-Threading giúp ngăn chặn lỗ hổng ZombieLoad.

Cách 6: Bảo vệ trình duyệt Firefox và Chrome khỏi cuộc tiến công ZombieLoad

Mozilla cho thấy thêm thương hiệu đang nghiên cứu và phân tích và cải nhữngh và phát triển version sửa lỗi dài hạn cho trình duyệt Firefox cho macOS. Các phiên version Firefox Beta và Firefox Nightly đã được setup version vá lỗi.

Nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome của Google, tên to con tìm tìm người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng update những phiên version nền tảng sử dụng tiên tiến nhất (Windows, Linux hoặc macOS) để giảm nhẹ và ngăn chặn những cuộc tiến công mang thể xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-ve-thiet-bi-khoi-cuoc-tan-cong-zombieload-48372n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn game thủ một trong những mỗi nhữngh bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tiến công ZombieLoad. Ngoài ra nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gitrận đáp, game thủ đọc mang thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết, Taimienphi.vn sẽ gitrận đáp những thắc mắc của game thủ sớm nhất mang thể.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website