Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

Các câu lệnh CMD thường sử dụng và thông dụng nhất trên Windows giành cho những nhà quản trị mạng và những học viên khoa học thông tin, những lệnh cmd hữu ích tận nhà, doanh nghiệp lúc cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc khối khối VPS PC. Ý nghĩa và nhữngh sử dụng những lệnh CMD trên PC.

Những câu lệnh CMD yêu cầu game thủ phmàn nhớ chuẩn chỉnh xác câu lệnh và sử dụng nó trên nền cửa sổ white đen của Windows, nhiều người cảm thđó tẻ nhạt và ko thích sử dụng những câu lệnh CMD này tuy nhiên này lại mang lại thuận tiện khá lớn cho những người tiêu dùng. Đặc biệt là dân quản trị mạng và hacker họ lại coi đó là tool vô giá trị.

cac lenh cmd hay dung, pho bien tren windows

Tổng hợp những lệnh CMD hay sử dụng, thông dụng trên Windows

Để sử dụng được câu lệnh CMD game thủ cần Open sổ CMD lên như sau:

Trên monitor hiển thị Desktop, game thủ nhấn vào tkhô hanh Start, sắm vào Run…. Gõ câu lệnh cmd trong ô Open của vỏ hộp thoại Run rồi Enter. Cửa sổ Command Line sẽ xuất hiện để game thủ gõ lệnh. Có nhiều máy yêu cầu chạy cmd bằng administrator, những game thủ tìm hiểu thêm nhữngh Chạy CMD với quyền Admin tại đây.

Trên PC chạy Windows 7 game thủ chỉ việc nhấn vào Start, tại ô Search game thủ chỉ việc gõ cmd rồi Enter là game thủ đã mang thể sử dụng.

Các lệnh CMD hay sử dụng, thông dụng trên Windows

SYSTEXiaoMINFO

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows

Hiển thị thông tin thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật yếu tố về PC và nền tảng sử dụng, gồm có thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật nền tảng sử dụng, thông tin bảo mật, ID thành phầm và những thuộc tính Hartware, chẳng hạn như RAM, ko gian đĩa và otod mạng.

IPCONFIG

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 2

Hiển thị toàn bộ những giá trị trị thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật mạng TCP / IP lúc này và làm mới giao thức setup thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật Máy chủ Động (DHCP) đồng thời setup tên miền (DNS). Được sử dụng ko mang tham số, ipconfig hiển thị địa chỉ IP, subnet mask và cổng mặc định cho toàn bộ những thiết bị mạng

TASKLIST

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 3

Hiển thị danh sách những ứng dụng và dịch vụ với tên và tiến trình (PID) của thành phầm tính với toàn bộ những tác vụ triển khai trên PC toàn bộ hoặc từ xa.

TASKILL

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 4

Kết thúc một hoặc nhiều nhiệm vụ hoặc quy trình đang sinh hoạt trên PC. Các chương trình mang thể bị đóng lại bằng nhữngh khuyến nghị đóng tương đương Windows Task Manager game thủ hay sử dụng.

NETSTAT

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 5

Hiển thị những connect TCP đang sinh hoạt, những cổng mạng mà PC đang sử dụng, thống kê internet, game thủ dạngg định tuyến IP, thống kê IPv4 (cho những giao thức IP, ICMP, TCP và UDP) và số liệu thống kê IPv6 (cho IPv6, ICMPv6, TCP over IPv6 ,UDP trên những giao thức IPv6). Được sử dụng mà ko mang những tham số, netstat hiển thị những connect TCP đang sinh hoạt.

NET

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 6

NET giúp game thủ update, sửa lỗi, giá trịp sát và thiết lập những thiết bị mạng. Để khởi động dịch vụ nào đó game thủ cần gõ câu lệnh net start , nếu như muốn tắt dịch vụ nào đó game thủ thục hiện gõ net stopênvàgt;

NSLOOKUP

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 7

Áp dụng cho: Windows Server 2003, Windows Vista, Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2008 R2, Windows Server 20một2, Windows Server 2003 với SPmột, Windows 8 nó hỗ trợ thông tin DNS nhiều hơn thế Sạc Ping game thủ hay sử dụng.

Hiển thị thông tin mà game thủ mang thể sử dụng để chẩn đoán cơ sở hạ tầng khối khối VPS (DNS) server. Trước lúc sử dụng tool này, game thủ nên làm quen với nhữngh sinh hoạt của DNS. Công cụ dòng sản phẩm lệnh Nslookup chỉ khả dụng nếu game thủ đã setup giao thức TCP / IP.

PING và TRACERT

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 8

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 9

Có lẽ game thủ đã quen thuộc với lệnh này, nó xác minh connect cấp IP tới PC TCP / IP khác bằng nhữngh gửi tin nhắn yêu cầu ICMP và nhận lại những tin nhắn tương ứng và hiển thị lên command line, và với thời hạn khứ hồi. Sạc Ping là lệnh TCP / IP chính được sử dụng để khắc phục sự cố connect, tính khả dụng và độ phân gimàn tên miền.

Còn tracert thì sử dụng để xác định lộ trình của những gói data đang lưu thông trong mạng IP.

Gquảng cáoESULT

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 10

Dành cho quản trị viên, tool dòng sản phẩm lệnh xác minh toàn bộ những setup mang hiệu lực cho những người tiêu dùng hoặc PC ví dụ. Quản trị viên mang thể chạy Gquảng cáoesult trên ngẫu nhiên PC từ xa nào trong phạm vi quản trị của họ. Theo mặc định, Gquảng cáoesult trả về những thiết lập mang hiệu lực trên PC chạy Gquảng cáoesult.

NETSH

cac lenh cmd hay dung pho bien tren windows 11

Netsh là một trong mỗi tiện lợi tường lửa dòng sản phẩm lệnh cho phép game thủ điều lúcển PC ở chính sách toàn bộ hoặc từ xa, hiển thị hoặc sửa đổi thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật mạng của một PC hiện triển khai. Netsh cũng hỗ trợ một tính năng kịch game thủ dạng cho phép game thủ chạy một nhóm lệnh trong chính sách setup sẵn so với một PC xác định. Netsh cũng mang thể lưu một tập lệnh thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật trong một tập tin văn game thủ dạng cho những mục đích lưu trữ hoặc giúp game thủ thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật những máy chủ khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-lenh-cmd-hay-dung-pho-bien-tren-windows-23876n.aspx
Những câu lệnh CMD trên đây chắc cú là chắn sẽ rất trọng yếu so với những quản trị viên, những học viên ngành mạng, hãy bỏ túi những dòng sản phẩm command cmd này để sử dụng lúc quan trọng so với mạng PC tận nhà hoặc doanh nghiệp. Nếu game thủ ko muốn gõ lệnh CMD thì game thủ mang thể copy paste dòng sản phẩm lệnh trong cmd theo nhữngh này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT