6 lý do tại sao máy chủ Linux tốt hơn máy chủ Windows

Có nhiều nguyên nhân mà máy chủ Linux được nhiều người tiêu dùng và những siêu thị ứng dụng mặt hàng đầu lựa tậu. Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ giround thích cho những người đùa 6 nguyên nhân tại sao máy chủ Linux tốt hơn máy chủ Windows.

Máy chủ là ứng dụng PC hoặc PC phục vụ yêu cầu những dịch vụ cho những chương trình hoặc những thiết bị không giống nhau, được gọi là client. Có nhiều loại máy chủ không giống nhau: máy chủ web (web server), máy chủ cơ sở data (database server), máy chủ ứng dụng (tiện nghilicátion server), máy chủ điện toán đám mây (cloud computing server), file server, mail server, máy chủ DNS, … .

Tỷ lệ người tiêu dùng những nền tảng sử dụng Linux Xu thế đã tăng đáng kể trong nhiều năm qua, đặc thù là trên máy chủ. Ngày nay tỷ trọng những máy chủ trên Internet và những trung tâm data trên toàn toàn toàn cầu chạy những version phân phối Linux đã tăng cao.

Máy chủ những siêu thị ứng dụng mặt hàng đầu toàn toàn cầu như Google, Facebook, Twitter, Amazon và nhiều siêu thị khác đều chạy Linux. Ngay cả siêu PC mạnh nhất toàn toàn cầu cũng chạy nền tảng sử dụng Linux. Vậy nguyên nhân tại sao máy chủ Linux lại rất được ưa thích tới vậy? Hãy với Taimienphi.vn tìm hiểu trải qua nội dung bài viết 6 nguyên nhân tại sao máy chủ Linux tốt hơn máy chủ Windows nhé.

6 ly do tai sao may chu linux tot hon may chu windows

6 nguyên nhân tại sao máy chủ Linux tốt hơn máy chủ Windows

một. Miễn phí và mã Power nguồn mở

Linux hoặc GNU / Linux là nền tảng sử dụng mã Power nguồn mở và miễn phí, người tiêu dùng với thể xem được mã Power nguồn được sử dụng để tạo Linux (kernel). Ngoài ra người tiêu dùng còn với thể kiểm tra mã để xác xác định trí lỗi, tìm tìm những lỗ hổng bảo mật hoặc chỉ lagn thuần là nghiên cứu và phân tích những gì mã đó đang làm trên PC của họ.

Thậm chí là nhữngh tân và phát triển và setup những chương trình của riêng mình trên nền tảng sử dụng Linux vì với nhiều giao diện lập trình mà người đùa cần với sẵn.

Với nguyên nhân tại sao máy chủ Linux tốt hơn máy chủ Windows ở trên, người đùa với thể tùy chỉnh nền tảng sử dụng Linux ở mức cơ version nhất hoàn thành phù thích hợp với yêu cầu máy chủ, ko tương đương Windows.

2. Tính ổn định và độ tin cậy

Linux là nền tảng sử dụng được tạo ra nhằm mục đích thay thế Unix và Unix được thiết kế để phục vụ yêu cầu môi trường xung quanh mạnh mẽ và uy thế, ổn định và đáng tin cậy nhưng dễ dàng sử dụng. Các khối khối server Linux được biết tới rộng thoải mái vì sự ổn định và độ tin cậy, nhiều máy chủ Linux trên Internet chạy trong nhiều năm mà ko bị lỗi, thậm chí là ko phround khởi động lại.

Câu hỏi đưa ra là điều gì làm cho khối khối server Linux ổn định. Có nhiều yếu tố quyết định, bao hàm quản trị thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật khối khối server và chương trình, quản trị process, bảo mật tương đương những nền tảng sử dụng khác.

Trên Linux người đùa với thể sửa đổi file thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật khối khối server hoặc chương trình và tiến hành những thay đổi mà ko nhất thiết phround khởi động lại máy chủ, khác hoàn toàn so với Windows.

Ngoài ra Linux cũng phục vụ yêu cầu những cơ chế quản trị process hiệu suất cao và đáng tin cậy. Trong trường hợp nếu process với hành vi bất thường, người đùa với thể gửi một tín hiệu thích hợp bằng nhữngh sử dụng những lệnh như kill, pkill và killall, để khắc phục những vấn đề liên quan tới hiệu suất tổng thể khối khối server .

Hệ điều hành Linux cũng rất an toàn và đáng tin cậy, hạn chế tác động từ những Power nguồn phía phía ngoài (người tiêu dùng, những chương trình hoặc khối khối server) với thể là nguyên nhân làm máy chủ mất ổn định.

6 ly do tai sao may chu linux tot hon may chu windows 2

3. Bảo mật

Linux là kernel an toàn và đáng tin cậy nhất lúc này, và rõ ràng những nền tảng sử dụng phối hợp Linux đều an toàn và đáng tin cậy và thích hợp cho những máy chủ. Để làm rõ hơn, một máy chủ phround với kĩ năng đồng ý những yêu cầu những dịch vụ từ những client từ xa, và máy chủ sẽ tác động tổn thương vì cho phép một trong những mỗi client truy nhập vào những cổng của nó.

Tuy nhiên Linux tiến hành những cơ chế bảo mật không giống nhau để bảo vệ những file và dịch vụ khỏi những cuộc tiến công. quý khách với thể bảo mật những dịch vụ bằng nhữngh sử dụng những chương trình như Firewall (tường lửa) (ví dụ iptables), gói tin TCP (cho phép và từ chối truy nhập những dịch vụ) và Security Enhanced Linux (SELinux) giúp hạn chế những tài nguyên mà một dịch vụ với thể truy nhập trên máy chủ.

SELinux đảm bảo chỉ với một máy chủ HTTP, máy chủ FTP, máy chủ Samba hoặc máy chủ DNS với thể truy nhập vào một trong những mỗi tập hợp những file bị hạn chế trên khối khối server, được định nghĩa bởi ngữ cảnh của file và chỉ cho phép một bộ tính năng được giới hạn bởi Booleans.

Một số version phân phối Linux như Fedora, RHEL / CentOS và một trong những mỗi version phân phối khác được update update tính năng SELinux được kích hoạt theo mặc định. Tuy nhiên nếu cần người đùa với thể vô hiệu hóa SELinux tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Trong Linux, trước lúc một người tiêu dùng / nhóm hoặc chương trình nào truy nhập tài nguyên hoặc thực thi một file / chương trình đều phround với những quyền thích hợp nếu ko sẽ tác động khối khối server chặn.

4. Độ linh hoạt

Linux là nền tảng sử dụng mạnh mẽ và uy thế và linh hoạt. quý khách với thể điều chỉnh nền tảng sử dụng để hoàn thành những yêu cầu máy chủ của tôi, cho phép tiến hành bất kể điều gì mà người đùa cần. Ngoài ra người đùa với thể setup giao diện đồ họa người tiêu dùng (GUI) hoặc lagn thuần là vận hành máy bằng nhữngh truy nhập vào Terminal trên Linux

Linux phục vụ yêu cầu mặt hàng nghìn tiện nghi / tool mà người đùa với thể lựa tậu để tiến hành những công vuệc như khởi động khối khối server và quản trị những dịch vụ, thêm người tiêu dùng, quản trị khối khối server mạng và ổ cứng, setup ứng dụng, giá trịm sát hiệu suất, bảo mật và quản trị máy chủ của người đùa. Ngoài ra nền tảng sử dụng mã Power nguồn mở cũng cho phép người đùa sở hữu những file nhị phân hoặc xây dựng những chương trình từ mã Power nguồn mở.

Shell là một trong trong mỗi chương trình chuẩn chỉnh mạnh nhất lúc này trên Linux. Shell phục vụ yêu cầu môi trường xung quanh nhất quán để chạy những chương trình khác trên Linux, giúp người đùa tương tác với kernel của Linux.

Điều trọng yếu hơn cả là Linux Shell phục vụ yêu cầu những cấu trúc lập trình cho phép người tiêu dùng thực thi những lệnh lặp đi trùng lặp, tạo những hàm / tiện nghi / tool mới, và quản trị máy chủ từng ngày tự động.

Về cơ version Linux cho phép người đùa kiểm soát PC tuyệt đối, giúp người đùa xây dựng và tùy chỉnh máy chủ theo nhữngh mình muốn (nếu với thể).

6 ly do tai sao may chu linux tot hon may chu windows 3

5. Hỗ trợ Hartware

Linux tư vấn cả Hartware tiên tiến và Hartware đã cũ. Đây là một trong trong mỗi yếu tố trọng yếu nhất mô tả máy chủ Linux tốt hơn so với máy chủ Windows.

Linux cũng tư vấn đáng kể những Hartware tương đối cũ, chẳng hạn như trang Slackware Linux được lưu trữ trên Pentium III, 600 MHz với RAM 5một2 megabyte. quý khách với thể tìm tìm danh sách Hartware được tư vấn và những yêu cầu liên quan cho một version phân phối rõ ràng từ những wapsite đầu tiên của họ.

6. Tổng giá trị thành sở hữu (Total Cost of Ownership -TCO) và duy trì

Cuối với tổng giá trị thành sở hữu và duy trì máy chủ là nguyên nhân chính nguyên nhân tại sao máy chủ Linux tốt hơn máy chủ Windows, bao hàm phí version quyền, giá trị thành mua sắm và duy trì ứng dụng / Hartware, dịch vụ tư vấn khối khối server và giá trị thành hành chính.

Trừ lúc người đùa vận hành một version phân phối Linux độc quyền như RHEL hoặc SUSE Linux yêu cầu thuê bao, để được tư vấn và sử dụng dịch vụ đắt tiền xu, những người đùa sẽ phround bỏ ra một khoản giá trị thành trong quy trình chạy máy chủ Linux.

Các nghiên cứu và phân tích của Robert Frances Group (RFG) và những siêu thị tương tự vừa qua cho thđấy môi trường xung quanh Linux giá trị thấp hơn so với Windows hoặc Solaris, đặc thù là so với việc triển khai web.

Linux trở thành nền tảng chiến lược, hiệu suất cao và đáng tin cậy cho những khối khối server sale tại những siêu thị nhỏ, vừa và lớn. Tỷ lệ những máy chủ trên Internet chạy nền tảng sử dụng Linux đã tăng đáng kể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/6-ly-do-tai-sao-may-chu-linux-tot-hon-may-chu-windows-29282n.aspx
Trên đó là 6 nguyên nhân tại sao máy chủ Linux tốt hơn máy chủ Windows. Máy chủ của người đùa với vận hành nền tảng sử dụng Linux? Chia sẻ ý kiến của người đùa cho Taimienphi.vn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki