HomeKiên thức ITCác cách bật, mở Touchpad trên Laptop

Các cách bật, mở Touchpad trên Laptop

Giả sử trong trường hợp PC xách tay ko sở hữu chuột hoặc chuột bị hư lúc đang sử dụng. Vậy lúc đó những gamer sẽ làm ra làm sao để sở hữu thể nhảy va screenpad trên PC xách tay, và sở hữu những nhữngh nào để mở va screenpad trên Máy tính xách tay?

va screenpad thường được sử dụng để thay thế chuột keyboard trên PC xách tay trong trường hợp gamer cần dịch rời nhiều, hoặc ko sở hữu chuột để sử dụng. Ngày này những va screenpad được tích hợp trên PC xách tay ko giậtn thuần chỉ là thay thế chuột với nhiệm vụ nhấp chuột trái và phtrận, còn vô tận tính năng được nhữngh tân và phát triển cho va screenpad. Chẳng hạn tương tự những loại PC xách tay Hãng Hãng Asus ngày này, nếu gamer tắt va screenpad Hãng Hãng Asus đi mà chỉ sử dụng chuột, sở hữu lẽ gamer đã bỏ phí một trong những mỗi điểm thú vị nhất của chiếc PC xách tay này. Khi nhảy va screenpad trên PC xách tay sở hữu vô tận chính sách tư vấn, thậm chí những thoa tác phức tạp mà phtrận sử dụng cả chuột + keyboard mới sở hữu thể làm được.

cac cach bat mo touchpad tren laptop

Quay trở lại với vấn đề của nội dung bài viết, trong một vài trường hợp bất đắc dĩ nghề gamer chỉ sở hữu thể sử dụng va screenpad mà ko sở hữu chuột PC. Vậy những gamer sẽ làm gì để sở hữu thể nhảy va screenpad trên PC xách tay. Hướng dẫn tại đây sẽ cho gamer những mở va screenpad trên Máy tính xách tay áp dụng cho những loại PC xách tay phổ thông thực tại.

Các nhữngh nhảy, mở va screenpad trên Máy tính xách tay

Cách một: Sử dụng phím tắt trên Máy tính xách tay

Hầu hết những Máy tính xách tay đều được thay thay đổi đổi thêm một mặt hàng phím tắt theo quy chuẩn chỉnh riêng của từng hãng sản xuất và được kích hoạt bởi phím “FN “. Để sử dụng mặt hàng phím này người tiêu dùng phtrận giữa phím FN rồi nhấn những phím tính năng Fmột, F2, F3, F4… Fmột2 và trong đó gồm có cả va screenpad. Tùy theo loại PC xách tay mà gamer đang sử dụng mà phím va screenpad nằm tại vị trí không giống nhau.

Điểm chung của va screenpad trên PC xách tay là những phím tắt này đều sở hữu hình tượng hình va screenpad làm ký tự, ngoài ra chúng ta sở hữu thể thử va screenpad trên những phím sở hữu hình tượng sắp giống mà ko sợ gây hại gì cho PC xách tay.

Ví dụ ở trên Máy tính xách tay Hãng Hãng Asus những loại mới thực tại đều được quy định va screenpad ở phím F9. Để nhảy, tắt va screenpad trên PC xách tay Hãng Hãng Asus gamer nhấn tổ hợp phím “FN + F9 “.

cac cach bat mo touchpad tren laptop 2

Cách 2: Bật va screenpad trên PC xách tay bằng nhữngh vẽ đường xoắn ốc.

Tại trên một số trong mỗi loại PC xách tay riêng không liên quan gì đến nhau cho phép người tiêu dùng kích hoạt va screenpad bằng nhữngh vẽ một đường xoắn ốc trên va screenpad trong vòng 5 giây . Tuy nhiên nhữngh này chỉ áp dụng với một số trong mỗi loại PC xách tay và điển hình như Dell mà thôi, trên những loại PC xách tay Hãng Hãng Asus hay Acer nhữngh này ko hoạt động và sinh hoạt được.

cac cach bat mo touchpad tren laptop 3

Cách 3: Kích hoạt chính sách tự động nhảy va screenpad trên PC xách tay

Như đã nói ở đầu bài việc những hãng sản xuất Máy tính xách tay tập trung nhữngh tân và phát triển ứng dụng của va screenpad và điển hình là Máy tính xách tay Hãng Hãng Asus với ứng dụng Hãng Hãng Asus Start Gesture thích hợp cho va screenpad. Tất nhiên việc này Taimienphi.vn yêu cầu gamer nên thiết lập ngay từ lúc mới seting máy để đảm bảo cho va screenpad hoạt động và sinh hoạt trong trường hợp ko sở hữu chuột.

Bước một: Rất giậtn thuần, nếu gamer thiết đặt đông đủ driver PC xách tay và sử dụng được va screenpad PC xách tay thì ở dưới tkhô giòn Taskbar sẽ sở hữu hình tượng của va screenpad, gamer sở hữu thể nhấp chuột đúp vào để mở nó ra.

cac cach bat mo touchpad tren laptop 4

Bước 2: Điển hình như loại va screenpad PC xách tay Hãng Hãng Asus mà nội dung bài viết nói tới ,tại ứng dụng Hãng Hãng Asus Start Gesture sở hữu một tính năng trong phần Mouse Detection là Disable touchpad when mouse is plugged-in. Tức là khối khối server sẽ tự động nhảy va screenpad trên PC xách tay lúc chuột PC bị ngắt connect hoặc ko sở hữu.

cac cach bat mo touchpad tren laptop 5

Cách 4: Sử dụng Smartphone làm bàn di chuột

Đây là một trong những gitrận pháp tính thế giúp gamer sử dụng chuột giậtn giản và giậtn giản hơn trong trường hơp ko thể mở va screenpad trên Máy tính xách tay. Sử dụng ứng dụng Hãng Intel Remote Keyboard, một thành phầm được thích hợp cho Windows và tương thích với những loại Smartphone sử dụng iPhone và Android. quý quý khách mặt hàng đọc sở hữu thể ttrận Hãng Intel Remote Keyboard ngay tại đây. Nếu không biết nhữngh sử dụng rõ ràng ứng dụng này ra sao hãy tìm hiểu thêm thêm bài hướng dẫn của Shop chúng tôi viết về Hãng Intel Remote Keyboard, Cách biến Smartphone thành keyboard PC. Tại đây Hãng Intel Remote Keyboard vừa đảm nhiệm vai trò keyboard, vừa là chuột.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-cach-bat-mo-touchpad-tren-PC xách tay-23287n.aspx
Với 4 nhữngh trên mà Shop chúng tôi gửi tới những gamer sẽ hỗ trợ gamer nhảy va screenpad trên PC xách tay giậtn thuần, ko còn lo ngại trong trường hợp ko sở hữu chuột sử dụng hoặc bị vô hiệu quá bàn di chuột do lỗi khối khối server, ứng dụng. Ngoài ra ở trên một số trong mỗi loại PC xách tay Lenovo hay bị lỗi va screenpad ko hoạt động và sinh hoạt, nếu gamer đang sử dụng những loại PC xách tay này mà bị lỗi trên thì nội dung bài viết hướng dẫn nhữngh sửa lỗi va screenpad Lenovo ko hoạt động và sinh hoạt rất rất đáng để xem.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất