Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?

Google Chrome 90 đang được triển khai cho những người tiêu dùng trên Windows một0, macOS, Linux, và nền tảng mobile, với nhiều cván tiến bảo mật và những tính năng lđó người tiêu dùng làm trung tâm. Google Chrome 90 cũng là phiên game thủ dạng thứ một của trình duyệt tự động tván tất tật những URL trải qua giao thức HTTPS tin cậy hơn.

Trên Chrome 89 hay những phiên game thủ dạng cũ hơn, nếu game thủ nhập URL vào tkhô cứng địa chỉ của Chrome (Omnibox), thứ một trình duyệt sẽ ping phiên game thủ dạng HTTP (ko bảo mật) của website trước lúc chuyển hướng người tiêu dùng tới phiên game thủ dạng HTTPS (bảo mật). Sau lúc áp dụng game thủ dạng thay trở thành tân tiến nhất của Google, Chrome 90 sẽ tván website trải qua giao thức HTTPS thay vì giao thức ko bảo mật như trước đó.

chi tiet ban cap nhat chrome 90

Những điểm mới trong game thủ dạng thay đổi Chrome 90

Rất có thể game thủ đã biết, Google Chrome đã chặn tván xuống những tệp được phân phối qua giao thức HTTP trên trang HTTPS. Hiện tại, chỉ mang Google Chrome là tự động tván URL qua giao thức HTTPS và vẫn chưa rõ liệu tính năng này sẽ mang mặt trên những trình duyệt Chromium khác như Edge hay ko.

Google Chrome 90 sẽ được tung ra trong thời hạn sắp tới, những game thủ hãy lưu links tván Chrome tại đây để sau khoản thời hạn thiết đặt mang được những trván nghiệm về tính năng tiên tiến nhất nhé:

=andgt; Link tván Chrome cho Mac

=andgt; Link tván Chrome cho Windows

=andgt; Link tván Chrome cho Linux

 

Danh sách tính năng mới của game thủ dạng thay đổi Chrome 90:

 

một. Hỗ trợ AVmột codec

AVmột là một trong những mỗi codec mã Power nguồn mở được thiết kế làm cho phép truyền video quality tốt hơn trên những dạng thức và nền tảng không giống nhau. Firefox đã tư vấn AVmột và Google Chrome cũng mang Điểm lưu ý năng này trong game thủ dạng thay trở thành tân tiến nhất.

Bên cạnh cván thiện quality video, AVmột còn giảm mức sử dụng data, riêng lẻ là trên thiết bị mobile (Android và iOS) hoặc lúc game thủ mang connect Internet chậm.

ban cap nhat chrome 90 co gi moi

AVmột ko giậtn thuần chỉ là cván thiện quality phát trực tuyến. Về lý thuyết, tính năng này mang thể mang lại hiệu suất cao nén và nói qua screen tốt hơn trên những dịch vụ như Discord và Microsoft Teams (web).

Tuy nhiên, việc tư vấn AVmột trên Chrome là ko đủ để cván thiện quality hình ảnh. Nội dung cũng cần được mã hóa ở dạng AVmột trên những website thay vì H.264 hoặc những định dạng khác.

 

2. Đặt tên cửa sổ Chrome

Google Chrome mang một tính năng quản trị cửa sổ trình duyệt mới, giúp người tiêu dùng phân biệt và chuyển đổi trong mỗi cửa sổ giậtn giản và giậtn giản hơn. Để truy nhập tính năng này, game thủ mở Chrome, nhấp chuột vào hình tượng 3 dấu chấm ở góc trên phía phván screen và tìm More tools (Công cụ khác) andgt; Name window (Đặt tên cửa sổ).

thong tin chi tiet ban cap nhat chrome 90

Hoặc game thủ cũng mang thể nhấp chuột chuột phván vào cửa sổ trình duyệt để truy nhập tính năng đó. Chrome 90 sẽ ghi nhớ những tên mà game thủ đã đặt cho cửa sổ và chúng sẽ được khôi phục lúc game thủ mở trình duyệt vào lần tới hoặc nếu trình duyệt bị treo đột ngột. Tính năng này cũng sẽ mang mặt trên Microsoft Edge với phiên game thủ dạng 90.

 

3. Một số cván tiến trên Chrome 90

– WebXR Depth API: Chrome sẽ mang API mới phối hợp WebXR Device API hiện mang để cván thiện trván nghiệm của trình duyệt trong chính sách AR. Sử dụng API này và thông tin Depth Buffer (Bộ đệm độ sâu), những ứng dụng phối hợp Chrome sẽ làm rõ hơn về môi trường thiên nhiên xung quanh người tiêu dùng.
– Bộ thiết lập giao thức URL được kích hoạt để cván thiện việc tuân thủ những tiêu chuẩn chỉnh.
– Performance overlay: Đối với những nhà trở thành tân tiến, Chrome sẽ mang một overlay tùy tìm mới, sẽ làm nổi nhảy hiệu suất của những website bằng nhữngh sử dụng Vi xử lý Core Web Vitals và những chỉ số khác do Google hỗ trợ.
– Bảo mật: Chrome sẽ chặn những connect tới máy chủ HTTP, HTTPS hoặc FTP trên cổng 554 để tránh cuộc tiến công NAT Slipstreaming 2.0.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-chrome-90-co-gi-moi-62890n.aspx
 

Một thông tin mới giành cho những game thủ hay sử dụng Discord là nhà xuất bản mới thay đổi tính năng chặn những máy chủ NSFW ( mang “nội dung nhạy cảm” ) giành cho thiết bị iOS. Bản thay đổi này gây ra nhiều tranh cãi vì những ý kiến trái chiều.

Xem thêm: Discord cho iOS sẽ chặn những máy chủ NSFW

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ