Bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị lấy cắp

Tài khoản iCloud là tài khoản của iPhone được dùng để backup, lưu trữ data, khóa những thiết bị, xóa data và báo mất máy. Ngoài ra tài khoản iCloud (Apple ID) còn có thể tương tự với những thẻ ATM quốc tế như: Visa, Master Card để mua sắm những ứng dụng trả phí trên Apple Store. Do đó tài khoản này này rất quan trọng và dễ bị đánh cắp. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách bạn cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị lấy cắp.

Tài khoản iCloud hay tài khoản iTune giúp người nghịch tván những ứng dụng miễn phí trên AppStore, ko kể đó, nó còn là tài khoản giúp người nghịch lưu trữ những data gồm hình ảnh, video rất quan trọng cũng nhạy cảm. Nếu người nghịch hay singin tài khoản iCloud hay Apple ID của tôi trên nhiều thiết bị không giống nhau, tự nhiên sử dụng thiết bị đó, người nghịch trọn vẹn với thể xóa thiết bị connect Apple ID từ xa mà ko lo ngại người sở hữu của nó sẽ xem những data của người nghịch.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy cắp tài khoản iCloud

một. Tạo tài khoản mới

Khi bạn mua sắm iPhone của hãng Apple thì công việc đầu tiên để sử dụng của ứng dụng trên máy chính là tạo tài khoản riêng cho mình trên máy đó. Có thể nhiều lý do khác khau mà việc tạo khoản do chính mình ko thành như: Các bước đăng ký quá lủng củng, ko muốn mất công, … mà bạn nhờ trợ giúp của người khác như: Nhân viên bán hàng, bạn bè, người đã từng tạo tài khoản iCloud để tạo giúp bạn

Đây chính là nguyên nhân khá phổ biến trong những nguyên nhân mất tài khoản iCloud vì trong quá trình đăng ký bạn phải cung cấp các thông tin cá nhân cho họ như: Mail, ngày sinh, câu hỏi bảo mật, mật khẩu, …Vì thế họ có thể can thiệp và lấy tài khoản một cách dễ dàng nếu họ cố tính muốn lấy. Do đó bạn cần phải tự tay tạo khoản riêng nếu ko làm được thì nhờ người biết cách tạo tai khoản hướng dẫn, nếu nhờ thì ngay lập tức lúc tài khoản tạo xong bạn phải thay đổi thông tin tài khoản iCound.

2. Lưu tài khoản ở vị trí dễ thấy

Bạn có tài khoản iCound cho riêng mình rồi nhưng vì áp lục từ cuộc sống bạn hay quen những thông tin này nên bạn lưu ở các vị trí như trên điện thoại, trên máy tính hay viết ra giđấy thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến trường hợp mất đi tài khoản vì nó quá rõ ràng nếu ai đó đọc được thông tin này.

Để khắc phục được chuyện này thì bạn thể sử dụng chính tính năng Apple Keythân phụin trên những thiết bị để quản trị những mật khẩu của tôi.

3. Dùng chung nhiều thông tin tài khoản với nhau

Bạn có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng trong môi trường mạng như: Twitter, Facebook, Me.zing, Google, Mail, .. nhưng bạn lại dùng chung thông tin với nhau tài khoản iCound cũng ko phải là ngoại lệ thì sẽ rất nguy hiểm nếu một trong những những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin khác nhau trên từng tài khoản. Đối với tài khoản iCound thì bạn có thể sử dụng chính tính năng Apple Keythân phụin.

4. Cho nhiều người cùng sử dụng tài khoản

Với một tài khoản riêng tư nhưng vì nhiều lý do như tin tưởng người khác, ga lăng hay cho người khác dùng tạm, từ từ tài khoản của bạn ko còn được an toàn và các chính sách bảo mật ko còn có tác dụng ở tài khoản này nữa. Vì trên thực tế thì những thông tin về tài khoản iCoud ko còn thuộc về ai và nó cũng ko thể xác định chính xác chủ là để cung cấp lại cho người tạo ra nó hơn thế thông tin ở tài khoản này có thể thay đổi thường xuyên. Đây chính là tài khoản bị mất do đánh cắp bằng cách này có thể xảy ra, hơn nữa lúc bạn lưu thông tin với chức năng lưu tự động cũng có thể là nguyên nhân xảy ra đánh cắp.

Do đó để bảo vệ tốt nhất bạn ko nên lưu tài khoản ở chế độ tự động và ko được cho người khác sử dụng chung tài khoản của mình đề phòng các hình thức đánh cắp tài khoản xảy ra.

Cách khắc phục tình trạng lấy cắp tài khoản iCloud

Đó là những lỗi thường gặp phván dẫn tới việc bị đánh cắp tài khoản Apple Id, còn nếu bị mất tài khoản Apple ID thì người nghịch cần làm gì? Đối với trường hợp này thì hãng Apple ko hỗ trợ các bạn lấy lại máy cũng như lấy lại tài khoản, nhưng bạn với thể hạn chế triệt để bằng cách áp dụng những phương pháp ở trên.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục để bảo vệ tài khoản iCoud khởi bị đánh cắp mà bạn có thể bị vấp phải và qua đây bạn có thể vận dụng để phòng tránh triệt để ngay trên chiếc iPhone của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bao-ve-tai-khoan-icloud-khoi-bi-lay-cap-2một42n.aspx
Ngoài ra, những người nghịch cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu icloud để bảo vệ tài khoản của tôi, nhữngh đổi mật khẩu icloud đã được Taimienphi.vn hướng dẫn khá yếu tố, chúc những người nghịch thành tựu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mobile