Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

Thế nào là bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B và nhữngh bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B với lợi gì cho khối khối server mạng của người đùa, hãy và Taimienphi.vn tìm hiểu nhữngh bấm dây mạng chuẩn chỉnh A, B cũng như tiện lợi của việc bấm dây mạng chuẩn chỉnh.

Bấm dây mạng là một trong trong mỗi kỹ thuật cơ người đùa dạng mà người học về khối khối server mạng cũng tựa giống như những nhân viên IT Support cần phtrận thâu tóm được và triển khai cho khối khối server của tôi. Cách bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B là 2 trong số nhiều chuẩn chỉnh thông dụng thực tại áp dụng cho vô vàn khối khối server, vậy nhữngh bấm dây mạngchuẩn chỉnh A hay B là thế nào và ưu điểm của nó ra sao hãy và theo dõi nội dung bài viết tiếp tại đây.

cach bam day mang chuan a hay b

Cách bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B

Chuẩn A và chuẩn chỉnh B là gì ?

cach bam day mang chuan a hay b 2

Chuẩn A hay còn gọi là RJ-45 JACK TIA/EIA 568A STANDARD được sử dụng trong trường hợp nối 2 thiết bị khác loại với nhau như PC, Switch, hoặc SWitch với Router.

T568A có những: một. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu.

cach bam day mang chuan a hay b 3

Chuẩn B hay còn gọi là RJ-45 JACK TIA/EIA 568B STANDARD được sử dụng trong trường hợp nối 2 thiết bị và loại với nhau như PC, PC, PC – Router, PC hub.

T568B có những: một. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.

cach bam day mang chuan a hay b 4

Tại sao phtrận bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B ?

Trên thực tiễn người đùa bấm dây mạng theo thứ tự chỉ việc giống ở 2 đầu là đã với thể connect mạng được rồi. Nhưng tại sao lại phtrận bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B ? Đơn giản là vì nếu người đùa bấm theo ý người đùa, theo kiểu thông tường sẽ dẫn tới tình trạng nhiễu từ và tất nhiên đi tất nhiên đó đó là unique mạng sẽ ko hề tốt một chút nào.

Hơn thế nữa nhữngh bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B cũng ko hề khó lại mang lại cho chúng ta unique tốt nhất. Với dân IT Support, Network hay HelpDesk sẽ chẳng mất quá 5 phút để hiểu và làm được nhữngh bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B này.

Hướng dẫn bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B

Công cụ cần sẵn sàng:

– Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn chỉnh RJ45, loại thông dụng và với giá trị thành tầm 80.000 Việt Nam đồng.
– Dao cắt dây chuyên được sự dụng, với thể sử dụng lưỡi dao của kìm ở dưới thay thế.
– Hạt bấm mạng RJ45 loại thông dụng nhất thực tại, người đùa với thể tìm mua sắm ở bất kể shop bán phụ kiện PC nào.
– Tất nhiên là dây mạng màu đen loại 8 sợi.
– Thiết bị kiểm tra connect dây mạng (với thể ko cần)

Trong nội dung bài viết hướng dẫn bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ người đùa bấm dây mạng theo chuẩn chỉnh T568B, kiểu thông dụng nhất và được áp dụng cho mọi văn phòng thực tại. Kiểu T568A tương tự chỉ là thay vị trí dây mà thôi.

Bước một: Công việc lần đầu lúc bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B đó phtrận là tuốt vỏ ngoài. Taimienphi.vn khuyên nên cắt một đoạn tầm 2 – 3 cm nếu chưa thành thạo.

cach bam day mang chuan a hay b 5

Bước 2: Tẽ 8 sợi dây ra và sắp xếp màu nó theo chuẩn chỉnh T568B mà người đùa đã xem ở trên.

cach bam day mang chuan a hay b 6

Bước 3: Tiếp đó túm những sợi dây lại theo đúng thứ tự màu mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, tại đây người đùa sử dụng kéo cắt sao cho toàn bộ những đầu dây đều phtrận bằng nhau.

cach bam day mang chuan a hay b 7

Bước 4: Sau đó tiến hành nhét dây mạng vào hạt RJ45 theo đúng chuẩn chỉnh mà chúng tá đã phân tích ở trên rồi sử dụng kìm để bấm, gá thắt chặt và cố định nó vào dây.

cach bam day mang chuan a hay b 8

Đến đó là chúng ta đã hoàn tất việc bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B, với nhữngh bám trên với thể áp dụng cho mọi khối khối server mà người đùa đang vận hành.

Như vậy người đùa đã với được giải đáp tại sao lại bấm dây mạng chuẩn chỉnh A hay B cũng tựa giống như nhữngh bấm dây mạng chuẩn chỉnh nhất lúc này. Hiện nay những thiết bị như Router, Switch đều với tích điện nhận diện cũng tựa giống như những tính năng tốt nhất giúp giảm nhiễu từ cho nên việc bấm chuẩn chỉnh T568B hay T568A ko còn quá rất quan trọng như trước đó, dẫu sau những IT Support hay những tình nhân thích hâm mộ cần phân tích về nghành này cần phtrận biết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bam-day-mang-chuan-a-hay-b-42234n.aspx
Trong trường hợp người đùa chỉ với loại 4 dây thì vì 8 dây như thường thì thì sẽ làm thế nào, nhữngh bấm dây 4 sợi với khác gì với 8 giây và nhữngh bấm dây chuẩn chỉnh 4 sợi thì làm thế nào ? hãy xem thêm hướng dẫn nhữngh bấm dây mạng 4 sợi chuẩn chỉnh tại đây và tuân theo hướng dẫn của bìa viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT