Thủ thuật Internet

7 cách bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công của malware

Mặc dù virus vẫn là một trong mỗi trong mỗi hình thức tiến công thông dụng nhất của malware, tuy nhiên những năm vừa qua những cuộc tiến công ransomware ngày càng tăng. Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ 7 nhữngh bảo vệ PC khỏi những cuộc tiến công của malware, có những virus, ransomware, worm, trojan, spyware (ứng dụng giá trịn điệp), adware (ứng dụng quảng cáo) và những chương trình ô nhiễm khác.

Ransomware thường khóa PC người tiêu dùng bằng nhữngh mã hóa tất tật những file data trên khối khối server và yêu cầu họ phround trả một khoản tiền ảo chuộc, thường là Bitcoin để mở khóa những file data và PC.

7 cach bao ve may tinh khoi cac cuoc tan cong cua malware

Internet đang trở thành một phần rất quan trọng trong toàn toàn cầu mỗi ngày của chúng ta – chẳng cần phround đi đâu xa, ngồi ngay tận nhà game thủ cũng với thể sắm sửa trực tuyến, hay nói cthị xã với người thân, game thủ hữu ở ngẫu nhiên chỗ nào, … .

Máy tính của game thủ chứa nhiều thông tin cá thể rất quan trọng, và do đó nó trở thành một trong những mỗi “miếng mồi” mà malware (ứng dụng ô nhiễm) nhắm tới.

Nếu ko tiến hành những bước để phòng và bảo vệ PC cũng tương tự những data của tớ, đồng nghĩa với việc game thủ đang trở thành tân tiến thêm cánh cửa cho malware và hacker “tiến công” và đánh cắp những data cũng như cướp quyền kiểm soát PC của game thủ.

Cuộc tiến công WannaCry mới đó là một trong mỗi trong mỗi ví dụ “xuất sắc” về ransomware, WannaCry đã tàn phá mặt hàng trăm mặt hàng nghìn PC Windows trên khắp trái đất chỉ trong vài ngày.

Ngoài WannaCry, thì Petya hay EternalRocks đều là những minh chứng rõ nhất về ransomware, mã độc gây nguy hiểm cho data của người tiêu dùng, nếu như EternalRocks ko với nhữngh tiến hành khác, thì Petya lại giống WannaCry, đó là cướp quyền sử dụng tài liệu người tiêu dùng và yêu cầu họ trả tiền ảo chuộc.

7 nhữngh bảo vệ PC khỏi những cuộc tiến công của malware

một. Sao lưu data

Một trong mỗi nhữngh tốt nhất để bảo vệ PC và data của game thủ khỏi những cuộc tiến công của malware (ứng dụng ô nhiễm) là tiến hành sao lưu data thường xuyên, tốt nhất game thủ nên tạo ít nhất 2 game thủ dạng sao lưu data: một game thủ dạng sao lưu offline và một game thủ dạng lưu trữ trên những dịch vụ đám mây.

Sao lưu offline

Kế hoạch sao lưu của game thủ phround có những một game thủ dạng sao lưu toàn bộ khối khối server và data offline để lưu trữ trên ổ cứng gắn ngoài (giả sử USB, …) hoặc trên vị trí mạng tổng thể (chẳng hạn như thiết bị lưu trữ gắn mạng – Network-attached Storage hay còn goin là NAS).

Đây là loại sao lưu đảm bảo game thủ với thể khôi phục lại từ ngẫu nhiên cuộc tiến công của malware (ứng dụng ô nhiễm), lỗi Hartware, và những sự cố khác.

Hãy nhớ rằng ko với gì là đủ. Nếu với thể game thủ nên tiến hành sao lưu dự trữ từ những game thủ dạng sao lưu mà game thủ đã lưu trữ phía phía ngoài.

Sau lúc tạo game thủ dạng sao lưu, hãy nhớ ngắt connect ổ cứng gắn ngoài và lưu trữ ổ cứng này vào vị trí tin cậy hoặc ngắt connect vị trí mạng nơi game thủ lưu trữ game thủ dạng sao lưu vì nếu ổ đĩa vẫn ở trạng thái trực tuyến và với thể truy nhập được từ PC của game thủ, malware với thể lây nhiễm vào những file đó.

Mặc dù game thủ với thể sử dụng những tool của phía thứ 3 trên Windows một0, Windows 8.mộtWindows 7, tuy nhiên game thủ với thể sử dụng tool System Image Backup để tạo game thủ dạng sao lưu toàn bộ khối khối server, có những những file, những thiết lập, ứng dụng và thiết đặt nền tảng sử dụng.

7 cach bao ve may tinh khoi cac cuoc tan cong cua malware 2

File History là một trong mỗi trong mỗi tool điển hình để tạo game thủ dạng sao lưu những file của game thủ. quý quý khách mặt hàng với thể sử dụng File History trên Windows một0, Windows 8.một và Windows 7. Tuy nhiên File History với thể ko còn xuất hiện trên phiên game thủ dạng Windows một0 Fall Creators Update sẽ được trình làng vào trong ngày thu này. Nếu sử dụng Windows một0, game thủ tìm hiểu thêm nhữngh sao lưu data bằng File History trên Windows một0 tại đây

Ngoài ra nếu ko với nhiều file, game thủ với thể tạo những game thủ dạng sao lưu thường thì của tài liệu trên ổ USB.

Nếu là người tiêu dùng trong mái ấm gia đình, những file của game thủ ko thay đổi thường xuyên, ít nhất game thủ nên sao lưu data của tớ một lần / tuần. Còn nếu đang xử lý những file cho mục đích marketing, game thủ nên sao lưu ít nhất một hoặc hai lần / ngày.

Sao lưu trực tuyến

Có nhiều nhữngh để sao lưu trực tuyến. OneDrive là một trong mỗi trong mỗi ví dụ sao lưu trực tuyến điển hình, tuy nhiên OneDrive chỉ được xem xét để bảo vệ data của game thủ khỏi những sự cố Hartware, trộm cắp, hoặc những tai nạn tự nhiên.

Nếu thiết bị của game thủ bị nhiễm ransomware hoặc một loại ứng dụng ô nhiễm khác, OneDrive với thể nhất quán hóa những thay đổi làm những file được lưu trữ trong đám mây ko sử dụng được.

Giround pháp tốt hơn là đăng ký dịch vụ sao lưu trực tuyến của phía thứ ba, chẳng hạn như CrashPlan hoặc IDrive cho phép game thủ lên lịch hoặc kích hoạt sao lưu theo yêu cầu để ngăn nhất quán hóa những file bị nhiễm hoặc bị mã hoá.

Điểm chú ý duy nhất là hầu tương tự những dịch vụ lưu trữ đám mây ko hỗ trợ bare-metal recovery. Nếu đó là loại gì mà game thủ cần, game thủ với thể tạo một game thủ dạng sao lưu đông đủ tương tự nhữngh mà game thủ thường làm, sau đó tround gói dữ liueje lên dịch vụ lưu trữ đám mây trả tiền ảo, chẳng hạn như Amazon Drive, Google Drive, … .

2. Cập nhật (update) Windows và ứng dụng

Điều rất quan trọng là luôn luôn phround thiết đặt những game thủ dạng thay upgrade nhất cho Windows và những ứng dụng khác trên khối khối server.

Các siêu thị như Microsoft và những siêu thị khác thường xuyên xuất bản những game thủ dạng thay đổi để vá những lỗ hổng tiềm ẩn với thể bị hacker lợi dụng.

Trong trường hợp cuộc tiến công WannaCry, nhiều khối khối server PC với thể đã được lưu từ ứng dụng ô nhiễm, nếu những siêu thị thường xuyên quyên tâm tới vấn đề bảo mật, họ sẽ thiết đặt game thủ dạng vá bảo mật được Microsoft xuất bản trước lúc xảy ra cuộc tiến công.

Bắt đầu từ Windows một0, tround xuống những game thủ dạng thay đổi Win một0 và thiết đặt sẽ được tiến hành tự động, bởi việc thay đổi win một0 là yêu cầu.

Tuy nhiên game thủ với thể đảm bảo khối khối server của tớ đã được thay đổi nhật bằng nhữngh truy nhập Settings =vàgt;Update vàamp; security =vàgt; Windows Update, nhấp chuột mua sắm nút Check for updates.

7 cach bao ve may tinh khoi cac cuoc tan cong cua malware 3

Trên những thiết bị Windows 8.một và Windows 7, Windows Update với thể bị vô hiệu hóa hoặc ko hoạt động và sinh hoạt, game thủ với thể kiểm tra bằng nhữngh truy nhập Control Panel =vàgt; System and Security =vàgt; Windows Update, kích hoạt tính năng này và kiểm tra những game thủ dạng thay đổi nếu cần.

7 cach bao ve may tinh khoi cac cuoc tan cong cua malware 4

Ngoài việc thay đổi Windows, game thủ cũng nên đảm bảo thiết đặt những game thủ dạng thay đổi ứng dụng. Nếu đang sử dụng Windows một0, những ứng dụng được thiết đặt từ Windows Store sẽ tự động thay đổi.

Tuy nhiên những ứng dụng “cổ xưa” sẽ với những cơ chế thay đổi không giống nhau, do đó hãy đảm nói rằng game thủ đã kiểm tra website tư vấn những nhà hỗ trợ ứng dụng để tiến hành những bước thay đổi ứng dụng của tớ.

3. Nâng cấp Windows một0

Nó chỉ giậtn thuần là một trong mỗi phép toán: những phiên game thủ dạng Windows cũ dễ dàng bị tổn thương hơn những phiên game thủ dạng mới hơn. Các phiên game thủ dạng mới của Windows có những một vài cround tiến về bảo mật và theo thời hạn những game thủ dạng thay upgrade hơn sẽ loại bỏ hoặc thay đổi những tính năng dễ dàng bị tổn thương.

Nếu đang sử dụng Windows 8.một hoặc Windows 7, game thủ nên suy nghĩ tới việc upgrade lên Windows một0, nó ko chỉ là mức độ bảo mật to ra nhiều thêm mà game thủ còn với thể tận dụng và thường xuyên thay đổi những tính năng mới hơn.

quý quý khách mặt hàng đọc với thể tìm hiểu thêm thêm khía cạnh những bước upgrade win một0 từ Windows 7, 8 mà Taimienphi.vn đã đăng tround trước đây.

4. Sử dụng Firewall (tường lửa)

Firewall (tường lửa) là một trong mỗi thiết bị Hartware hoặc một ứng dụng giúp ngăn chặn những cuộc tiến công nguy hiểm từ hacker, worm (sâu virus), ransomware, virus và những loại ứng dụng ô nhiễm khác đang cố truy nhập vào PC từ internet để đánh cắp thông tin người tiêu dùng, vì thế lúc sử dụng game thủ nền nhảy Firewall thay vì tắt chúng đi, những nhảy Firewall đã được hướng dẫn khía cạnh trên Taimienphi vn

quý quý khách mặt hàng với thể thiết đặt và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật những tool bảo mật của phía thứ 3, tuy nhiên trên Windows một0/8.một/7 được tích hợp firewall (tường lửa) hiệu suất cao.

Theo mặc định Windows Firewall được kích hoạt, tuy nhiên điều rất quan trọng là cần đảm bảo Firewall hoạt động và sinh hoạt đúng nhữngh trên Control Panel =vàgt; System and Security =vàgt; Windows Firewal. Sau đó nhấp chuột mua sắm liên kết Turn Windows Firewall on oroff ở khung phía trái, và đảm nói rằng game thủ đã mua sắm Turn on Windows Firewall cho tất tật mạng Private (mạng riêng tư) và mạng Public (mạng công với).

7 cach bao ve may tinh khoi cac cuoc tan cong cua malware 5

Nếu sử dụng giround pháp của phía thứ ba, hãy đảm nói rằng game thủ đã kiểm tra website tư vấn những nhà hỗ trợ ứng dụng để tìm hiểu những bước quản trị Firewall (tường lửa) của họ.

5. Cài đặt những ứng dụng diệt virus

Ngày nay, việc thiết đặt một chương trình, ứng dụng diệt virus trên PC là quan trọng. Các chương trình, ứng dụng này giúp phát hiện và loại bỏ những ứng dụng ô nhiễm – malware trước lúc chúng với thể “xâm nhập” những data và khối khối server của game thủ, làm chậm PC và gây ra những lỗi trên khối khối server.

Tuy nhiên nếu chỉ thiết đặt những ứng dụng bảo mật ko thôi vẫn chưa đủ. Nhiệm vụ của game thủ là phround thường xuyên thay đổi ứng dụng để thay đổi những tính năng mới, để tránh bị nhiễm virus, worm, ransomware và những mối đe dọa khác.

Mặc định người tiêu dùng Windows một0 duy trì bởi Windows Defoverer Anvô tuyếnrus. Windows Defoverer Anvô tuyếnrus ko chỉ hỗ trợ tích điện bảo vệ thời hạn thực tuyệt vời để chống lại virus, spyware (ứng dụng giá trịn điệp), worm, trojan và rootkit, ngoài ra ứng dụng này cũng với tích điện phát hiện và loại bỏ những ransomware như WannaCry.

Người sử dụng Windows 8.một cũng với thể tận dụng lợi thế của Windows Defoverer Anvô tuyếnrus miễn phí và người tiêu dùng Windows 7 với thể thiết đặt Security Essentials trên PC của tớ : Download Security Essentials

7 cach bao ve may tinh khoi cac cuoc tan cong cua malware 6

Nếu muốn tăng cường mức độ bảo vệ không chỉ có vậy, game thủ cũng với thể thay đổi mức bảo vệ đám mây của Windows Defoverer Anvô tuyếnrus trên Windows một0.

Tất nhiên game thủ với thể lựa mua sắm ngẫu nhiên chương trình diệt virus nào mà mình muốn, chỉ việc vững chắc cú là một trong mỗi điều rằng chương trình mà game thủ sử dụng là chương trình đáng tin cậy. Nếu ko biết lựa mua sắm chương trình nào, game thủ với thê rkiểm tra danh sách những chương trình diệt virus giành cho Windows.

Trường hợp nếu đang muốn thay thay đổi đổi thêm những tính năng bảo mật để chống lại ransomware, game thủ với thể “thử” những ứng dụng bảo mật chuyên biệt giành cho malware (ứng dụng ô nhiễm), chẳng hạn như Ransommiễn phí.

7 cach bao ve may tinh khoi cac cuoc tan cong cua malware 7

Tround Ransommiễn phí về máy và thiết đặt tại đây : Download Ransommiễn phí

Ransommiễn phí là ứng dụng bảo mật tương đối mới của Cybereason, ko sử dụng những game thủ dạng thay đổi “định nghĩa” cổ xưa. Thay vào đó, ứng dụng sử dụng phân tích hành vi khối khối server để ngăn ransomware ko cướp quyền kiểm soát PC của game thủ.

Sau lúc thiết đặt xong, Ransommiễn phí sẽ giới hạn ngẫu nhiên hoạt động và sinh hoạt đáng ngờ nào trên PC của game thủ. Sau đó, những game thủ sẽ được nhắc nhở tạo ra phép hoặc từ chối tiếp tục những hoạt động và sinh hoạt này. Nếu từ chối hoạt động và sinh hoạt, sau đó Ransommiễn phí sẽ gửi nó để kiểm dịch.

Ngoài ra game thủ với thể tìm hiểu thêm những thông tin và tround Ransommiễn phí miễn phí trên website của Cybereason.

6. Sử dụng thiết bị kỹ lưỡng hơn

Phần mềm bảo mật là giround pháp tốt nhất cho game thủ. Thông thường nếu một PC bị nhiễm malware (ứng dụng ô nhiễm) do ai đó vô tình nhấp chuột vào một trong những mỗi tập tin đính kèm gmail, cửa sổ web pop-up hoặc thiết đặt những ứng dụng từ Power ko đáng tin cậy.

Tốt nhất lúc kiểm tra gmail, chỉ mở những gmail từ người gửi mà game thủ biết hoặc từ người gửi mà game thủ với thể xác định được, và xóa tất tật những gmail đáng ngờ đi. Thường thì game thủ với thể giậtn giản và giậtn giản quan sát những gmail đáng ngờ hoặc những thư rác vì chúng với nhiều lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.

Thông thường malware với thể ẩn trên cửa sổ pop-uo lúc game thủ truy nhập một website nào đó. Nếu cửa sổ pop-up ko hợp lệ, tốt nhất là tránh xa và ko nhấp chuột vào hình ảnh hoặc tương tự trên cửa sổ đó, những gì game thủ cần làm là tạm dừng hoạt động và sinh hoạt sổ đó lại. Nếu ko đóng được cửa sổ, chỉ việc khởi động lại PC của game thủ.

Chỉ sử dụng những trình duyệt web tiên tiến, chẳng hạn như Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox. Các trình duyệt này được trở thành tân tiến trong nhiều năm qua và mức độ bảo mật được tích hợp trên những trình duyệt này khá tốt và với tích điện nhắc nhở cho game thủ về những website ko tin cậy tiềm ẩn.

Tuyệt đối ko được tround và thiết đặt những ứng dụng từ những Power ko rõ Power gốc, chỉ tround những ứng dụng từ những website tin cậy. Nếu đang sử dụng Windows một0, chỉ tround ứng dụng từ Windows Store đã được Microsoft xác minh tính bảo mật.

7. Phround làm gì nếu PC của game thủ bị nhiễm malware

Dưới đó là một trong mỗi vài giround pháp mà game thủ với thể làm để hồi phục khối khối server bị nhiễm malware (ứng dụng ô nhiễm).

Trong trường hợp PC của game thủ bị nhiễm virut, worm, ransomware hoặc một loại ứng dụng ô nhiễm khác, bước lần trước tiên game thủ cần làm là ngắt connect thiết bị khỏi mạng và tắt Wifi trên PC để ngăn ứng dụng ô nhiễm lây lan (hoặc, nếu ko thể làm điều đó, game thủ với thể kill hoặc loại bỏ khỏi phạm vi trên Wifi của game thủhoặc tắt router cho tới lúc game thủ đã kill được những lây nhiễm).

Nếu với thể kiểm soát được PC của tớ, game thủ với thể sử dụng Windows Defoverer Anvô tuyếnrus quét offline. Ngoài ra, game thủ với thể tạo một một ổ USB Bootable với tích điện khởi động với Windows Defoverer Anvô tuyếnrus để tiến hành quét offline.

Trong trường hợp, nếu game thủ đang sử dụng một chương trình, ứng dụng diệt virus khác, game thủ với thể kiểm tra trên website tư vấn ứng dụng tìm hiểu thêm những bước hướng dẫn tiến hành quét offline.

Nếu ko thể loại bỏ được malware (ứng dụng ô nhiễm), tới lúc game thủ khôi phục khối khối server của tớ từ game thủ dạng sao lưu. Nếu chủ với một game thủ dạng sao lưu data, game thủ với thể tiến hành “thiết đặt sạch” (clean install) Windows một0, sau đó khôi phục lại những file từ sao lưu. Ngoài ra, những game thủ sẽ phround thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật lại trround nghiệm người tiêu dùng và thiết đặt lại những ứng dụng đã thiết đặt trước đó.

Cuối với trong trường hợp nếu ko thể loại bỏ được malware (ứng dụng ô nhiễm) và game thủ cũng ko với game thủ dạng sao lưu nào, nhữngh tốt nhất là hãy liên lạc với một Chuyên Viên PC để được trợ giúp.

Trên đây Shop chúng tôi đã trình làng cho game thủ 7 nhữngh bảo vệ PC khỏi những cuộc tiến công của malware. Hy vọng sau thời điểm đọc xong nội dung bài viết này những game thủ sẽ với thêm nhiều kiến thức, trround nghiệm để bảo vệ PC cũng như data của tớ khỏi những cuộc tiến công của malware, virus, ransomware, worm, trojan và rootkit.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-cach-bao-ve-may-tinh-khoi-cac-cuoc-tan-cong-cua-malware-25một83n.aspx
Và tất nhiên, nếu với ngẫu nhiên thắc mắc nào game thủ với thể tìm tìm sự giúp sức của Taimienphi.vn. Taimienphi.vn hy vọng với thể vấn đáp thắc mắc của game thủ sớm nhất với thể.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button