7 Cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh

Đánh số những mặt hàng là một trong những mỗi việc gamer thường làm trong gamer dạngg tính Excel, nhưng việc viết số theo nhữngh thủ công vào từng ô sẽ gây mất vô tận thời hạn. May mắn thay, sở hữu một vài nhữngh đánh số thứ tự trong Excel nhanh hao chóng và Taimienphi.vn sẽ tung ra cho gamer ngay tại đây.

Quý Khách sở hữu thể giậtn giản và giản giậtn đánh số những mặt hàng trong Excel theo nhữngh thủ công, nhưng đó ko phván là phương pháp tốt nhất và hiệu suất cao nhất. Hãy thử tưởng tượng tới việc phván đánh số mặt hàng trăm mặt hàng nghìn mặt hàng, những gamer sẽ cần bao nhiêu lâu để hoàn thành việc làm đó? Đã tới lúc để tìm hiểu một vài nhữngh giúp gamer đánh số mặt hàng/số thứ tự trong Excel một nhữngh tự động và trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ và những gamer lần lượt tìm hiểu từng phương pháp đó.

Danh so thu tu trong Excel

Cách đánh số thứ tự trong Excel trên smartphone thông minh, PC

Nội dung nội dung bài viết:
một. Sử dụng Fill Handle.
2. Sử dụng Fill Series.
3. Sử dụng Hàm ROW.
4. Sử dụng Hàm COUNTA.
5. Sử dụng Hàm SUBTOTAL.
6. Cách tạo gamer dạngg.
7. Cách và một giậtn vị vào số mặt hàng trước.

Cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh hao chóng

Cách tối ưu nhất để đánh thứ tự trong Excel tùy thuộc vào loại data mà gamer đang thao tác, chẳng hạn như:
– Danh sách data thường xuyên đầu tiên từ mặt hàng lần đầu của trang tính hoặc đầu tiên từ một mặt hàng khác.
– Danh sách data sở hữu một vài mặt hàng trống và gamer chỉ muốn đánh số thứ tự vào những mặt hàng sở hữu data.

Vì vậy, tùy vào loại data gamer sở hữu, gamer lựa mua sắm cho mình một nhữngh tương thích nhất trong số những phương pháp được Taimienphi.vn trình diễn tiếp tại đây:

một. Đánh số thứ tự trong Excel bằng Fill Handle (thao tác kéo thả)

Fill Handle là một trong những mỗi tính năng hữu ích trong Excel, được sử dụng để copy data, copy công thức, tự động điền data và tự động hoàn thành chuỗi số trong Excel. Sử dụng Fill Handle để đánh số thứ tự trong Excel là nhữngh giậtn giản và giản giậtn nhất và được sử dụng nhiều nhất. Quý Khách triển khai như sau:

Bước một: Trong trang tính Excel, gamer nhập số thứ tự cho 2 ô lần đầu trong cột Số thứ tự.

cach danh so thu tu trong excel nhanh

Trong ví dụ này, Taimienphi.vn nhập số một vào ô A2 và số 2 vào ô A3 trong cột STT.

Bước 2: Bôi đen 2 ô vừa điền số và những gamer sẽ trông thđó một hình tượng hình vuông vắn nhỏ xuất hiện ở dưới và phía phván của vùng mua sắm.

Cach danh so thu tu 1 1 trong Excel

Bước 3: Di chuyển con trỏ chuột vào hình tượng hình vuông vắn đó và nó sẽ trở thành hình tượng dấu và (+). Lúc này, gamer bấm giữ chuột trái và kéo xuống tới mặt hàng mà gamer nhu cầu.

Cong thuc danh so thu tu trong Excel

2. Đánh số thứ tự trong Excel bằng Fill Series

Cách tiếp theo để đánh số thứ tự trong Excel là sử dụng tool Fill Series, với những bước triển khai như sau:

Bước một: Nhập số một vào ô lần đầu của cột thứ tự. Trong ví dụ này, Taimienphi.vn nhập số một vào ô A2.
Bước 2: Quý Khách nhấp chuột vào tab Home và mua sắm Fill andgt; Series trong phần Editting nằm trên góc trên phía phván screen.

Loi danh so thu tu trong Excel

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Series, gamer mua sắm Columns trong mục Series in và chỉ định giá trị trị Stop Value là số thứ tự cuối và. Ví dụ trong nội dung bài viết sở hữu toàn bộ một0 liên hệ, vậy Taimienphi.vn sẽ nhập giá trị trị Stop Value là một trong những mỗi0. Lưu ý: Nếu gamer ko nhập vị trí giới hạn đánh số thứ tự, Fill Series sẽ ko hoạt động và sinh hoạt.

Cach danh so thu tu trong Excel tren dien thoai

Bước 4: Click OK và cột Số thứ tự trong gamer dạngg tính sẽ được đánh số từ một tới một0.

3. Đánh số thứ tự trong Excel bằng hàm ROW

Quý Khách cũng sở hữu thể sử dụng hàm Excel để đánh số thứ tự. Đối với nhữngh sử dụng Fill Handle và Fill Series ở trên, số thứ tự được điền là giá trị trị tĩnh. Có nghĩa là nếu gamer thêm hoặc xóa những mặt hàng trong trang tính của tớ, những số được gán sẽ ko thay đổi. Do đó, những gamer sẽ phván triển khai việc update lại số mặt hàng cho đúng thứ tự.

Để giván quyết vấn đề này, gamer sở hữu thể sử dụng hàm ROW thay vì 2 phương pháp lần đầu. Cách triển khai như sau:

Quý Khách nhập công thức “= ROW() – một” vào ô lần đầu của cột số thứ tự (ở ví dụ này là ô A2), sau đó sao chép và dán công thức này vào toàn bộ những ô còn lại của cột số thứ tự (gamer sở hữu thể sử dụng thao tác kéo thả Fill Handle để đẩy nhanh hao quy trình).

Cach danh so thu tu trong Excel 2003

Lưu ý: Hàm ROW() hiển thị số thứ tự của mặt hàng lúc này. Đó là nguyên nhân vì sao trong ví dụ này, Taimienphi.vn trừ đi một trong những công thức bởi số thứ tự đầu tiên từ mặt hàng thứ 2 trở đi. Nếu data của gamer đầu tiên từ mặt hàng số 6, gamer cần nhập công thức là “=ROW() – 5”.

Điều tuyệt vời của việc sử dụng hàm ROW để đánh số thứ tự trong Excel là lúc gamer thêm hay xóa những mặt hàng, số thứ tự sẽ được tự động điều chỉnh.

4. Đánh số thứ tự trong Excel bằng hàm COUNTA

Hàm COUNTA được sử dụng để chỉ đánh số thứ tự so với những mặt hàng sở hữu data. Quý Khách nhập công thức sau vào ô lần đầu của cột số thứ tự (trong ví dụ là ô A2).

A2 = IF(ISBLANK(B2),””,COUNTA(USDBUSD2:B2))

Cach danh so thu tu chan le trong Excel

Đối với hàm IF(ISBLANK(B2),””,COUNTA(USDBUSD2:B2)), ta sở hữu:

– IF(ISBLANK(B2),””: Kiểm tra xem ô ngay tắp lự kề trong cột B sở hữu trống hay ko. Nếu trống, nó sẽ trả kết quả là một trong những mỗi tầm trống.
– COUNTA(USDBUSD2:B2): Đếm những ô chứa data, trong đó USDBUSD2:B2 là phạm vi mà hàm COUNTA được áp dụng (luôn luôn phván khóa giá trị trị lần đầu, ở đó là B2, nếu ko thì hàm có năng lực sẽ bị lỗi so với những ô dưới).

Sau đó, sao chép và dán công thức vào toàn bộ những ô còn lại trong cột số thứ tự (gamer sở hữu thể sử dụng tính năng kéo thả Fill Handle).

Xem thêm: Hàm COUNTA

5. Đánh số thứ tự lúc lọc data trong Excel với hàm SUBTOTAL

Trong trường hợp gamer sở hữu danh sách data lớn và gamer thích lọc data, sau đó sao chép và dán data được lọc vào trong một trang tính khác, sử dụng hàm SUBTOTAL sẽ sở hữu thể tự động update số mặt hàng, trong cả lúc gamer lọc danh sách data thì số mặt hàng vẫn được đánh đúng thứ tự. Nếu sử dụng ngẫu nhiên nhữngh nào được trình diễn ở trên, những gamer sẽ thđó rằng số thứ tự khởi đầu ko thay đổi. Điều này sở hữu nghĩa là lúc sao chép data đã lọc, những gamer sẽ phván update lại số thứ tự.

Ví dụ, ta sở hữu gamer dạngg tính như sau:

Cach danh so thu tu trong Excel khi Filter

Sau lúc lọc data bằng tính năng Filter, một vài mặt hàng đã biến mất và số thứ tự đã sở hữu sự thay đổi như hình dưới:

Cach danh so thu tu trong file Excel

Hàm SUBTOTAL sẽ đảm nói rằng trong cả lúc data được lọc, cột số thứ tự tự động update và được đánh số theo đúng thứ tự. Quý Khách nhập công thức sau vào ô lần đầu của cột số thứ tự (trong ví dụ là ô A2).

A2 = SUBTOTAL(3,USDBUSD2: B2)

Trong số đó,

Số 3 được hiểu là hàm COUNTA trong hàm SUBTOTAL.
USDBUSD2: B2 là phạm vi mà hàm COUNTA được áp dụng (luôn luôn phván khóa giá trị trị lần đầu, ở đó là B2, nếu ko thì hàm có năng lực sẽ bị lỗi so với những ô dưới).

cach danh so thu tu trong excel hieu qua

Xem thêm: Hàm SUBTOTAL

6. Đánh số thứ tự trong Excel bằng nhữngh tạo gamer dạngg

Bảng Excel là một trong những mỗi tool tuyệt vời mà gamer phván sử dụng lúc thao tác với data dạng gamer dạngg. Nó giúp cho việc quản trị và sử dụng data giậtn giản và giản giậtn hơn vô tận. Sau đó là nhữngh gamer sở hữu thể áp dụng để đánh số những mặt hàng bằng gamer dạngg Excel:

Bước một: Bôi đen toàn bộ vùng data.
Bước 2: Click vào tab Insert andgt; Table và mua sắm Table.

cach danh so thu tu trong excel nhanh, hieu qua

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Create Table, gamer cần đảm bảo phạm vi/vùng mua sắm gamer dạngg đã chuẩn chỉnh xác. Sau đó, nhấp chuột OK để tạo gamer dạngg.

cach danh so thu tu trong excel nhanh nen ap dung

Bước 4: Trong ô A2 (mặt hàng lần đầu của cột Số thứ tự), gamer nhập công thức sau:

A2 =ROW(Amột)

Hàm ROW trả về số của mặt hàng mà gamer tham chiếu. Ví dụ: =ROW(Amột) trả về số một.

Bước 5: Sau đó, cột Số thứ tự trong gamer dạngg tính sẽ được tự động đánh số.

7. Đánh số thứ tự trong Excel bằng nhữngh và một giậtn vị vào số mặt hàng trước

Một nhữngh đánh số thứ tự trong Excel nhanh hao, gọn, nhẹ khác là và một giậtn vị vào số mặt hàng trước. Điều này sẽ đảm bảo những mặt hàng tiếp theo sở hữu số thứ tự tạo thêm một giậtn vị. Lưu ý nhữngh này chỉ áp dụng cho danh sách data thường xuyên đầu tiên từ mặt hàng lần đầu của trang tính. Nếu gamer xóa hoặc thêm mặt hàng, số thứ tự sẽ ko được update. Quý Khách triển khai như sau:

Bước một: Nhập số một vào ô lần đầu của cột Số thứ tự (ở đó là ô A2).
Bước 2: Tại ô A3 (ô ngay tắp lự kề dưới ô lần đầu nhập số một), gamer gõ công thức:

A3 = A2+một

3 cach danh so thu tu trong Excel thong dung nhat

Bước 3: Sao chép và dán công thức vào những ô còn lại của cột Số thứ tự. Quý Khách sở hữu thể sử dụng thao tác kéo thả Fill Handle để đẩy nhanh hao quy trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-thu-tu-trong-excel-nhanh hao-63một90n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã tung ra cho gamer một vài công thức đánh số thứ tự trong Excel nhanh hao chóng. Các nhữngh này được áp dụng cho những trường hợp không giống nhau. Do đó, tùy vào gamer dạngg data mà gamer sở hữu, gamer lựa mua sắm phương pháp cho tương thích.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng