Bật chế độ gõ tiếng Việt có sẵn trên Mac OS X

Trên nền tảng sử dụng Mac OS đã được tích hợp sẵn một bộ gõ tiếng Việt chuẩn chỉnh, gamer ko cần phtrận thiết đặt ngẫu nhiên một ứng dụng tư vấn gõ tiếng Việt nào mà chỉ việc nhảy tính năng đó lên. Để làm rõ hơn những gamer hãy theo dõi nội dung bài viết tại đây của tổ chức chúng tôi nhé.

Để mang thể gõ được tiếng Việt trên nền tảng sử dụng Mac, gamer trọn vẹn mang thể thiết đặt bộ gõ tiếng Việt cho Mac như GoTiengViet for Mac hoặc những bộ gõ tiếng Việt khác. Nhưng với nội dung bài viết này tổ chức chúng tôi sẽ hướng dẫn những gamer sử dụng bộ gõ tiếng Việt đã được tích hợp sẵn trên Mac OS, những gamer và xem thêm.

Bật chính sách gõ tiếng Việt mang sẵn trên Mac OS X

Bước một: quý quý khách mặt hàng nhấp chuột vào Logo hình quả táo của Apple, sắm System Preferences (Hình dưới)

Bước 2: Tại đây gamer nhấp chuột sắm Keyboard

Bước 3: quý quý khách mặt hàng tìm tới thẻ Input Sources và Click vào “+“(Hình dưới)

Bước 4: Tại đây gamer sắm Vietnamese sau đó lựa sắm những kiểu gõ như Telex hoặc VNI…. và nhấp chuột vào Add để thêm (Hình dưới)

Bước 5: Kế quả sau thời điểm đã thêm bộ gõ ngoài monitor hiển thị desktop

Như vậy, với hướng dẫn trên thì gamer trọn vẹn mang thể sử dụng gõ tiếng Việt ngay trên Mac OS X mà ko cần phtrận thiết đặt bất kể một bộ gõ nào. Nếu ko gamer cũng mang thể sử dụng GoTiengViet for Mac để thiết đặt và sử dụng thường thì trên nền tảng sử dụng MAC của tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-che-do-go-tieng-viet-co-san-tren-mac-os-x-2980n.aspx
Khi sử dụng trình duyệt Chrome để lướt web, xem phim, gamer đang cần tìm tìm một cụm từ bằng tiếng Việt mà lại ko thể viết được tiếng Việt mang dấu, lúc này PC đã gặp lỗi ko gõ được tiếng việt trên chrome, mang nhiều nhữngh khắc phục lỗi ko gõ được tiếng việt trên chrome mà gamer mang thể xem qua trên Taimienphi để tự mình khắc phục thành tựu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng