Bảng cộng trừ lớp 1 giúp các bé học nhanh dễ hiểu

IoTStartup chia sẻ tới bạn đọc bảng cộng trừ lớp 1 trong phạm vi 10. Bài viết này sẽ giúp cho bé nhanh chóng làm quen được những phép tính toán đơn giản trong chương trình lớp 1, nắm bắt được các phép tính cộng trừ một cách nhanh chóng.

1. Bảng cộng trừ lớp 1 là gì ?

Bảng cộng 1-10
Bảng cộng 1-10

Những bài toán cộng trừ sẽ là điều đơn giản và dễ dàng đối với người lớn chúng ta, thế nhưng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là các em học sinh lớp 1 và lớp 2 khi chỉ mới bắt đầu làm quen với các phép tính. Bảng cộng trừ được xem là một công cụ hỗ trợ giúp các bé thực hiện các phép tính đơn giản một cách nhanh chóng thông qua việc ghi nhớ các phép tính có sẵn từ bảng cộng trừ.

2. Bảng cộng trừ lớp 1 trong phạm vi 1 – 10 chi tiết

Bảng cộng trừ có thiết kế sinh động, vui nhộn tạo cảm hứng khi học cho các bé từ đó giúp trẻ học nhanh hơn và dễ hiểu hơn.

bảng cộng trừ phạm vi 1 - 10
bảng cộng trừ phạm vi 1 – 10
Bảng cộng trừ Doraemon
Bảng cộng 1-10

3. Những lợi ích khi học bảng cộng trừ từ sớm

bảng trừ 1-10
Bảng trừ 1- 10

Bảng cộng trừ lớp 1 là công cụ giúp trẻ tính toán nhanh chóng, hiệu quả đồng thời hình thành kỹ năng phản xạ tốt cho trẻ. Ngoài ra, làm quen với bảng cộng trừ trong phạm vi 10 còn giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, phát triển não bộ và có nền tảng học Toán vững chắc.

Phép cộng trừ cũng là kiến thức cơ bản và là nền tảng để trẻ hiểu rõ các kiến thức khác ở lớp cao hơn. Thường xuyên thực hành bảng cộng trừ sẽ giúp trẻ tiết kiệm thời gian học và làm bài tập của trẻ.

4. Bốn bước dạy con nhỏ học bảng cộng trừ

1. Bắt đầu dạy bé từ việc đếm

bé học đếm
Bé học đếm bằng ngón tay

Đầu tiên, các bậc phụ huynh hãy dạy cho bé cách đếm riêng từng số chẵn như 0,2,4,6,8,…và từng số lẻ như 1,3,5,7,9,…Và cứ đêm như vậy sẽ giúp bé tạo thói quen.

2. Sử dụng các vật dụng thường gặp hàng ngày như một công cụ hỗ trợ

học đếm bằng vật dụng thường ngày
Học đếm bằng các vật dụng hàng ngày

Việc này hoàn toàn dễ dàng bởi ngay trong gia đình hoặc khắp mọi nơi, cha mẹ đã có tất cả những thứ mình cần như trái cây, xe hơi, que tính, bao diêm, viên bi,…Rất nhiều đồ vật có sẵn xung quanh để cha mẹ dạy bé các phép tính như đếm, cộng, trừ…

3. Thay đổi những thủ thuật thú vị

Những câu hỏi thú vị tăng trí tò mò
Những câu hỏi thú vị tăng trí tò mò

Khi kết hợp những thủ thuật thú vị sẽ giúp trẻ luôn có hứng thú với các phép tính công trừ. Chẳng hạn như nếu muốn dạy trẻ học thuộc bảng cộng trừ, cha mẹ có thể đố vui bé các phép tính như 100+0=? hay 9999-0=? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ).

4. Không tạo cảm giác nhàm chán cho bé

Nếu như hàng ngày cha mẹ ép bé vào bàn học sẽ khiến bé khó chịu, hiệu quả không cao. Thay vì vậy, hãy cho trẻ làm các phép tính thường xuyên với những trò chơi hay tờ bài tập đơn giản để bé không có cảm giác nhàm chán.

Chẳng hạn, nếu trẻ đang thực hành cộng, trừ theo một số cách thông thường như que, thẻ học…mà bé thấy chán, cha mẹ hãy thử đo thời gian để làm bài xem trẻ có thể hoàn thành nhanh đến mức nào, đồng thời cũng thay đổi không khí để giúp trẻ hào hứng trở lại.

Trên đây là bài viết Bảng cộng trừ lớp 1 giúp các bé học nhanh dễ hiểu. Cảm ơn các bạn đã đọc tới đây!