HomeWikiBungalow là gì?

Bungalow là gì?

Bungalow trong tiếng Anh với nghĩa là nhà gỗ một tầng, tiếng Việt được phiên âm thành boongalô, là một trong mỗi khái niệm để chỉ kiểu nhà với thể tích nhỏ, được xây dựng tách biệt nhau, với đông đủ tiện nghi và công suất, Bungalow với Power nguồn gốc từ Ấn Độ vào thế kỷ XVII, với thể chứa một, 2 tới 4 người ở tùy theo thể tích nhưng sẽ ko rộng quá một50m2.

Bungalow trên toàn thị trường quốc tế

Bungalow được xây dựng lần lần thứ nhất ở khu vực vịnh Bengal ở Nam Á (thuộc Ấn Độ), bắt Power nguồn từ tiếng Hindi, lần lần thứ nhất được định danh này bởi những thủy thủ người Anh của Công ty East India vào cuối thể kỷ XVII. Theo thời hạn, Bungalow được tiêu dùng để làm chỉ những ngôi nhà lớn, thường tượng trưng cho địa vị xã hội cao ở Anh và Mỹ.

Thuật ngữ Bungalow như chúng ta hiểu thực tại – một ngôi nhà nhỏ, thường là một trong mỗi tầng – đầu tiên hình thành từ thế kỷ XX, nhưng định nghĩa này không giống nhau ở những khu vực trên toàn thị trường quốc tế. Tại Ấn Độ thời đại này, Bungalow thường để chỉ tổng thể những ngôi nha một thời kỳ, bất kể bao nhiêu tầng. Tại Canada và Anh, Bungalow đại khái là những ngôi nhà một tầng. Úc với Xu thế hiểu theo nhà gỗ một tầng California, một loại Bungalow Xu thế ở Mỹ vào nửa đầu thế kỷ XX, ngôi nhà gỗ một tầng và một gác xép, với mái hiên rộng và dốc.

Đặc trưng ở trong nhà Bungalow

Do với thể tích nhỏ và chứa được ít người ở, Bungalow là loại nhà thích hợp cho mái ấm gia đình một thời kỳ, bắt Power nguồn từ tầng lớp lao động với mức thu nhập trung bình ở Ấn Độ và dân nhập cư từ Anh. Ngôi nhà chỉ với một tầng, với mái hiên rộng, được xây dựng tách biệt, tạo ko gian riêng tư, thotrận mái.

Một nét đặc trưng khác của Bungalow là vật liệu xây dựng đại khái từ gỗ, thể hiện sự tĩnh lặng và yên bình. Sau lúc du nhập vào Việt Nam, những vật liệu khác như mây, tre, nứa cũng tương đối được sử dụng tạo thành version sắc riêng nhưng ko làm mất thực ra của Bungalow, những ngôi nhà sắp gũi với thiên nhiên với vật liệu thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Vì những nét đặc trưng nói trên của Bungalow, việc xây dựng một căn nhà như vậy ở thành phố hay nơi dân cư đông đúc là điều ko thể. Trtrận qua thời hạn và với sự thay đổi của yếu tố hoàn cảnh, khu vực địa lý, Bungalow với sự không giống nhau ở những nơi trên toàn thị trường quốc tế.

Bungalow ở Việt Nam

Bungalow tập trung nâng cấp và phát triển ở những khu phượt, khu nghỉ ngơi dưỡng ven biển cả, nơi với ko gian rộng, thoáng đãng và sắp gũi với thiên nhiên. Những ngôi nhà kiểu này tạo cảm xúc mới lạ, mang tới cho khách phượt những trtrận nghiệm trọn vẹn khác lạ với trái đất sôi động thường ngày và trải nghiệm những thời hạn yên tĩnh, riêng tư hiếm với.

Bungalow với thể tích nhỏ, vì thế phù tương thích với cả cá thể và mái ấm gia đình đi phượt và nhau. Đáp ứng điều kiện và yếu tố hoàn cảnh không giống nhau của khác quốc tế, Bungalow ở những khu phượt cũng tương đối được thiết kế không giống nhau, từ thông minh, xa xỉ tới dân dã. Điểm chung của những Bungalow là việc sắp gũi với thiên nhiên, tạo sự tiện nghi, thotrận mái cho khác quốc tế.

Ngoài những khu phượt mọi người, Bungalow còn được xây dựng ở cả những nơi ít người đặt chân tới nhằm mục đích phục vụ nhu yếu nhà ở cho những phượt thủ, tình nhân thích tò mò những vùng đất mới chưa được khai quật. Bungalow với tiềm năng nâng cấp và phát triển mạnh vì trào lưu phượt ngày càng Xu thế ở Việt Nam, đặc trưng là người trẻ tuổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bungalow-la-gi-45622n.aspx
Ngoài ra, những game thủ xem thêm mẫu Mẫu biệt thự kiểu Pháp tại đây.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất