5 tùy chỉnh trên Word giúp cải thiện hiệu suất làm việc

Bằng nhữngh tùy chỉnh một vài thiết đặt trên Word 20một9, 20một6, 20một3 để trtrận nghiệm và ctrận thiện véc tơ vận tốc tức thời thao tác nkhô cứng hơn. Cùng xem thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu yếu tố nhé.

Mặc dù sở hữu trên Word sở hữu nhiều thiết đặt mà chúng ta sở hữu thể tùy chỉnh. Sau đấy là 5 tùy chỉnh rất quan trọng giúp tối ưu hóa và ctrận thiện hiệu suất thao tác trên ứng dụng soạn thảo văn version này.

5 tuy chinh tren word giup cai thien hieu suat lam viec

Những tùy chỉnh giúp tăng hiệu suất thao tác trong Word

5 tùy chỉnh trên Word giúp ctrận thiện hiệu suất thao tác

một. Cài đặt Spelling, Grammar và Proofing

Tại bước thứ một này chúng ta sẽ tiến hành tùy chỉnh, thay đổi nhữngh mà Word xử lý chính tả và ngữ pháp.

Để làm được điều này, mở tài liệu Word ngẫu nhiên trên PC của gamer, sau đó tậu File =vàgt;Options =vàgt;Proofing. Lúc này trên screen sẽ hiển thị tổng thể những tùy tậu sửa lỗi chính tả và ngữ pháp.

tuy chinh giup tang hieu suat lam viec tren word

Tương tự, mở tài liệu ngẫu nhiên trên Mac, từ menu tậu Word =vàgt;Preferencs =vàgt;Spelling vàamp; Grammar. Tại đây sẽ hiển thị một loạt những thiết đặt trong mục Spelling vàamp; Grammar.

5 tuy chinh tren word giup cai thien hieu suat lam viec hieu qua nhat

Đánh tích vào ô nằm kế phía để tậu (hoặc bỏ tậu) những tùy tậu, phù thích hợp với nhu yếu của gamer.

Ngoài ra bằng nhữngh nhấp chuột tậu nút Settings (thiết đặt), gamer sở hữu thể kích hoạt hoặc tắt một vài thiết đặt ngữ pháp update update như chữ viết hoa, sử dụng dấu phẩy, … .

Trên Word cho Windows gamer sở hữu thể tìm thđó nút Settings (thiết đặt) này trong mục When correcting spelling and grammar in Word và mục Grammar trên Word cho Mac.

nhung tuy chinh tren word giup cai thien hieu suat lam viec hieu qua

Tuy nhiên đôi lúc trên Word tkhô cứng tool của gamer đột nhiên biến mất và mà lại ko biết làm thế nào để hiện tkhô cứng tool trong Word ra gamer sở hữu thể xem thêm thêm tại đây.

Xem thêm: Cách hiện tkhô cứng tool trong Word

2. Cài đặt AutoCorrect

Bằng nhữngh tùy chỉnh những thiết đặt AutoCorrect trên Word cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm được kha khá thời hạn.

Trên Word cho Windows, gamer tìm và nhấp chuột tậu File =vàgt;Options =vàgt;Proofing. Tiếp theo tìm và nhấp chuột tậu nút AutoCorrect nằm góc trên với cửa sổ.

cach tuy chinh tren word giup cai thien hieu suat lam viec

Trên Word cho Mac, tìm và nhấp chuột tậu Word từ tkhô cứng menu =vàgt;Preferences =vàgt;AutoCorrect.

cach cai thien hieu suat lam viec tren word

Lúc này trên screen sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây gamer sở hữu thể đánh tích vào ô nằm kế phía để kích hoạt hoặc tắt những tùy tậu AutoCorrect. Ngoài ra nếu như muốn gamer cũng sở hữu thể tạo những rule ngoại lệ bằng nhữngh nhấp chuột tậu nút Exceptions =vàgt; nhấp chuột tậu tab Initial Caps, nhập từ chứa 2 chữ dòng sản phẩm viết hoa ở đầu mà gamer thích Word bỏ qua.

Truy cập tab First Letter để xem những ngoại lệ sở hữu sẵn cho những rule và tab Other Corrections để xem một vài thiết đặt khác. Sau lúc hoàn tất, nhấp chuột tậu OK.

5 tuy chinh tren word de tang nang suat lam viec

Quay trở lại cửa sổ AutoCorrect, tại đây gamer sở hữu thể xem lại những thay đổi lúc này và thay đổi mà gamer đã thêm ở góc dưới với cửa sổ.

cach tuy chinh word tang hieu suat lam viec

3. Tùy biến Quick Access Toolbar

Tkhô cứng tool Quick Access Toolbar nằm góc trên với phía trái cửa sổ Word, cho phép người tiêu dùng truy nhập nkhô cứng chóng những tool.

Mặc định tkhô cứng tool này chứa những nút như Save (lưu), Undo (hoàn tác) và Redo. Tuy nhiên nếu thường xuyên sử dụng những tool khác, gamer sở hữu thể thêm những tool đó vào Quick Access Toolbar để thao tác nkhô cứng hơn.

Trên Windows, nhấp chuột tậu File =vàgt;Options =vàgt;Quick Access Toolbar.

cai thien hieu suat lam viec tren word

Trên Mac, nhấp chuột tậu Word =vàgt;Preferences =vàgt;Ribbon vàamp; Toolbar. Tiếp theo tìm và nhấp chuột tậu nút Quick Access Toolbar nằm góc trên với cửa sổ.

cach cai thien hieu suat lam viec tren word

Trên cửa sổ hiển thị trên screen, ở khung phía trái là những lệnh mà gamer sở hữu thể sử dụng và ở khung phía phtrận là những nút, tool sở hữu sẵn trên tkhô cứng tool. Để xóa một hành vi khỏi tkhô cứng tool, chỉ việc tậu hành vi đó và nhấp chuột tậu hình tượng nóni tên Remove (xóa) vị trí khung giữa. Tương tự, để thêm một hành vi, tậu hành vi đó ở khung phía trái, sau đó nhấp chuột tậu nút Add vị trí khung giữa.

Ngoài ra gamer sở hữu thể tậu những tùy tậu từ mục Popular Commands (những lệnh Xu thế) hoặc nhấp chuột tậu menu để hiển thị danh sách đông đủ những hành vi sở hữu sẵn trong mỗi tab Word. Click tậu từng hành vi ở khung phía trái và thêm vào khung phía phtrận. Sau lúc hoàn tất, nhấp chuột tậu OK.

cai thien hieu suat tren word voi 5 tuy chinh

Để hoàn nguyên những lệnh mặc định ban sơ, chỉ việc mở lại cửa sổ thiết đặt Quick Access Toolbar, tìm và nhấp chuột tậu Reset =vàgt;Reset only Quick Access Toolbar nằm trong mục Customizations ở góc dưới với.

Trên Mac, nhấp chuột tậu nút Settings (hình tượng hình răng cưa), tậu Reset only Quick Access Toolbar.

cach thiet lap tang hieu suat lam viec tren word

4. Tùy biến tkhô cứng Ribbon

Để tùy lúc tkhô cứng Ribbon trên Word, gamer tiến hành theo những bước tại đây:

Trên Windows, tậu File =vàgt;Options =vàgt;Customize Ribbon.

thiet lap cai dat tang hieu suat lam viec tren word

Trên Mac, nhấp chuột tậu Word =vàgt;Preferences =vàgt;Ribbon vàamp; Toolbar =vàgt; tìm và nhấp chuột tậu nút Ribbon nằm góc trên với cửa sổ.

5 tuy chinh tren word giup cai thien hieu suat lam viec

Tương tự cửa sổ thiết đặt tkhô cứng tool Quick Access Toolbar, cửa sổ thiết đặt Ribbon cũng sở hữu những lệnh vị trí khung phía trái và những hành vi, thao tác ở khung phía phtrận. Để dịch chuyển những lệnh, thao tác này vào tkhô cứng Ribbon, chỉ việc sử dụng những nút Add (thêm) và Remove (xóa) vị trí khung giữa.

Để điều chỉnh những tab nằm góc trên với cửa sổ Word, chỉ việc đánh tích tậu hoặc bỏ tậu những tab này ở khung phía phtrận.

Để xem những lệnh trong mỗi tab, chỉ việc nhấp chuột tậu hình tượng dấu với (trên Word cho Windows) hoặc nóni tên (trên Mac).

Cuối với, để sắp xếp lại thứ tự những tab hoặc những lệnh, trên phiên version cho Windows, chỉ việc tậu những tab này và nhấp chuột tậu hình tượng nóni tên nằm phía phía phtrận để dịch chuyển lên, xuống trong danh sách. Trên phiên version cho Mac, gamer sở hữu thể kéo và thả những mục để sắp xếp lại.

5. Tùy biến tkhô cứng Status Bar

Trên Widows, kích chuột phtrận vào tkhô cứng Status Bar. Trên Mac, kích chuột phtrận vào tkhô cứng Status Bar hoặc nhấn và giữ phím Control đồng thời nhấp chuột tậu Status Bar.

Lúc này trên screen sẽ hiển thị menu, tại đây gamer sở hữu thể đánh tích tậu những mục muốn hiển thị trên tkhô cứng trạng thái Status Bar.

5 tuy chinh tren word giup tang hieu suat lam viec

Link ttrận Word 20một9 tiên tiến nhất:

=vàgt; Link ttrận Word 20một9

Trên đấy là 5 thiết đặt trên Word mà gamer sở hữu thể tùy chỉnh giúp ctrận thiện hiệu suất thao tác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-tuy-chinh-tren-word-giup-cai-thien-hieu-suat-lam-viec-6một096n.aspx
Ngoài ra gamer đọc sở hữu thể xem thêm thêm một vài nội dung bài viết đã sở hữu trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm nhữngh tạo flowphụ thânrt trong Word và tuân theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách tạo flowphụ thânrt trong Word

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng