Cách bảo vệ máy tính của mình trước khi bị mất

Trang bị tool bảo vệ PC của tôi trước lúc bị mất cắp giúp người đùa sở hữu thể yên tâm giữ cho data cá thể luôn luôn được tin cậy, ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm, cướp từ kẻ xấu hay thậm chí tuyệt vời không dừng lại ở đó là giúp người đùa tìm lại tài sản của tôi nhanh khô chóng hiệu suất cao.

Dĩ nhiên, mất PC luôn luôn là điều mà ko ai nhu cầu. Không chỉ gây tổn thất về tài chính, lúc PC xách tay bị đánh cắp cũng đồng nghĩa với việc người đùa mất đi tool để thao tác hay lộ những thông tin những nhân, data trọng yếu.

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat

Cách bảo vệ PC trước lúc bị mất cắp

Để ngăn chặn phần nào những rủi ro lúc bị mất cắp, ngay từ thời điểm ngày này người đùa nên trang bị những giải pháp bảo vệ PC bằng những tool mà Taimienphi trình làng ngay trong nội dung tại đây.

Bảo vệ PC trước lúc bị mất cắp bằng ứng dụng

một. Find My Device

Nói chuẩn chỉnh xác thì Find My Device ko phround là một trong ứng dụng, nó là một trong tính năng bảo vệ PCmiễn phí được Microsoft tích hợp trên Windows một0. Quý người tiêu dùng sở hữu thể lagn giản và lagn giản kích hoạt thuộc tính trong mục Update vàamp; Security trong mục Windows Setting .

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat 2

Khi nhảy Find My Device , người đùa sở hữu thể dò tìm và xác định chuẩn chỉnh xác vị trí thời điểm hiện tại hoặc vị trí cuối và của thành phầm tính nhờ khối khối server xác định trên người đùa dạng đồ. Tuy nhiên, tính năng cũng sở hữu điểm hạn chế là chỉ sinh hoạt được lúc PC sở hữu connect Internet. Trong trường hợp ko sở hữu connect, những người đùa sẽ chỉ biết được vị trí cuối và lúc PC truy nhập mạng.

2. Find My Mac

Tương tự như Find My Device giành riêng cho PC chạy nền tảng sử dụng Windows, Find My Mac cũng là tính năng bảo vệ PC chạy nền tảng sử dụng MacOS. Để kích hoạt được thuộc tính này trên PC Mac, người đùa cần sử dụng tài khoản iCloud.

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat 3

Ngay sau khoản thời hạn khởi động tính năng Find My Mac , người tiêu dùng sở hữu thể vào wapsite của iCloud và xem được vị trí chuẩn chỉnh xác thiết bị trên người đùa dạng đồ và tìm tìm lagn giản và lagn giản hơn. Không chỉ ngừng lại ở đó, tính năng này cũng cho phép người tiêu dùng điều lúcển PC từ xa như kích hoạt âm thanh khô báo động, tạo thông tin, khóa máy hay xóa sạch data trong bộ nhớ lưu trữ.

3. LockItTight

Bên cạnh những tính năng sở hữu sẵn trên thiết bị, người tiêu dùng sở hữu thể xem thêm những tool được lập trình bởi phía thứ 3 nhưLockItTight. Phần mềm này được trang bị nhiều tính năng thông minh, tư vấn tối đa để người tiêu dùng bảo vệ và tìm tìm PC lúc bị mất cắp.

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat 4

LockItTight sở hữu đông đủ những thuộc tính quan trọng sẽ hỗ trợ người đùa tìm lại PC xách tay bị đánh cắp một nhữngh nhanh khô chóng như xác định qua Internet, lưu trữ thông tin, bảo vệ bằng mật khẩu. Điều vượt trội hơn, ứng dụng còn vừa lòng nhu yếu thông tin kẻ gian cho tổng thể những người tiêu dùng bằng nhữngh nhảy webcam và chụp khuôn mặt kẻ trộm từ xa mà ko ai hay biết.

– Tround ứng dụng LockItTight tại đây: Download LockItTight

4. LAlarm

Chỉ sở hữu dung tích không rườm rà chưa tới mộtMB, tuy vậy LAlarm vẫn là ứng dụng bảo vệ PC được người tiêu dùng trình làng thông tin cao bởi sở hữu nhiều tính năng uy thế. Với LAlarm PC xách tay của những người đùa sẽ luôn luôn được tin cậy trước và cả sau khoản thời hạn bị mất cắp.

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat 5

Không trang bị tool xác định, LAlarmgiúp người tiêu dùng ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm cắp của kẻ gian bằng khối khối server âm thanh khô nhắc nhở lúc sở hữu ai đó đụng vào PC xách tay hay nhắc nhở lúc người đùa dịch rời tới vùng không tốt tin cậy. Trong trường hợp PC bị lđấy đi quá lâu, LAlarm sẽ hỗ trợ người đùa tự động xóa data trong thiết bị và khôi phục lại lúc tìm thđấy.

– Tround ứng dụng LAlarm tại đây: Download LAlarm

5. Prey

Không quá lời lúc nói Prey là một trong trong mỗi tool bảo vệ PC trước lúc bị mất cắp hiệu suất cao nhất lúc này. Phần mềm này sinh hoạt trên đa nền tảng, người đùa sở hữu thể thiết đặt Prey trên PC tiêu dùng Mac OS, Windows, Linux hay Ubuntu.

cach bao ve may tinh cua minh truoc khi bi mat 6

Khi PC bị mất cắp, Prey sẽ thường xuyên thay đổi vị trí, chụp hình bằng webcam của thiết bị và gửi thông tin thường xuyên về tài khoản. Nhờ vậy người đùa sở hữu thể vừa lòng nhu yếu những thông tin này cho cơ quan công an, tư vấn tìm lại nhanh khô chóng hơn. Đồng thời, Prey cũng sở hữu thuộc tính khóa thiết bị, truy xuất tài khoản, xóa data giúp người đùa bảo vệ thông tin trên thiết bị.

– Tround ứng dụng Prey tại đây: Download Prey

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-ve-may-tinh-cua-minh-truoc-lúc-bi-mat-5một859n.aspx
Taimienphi vừa trình làng nhanh khô 5 tính năng, ứng dụng bảo vệ PC thông minh giúp người đùa giữ tin cậy cho thiết bị, cũng như tăng tích điện tìm lại lúc bị mất cắp. Tất nhiên, đây chỉ những giround pháp mang ý nghĩa tư vấn, người tiêu dùng vẫn nên yêu thích tăng cảnh giá trịc lúc sử dụng thiết bị ở nơi công và hay đi vào những khu vực sở hữu bình an không tốt. Ngoài ra, những người đùa xem thêm nhữngh bảo vệ PC của người đùa khỏi Keylogger tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT