Các dấu hiệu nhận biết đĩa cứng bị Bad

Bad Sector (hay còn gọi là Bad) là lỗi xảy ra với ổ cứng làm cho ổ cứng sinh hoạt gặp trục trặc và đôi lúc gây ra lỗi PC trong quy trình sử dụng. Vậy dấu hiệu nào để phân biệt ổ cứng bị phân mảnh?

Tình trạng ổ cứng bị phân mảnh gây ra những lỗi trên khối khối server, thậm chí làm máy ko sinh hoạt được. Bởi vậy người tiêu dùng cần thường xuyên kiểm tra và thay thế sửa chữa thay thế những phân vùng ổ đĩa bị Bad. Thế nhưng nếu HDD bị bad thì sở hữu những dấu hiệu nào để lagn giản và lagn giản phân biệt được nhỉ? Hãy theo dõi nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để biết những dấu hiệu phân biệt này nhé.

Các dấu hiệu phân biệt ổ cứng bị Bad

Sau đây mình sẽ liệt kê những nhữngh toàn bộ để phân biệt ổ cứng bị bad tạo cho những gamer xem thêm.

một. Không thể truy nhập vào một trong những mỗi phân vùng hoặc thư mục nào đó của PC

2. Không tiến hành Ghost PC được .

3. Không Format được ổ cứng. Trong quy trình gamer tiến hành format ổ cứng, máy sẽ báo lỗi Bad Track 0- Disk Unsable. Đây là lỗi thường thđấy rõ nhất lúc tiến hành Format ổ cứng bị Bad.

4. Khi vận hành ứng dụng thì xuất hiện thông tin như : Error reading data on driver C:, Retry ,Abort, Ignore ,Fail.. Đây là thông tin của PC cho biết thêm là data ở một vùng nào đó trên ổ cứng đã biết thành lỗi, ko còn đọc được .

5. Chạy những chương trình phát hiện bad ổ cứng như: HD Tune, Windows Surface Scanner thì ứng dụng báo ổ cứng bị bad.

dau hieu nhan biet o cung bi bad

Như trong hình, những châm red color đó là những vùng bị bad trên ổ đĩa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dau-hieu-nhan-biet-dia-cung-bi-bad-930n.aspx
Hi vọng với những tung ra của Taimienphi.vn những gamer đã biết nhữngh phân biệt ổ cứng của tớ bị Bad. Ngoài ra, gamer sở hữu thể sử dụng những ứng dụng chống phân mảnh để kiểm tra và thay thế sửa chữa thay thế lỗi bad ổ cứng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT