HomeKiên thức IT9 nguyên nhân gây ra lỗi máy tính Windows của bạn bị...

9 nguyên nhân gây ra lỗi máy tính Windows của bạn bị treo, bị đóng băng

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi PC bị treo, bị đóng băng sẽ hỗ trợ game thủ xử lý triệt để những lỗi này trên PC xách tay Windows của game thủ, mang tới tận 9 nguyên nhân gây ra lỗi PC bị treo, bị đóng băng, game thủ với Cửa Hàng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung tiếp tại đây nhé.

Để khắc phục tình trạng PC bị lỗi treo hay đóng băng, trước hết game thủ cần tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi là gì, để từ đó tìm ra gimàn pháp khắc phục lỗi.

9 nguyen nhan gay ra loi may tinh windows cua ban bi treo bi dong bang

Và đó là 9 nguyên nhân gây ra lỗi PC Windows của game thủ lại bị treo, bị đóng băng thông dụng nhất.

9 nguyên nhân gây ra lỗi PC Windows của game thủ bị treo, bị đóng băng

một. Cài đặt và sử dụng nhiều chương trình diệt virus hoặc ứng dụng diệt virus không cao hiệu suất cao

9 nguyen nhan gay ra loi may tinh windows cua ban bi treo bi dong bang 2

Một chương trình diệt virus “ngốn” ko ít dung tích bộ nhớ lưu trữ khối khối VPS để quét và tiến hành những tác vụ không giống nhau, do đó game thủ mang thể tưởng tượng được nếu thiết đặt 2 chương trình diệt virus trên với một khối khối VPS thì sẽ ngốn bộ nhớ lưu trữ thế nào. Không những gây ra lỗi PC Windows bị đóng băng, bị treo mà còn gây ra lỗi PC bị lag và sinh hoạt chậm dần. Vì vậy tốt nhất nên Để ý đến lựa sắm và thiết đặt một ứng dụng diệt virus hiệu suất cao nhất trên khối khối VPS mà thôi.

Ngoài ra việc sử dụng nhiều chương trình diệt virus với một lúc cũng ko bảo vệ PC của game thủ an toàn và đáng tin cậy hơn. Nếu đang lo ngại những file bị nhiễm virus sẽ bypass chương trình diệt virus, game thủ mang thể thể sử dụng ứng dụng web mang tên thường gọi Virus Total để quét khối khối VPS mà ko cần phmàn tmàn ngẫu nhiên file thiết đặt nào cả.

2. Driver bị lỗi, bị hư

Máy tính Windows sử dụng driver để liên lạc với những thiết bị Hartware khác và nền tảng sử dụng. Vì vậy ko mang gì phmàn ngạc nhiên nếu driver bị lỗi và bị hư sau một thời hạn sử dụng.

Để tránh tình trạng PC của game thủ bị lỗi treo hay đóng băng, đảm nói rằng việc update driver luôn luôn được tiến hành, game thủ mang thể sử dụng những ứng dụng, tool để kiểm tra driver bị lỗi và update driver đó để tránh trường hợp lỗi xảy ra rồi mới tìm nhữngh khắc phục.

3. Chạy quá nhiều chương trình với một lúc

Mỗi một chương trình trong PC của game thủ đều phmàn sử dụng Power nguồn tài nguyên nội bộ và Hartware để sinh hoạt. Nếu chạy quá nhiều chương trình với một lúc, tài nguyên Hartware như CPU và bộ nhớ lưu trữ có năng lực sẽ bị “ngốn” tương đối nhiều và nkhô giòn, và dẫn tới tình trạng PC bị treo, đóng băng và bị lag.

Để ngăn chặn tình trạng PC bị treo, bị đóng băng, tốt nhất nên mở và sử dụng một ứng dụng mà game thủ cần tiêu dùng vào mỗi thời điểm nhất định, những ứng dụng ko cần sử dụng nên đóng lại. Ngoài ra game thủ mang thể upgrade PC (CPU và bộ nhớ lưu trữ RAM) để khắc phục tình trạng trên.

4. Nhiệt độ cao

9 nguyen nhan gay ra loi may tinh windows cua ban bi treo bi dong bang 3

Nhiệt dư thừa cũng là nguyên nhân gây ra lỗi PC Windows của game thủ bị treo, bị đóng băng . Máy tính của game thủ mang phát ra âm tkhô giòn lạ lúc khởi động hay ko? Nếu mang rất mang thể đó là dấu hiệu cho thđấy PC của game thủ đang bị nóng quá. Vì thế tốt nhất nên bảo vệ PC của game thủ tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và nên trang bị quạt hạ nhiệt hiệu suất cao.

5. Không đủ bộ nhớ lưu trữ RAM

Nếu PC của game thủ đang phmàn thao tác “quá sức”, lỗi PC bị treo, đóng băng là điều ko thể tránh khỏi. Nếu mang thể và đủ kĩ năng “chi trả”, tốt nhất game thủ nên mua sắm PC mang bộ nhớ lưu trữ RAM lớn để tư vấn cho thao tác cũng như học tập của tớ. Ít nhất bộ nhớ lưu trữ RAM của game thủ cũng phmàn tối thiểu 8GB.

Nếu CPU hoặc bo mạch chủ sinh hoạt ko chuẩn chỉnh xác, game thủ mang thể Để ý đến thiết đặt lại Windows hoặc cđấy thêm RAM PC. Việc upgrade RAM là quan trọng nếu như game thủ ko muốn máy bị chậm lúc thao tác hoặc học tập, tuy nhiên, quy trình upgrade RAM cũng cần tiến hành theo nhiều yếu tố để tránh gây thiệt hại ko đáng mang.

6. Thay đổi những thiết lập BIOS

Ngoài ra nguyên nhân gây ra lỗi PC Windows của game thủ bị treo, bị đóng băng mang thể là do việc chỉnh sửa BIOS. Bằng nhữngh ép xung hệ điều hành khối khối VPS hoặc RAM, game thủ mang thể xong xuôi tình trạng PC bị treo, bị đóng băng. Cố gắng ko thay đổi bất kể thiết lập BIOS nào để giảm xác suất PC bị treo, bị đóng băng.

Ngoài ra reset lại những thiết lập BIOS về trạng thái lúc đầu cũng mang thể khắc phục được lỗi PC bị treo, bị đóng băng. Để làm được điều này bằng nhữngh loại bỏ CMOS sau tầm một vài phút thay thế, hãy nhờ rằng upgrade BIOS để tránh những sự cố, vấn đề mang thể xảy ra trong tương lai, hầu giống như những nhà xuất bản đều mang những version upgrade BIOS tư vấn cho thiết bị của tớ.

7. Các thiết bị ngoại vi bị lỗi

9 nguyen nhan gay ra loi may tinh windows cua ban bi treo bi dong bang 4

Sau lúc connect những thiết bị ngoại vi, PC của game thủ bị treo, bị đóng băng? Nếu như vậy, thiết bị ngoại vi của game thủ mang thể là “thủ phạm” gây ra lỗi PC bị treo, bị đóng băng. Thử connect những thiết bị để tìm ra thiết bị nào là nguyên nhân. Ngoài ra thay đổi driver thiết bị USB cũng là một trong gimàn pháp hay.

8. Ứng dụng bị lỗi

Nếu “số đen”, mang thể những game thủ sẽ tmàn và thiết đặt phmàn những ứng dụng hoặc tiện nghi tăng thêm “không cao quality”, bị lôic. Và những ứng dụng, tiện nghi tăng thêm bị lỗi này mang thể là nguyên nhân gây ra lỗi PC Windows bị treo, bị đóng băng. Trong những trường hợp này thử nhớ lại những ứng dụng hoặc những tiện nghi tăng thêm mà game thủ đã thiết đặt vừa qua, sau đó gỡ bỏ những ứng dụng, tiện nghi tăng thêm này đi và kiểm tra xem lỗi còn hay ko. Nếu game thủ ko nhớ, tốt nhất nên gỡ bỏ những ứng dụng, tiện nghi tăng thêm mà game thủ ko sử dụng nữa.

9. Malware (ứng dụng ô nhiễm)

Malware (ứng dụng ô nhiễm) mang thể là nguyên nhân gây ra toàn bộ những vấn đề, và trong số đó mang cả lỗi PC Windows bị treo, bị đóng băng. Để ngăn chặn những cuộc tiến công của malware (ứng dụng ô nhiễm), game thủ mang thể sử dụng những ứng dụng diệt virus hiệu suất cao và đáng tin cậy như ESET hoặc BitDefoverer Antruyền hìnhrus. Sử dụng những chương trình này để quét toàn bộ khối khối VPS và kiểm tra xem khối khối VPS của game thủ mang bị lây nhiễm malware hay ko.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi PC bị treo, bị đóng băng. Trên đây Taimienphi.vn vừa tung ra cho game thủ 9 nguyên nhân gây ra lỗi PC Windows của game thủ lại bị treo, bị đóng băng thông dụng và hướng khắc phục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/9-nguyen-nhan-gay-ra-loi-may-tinh-windows-cua-ban-bi-treo-bi-dong-bang-26025n.aspx
Quý quý khách mặt hàng đã từng phmàn đương đầu với lỗi PC bị treo, bị đóng băng hay chưa? Và game thủ thường làm gì để sửa lỗi PC bị treo. Hãy share cho Taimienphi.vn ý kiến của game thủ nhé.

Previous articleCách tải Fortnite
Next articleBackdoor là gì?
Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website