HomeKiên thức IT5 thủ thuật Command Prompt mà ít người dùng biết đến

5 thủ thuật Command Prompt mà ít người dùng biết đến

Command Prompt là tool nhiều năm được tích hợp qua những đời Windows sở hữu vô vàn tính năng mà ko phtrận ai cũng biết tới. Với 5 thủ thuật Command Prompt mà ít người biết tới tại đây sẽ cháp vá thay đổi lượng kiến thức ko nhỏ cho tổng thể những người đùa trong quy trình sử dụng PC

Cho dù người đùa đang sử dụng phiên version nền tảng sử dụng Windows nào đi chăng nữa thì Command Prompt vẫn là một trong trong mỗi tool rất hữu dụng. Tất nhiên nếu người đùa chỉ là người làm văn phòng thường thì thi cũng chẳng vần phtrận mở Command Prompt lên làm gì. Ngược lại nếu người đùa là một trong lập trình viên hay kỹ sư khối khối VPS, hoặc lagn thuần người đùa là người thích mày mò tò mò trên PC thì việc mở Command Prompt là điều quá thường xuyên. Và với 5 thủ thuật Command Prompt Shop chúng tôi muốn nói tới tại đây sẽ hỗ trợ ích vô vàn cho tổng thể những người đùa.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den

Command Prompt hay PowerShell (trên Windows một0) ko sở hữu giao diện người tiêu dùng mà lagn thuần chỉ là dạng text nên cũng sở hữu vô vàn hạn chế. Việc áp dụng lệnh cmd trong quy trình sử dụng PC mang lại những tiện lợi vô và hữu ích, người đùa sở hữu thể xử lý những vấn đề phát sinh hằng ngày một nhữngh lagn thuần bằng những câu lệnh cmd dưới dạng text thay vì sử dụng những ứng dụng, tools tư vấn khác. Chính vì thế việc cháp vá thay đổi 5 thủ thuật Command Prompt tại đây sẽ hỗ trợ người đùa thao tác nhanh khô hơn lúc sử dụng Command Prompt hay những mẹo vặt giúp người đùa thực thi nhanh khô một lệnh nào đó.

275một6

5 thủ thuật Command Prompt mà ít người tiêu dùng biết tới

một.Copy nhanh khô thông số kỹ thuật kỹ thuật ipconfig

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 2

ipconfig là một trong lệnh nhanh khô trong Command Prompt cho phép người đùa kiểm tra toàn bộ thông số kỹ thuật kỹ thuật liên quan tới mạng của người đùa và trong trường hợp mình muốn lđó toàn bộ thông tin đó để lưu vào một trong những mỗi vị trí nào đó trên PC hãy sử dụng lệnh sau

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 3

Bước một: Thay vì phtrận copy và Paste như thường thì hãy áp dụng thủ thuật Command Prompt ipconfig | clip rồi nhấn Enter để chạy. Câu lệnh này sẽ hỗ trợ người đùa copy toàn bộ thông số kỹ thuật kỹ thuật lúc chạy lệnh ipconfig mà ko hề hiển thị ra ngoài monitor hiển thị Command Prompt.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 4

Bước 2: Sau đó người đùa paste nó vào một trong những mỗi trang Notepad để kiểm tra lại kết quả, những người đùa sẽ thđó sở hữu đây đủ thông tin được ghi ra chỉ với một lệnh rất lagn thuần.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 5

2. Mở trực tiếp Command Prompt / PowerShell từ Folder

 

Như thường thì chúng ta sẽ phtrận mở Command Prompt lên sau đó gõ một vài loại lệnh để sở hữu thể truy nhập tới thư mục mà mình muốn thao tác và thường thì thì chúng ta nhấp chuột chuột phtrận vào thư mục đều ko sở hữu tùy mua sắm mở Command Prompt trực tiếp.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 6

Tuy nhiên nếu người đùa giữ Shift và nhấp chuột chuột phtrận lại thử xem, những người đùa sẽ thđó sở hữu loại chữ Open Command Prompt windows here ngay.

Lưu ý: Trên Windows một0 nếu người đùa sử dụng PowerShell thì loại lệnh sẽ hiển thị là Open PowerShell windows here.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 7

Và sau đó người đùa sở hữu thể thao tác tùy ý với vỏ hộp lệnh Command Prompt / PowerShell mà người đùa vừa mở.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 8

3. Liệt kệ lệnh đã sử dụng trên Command Prompt / PowerShell

Trong một phiên thao tác thao tác trên Command Prompt, PowerShell người đùa sở hữu nhớ mình đã sử dụng bao nhiêu lệnh hay ko, với thủ thuật Command Prompt lagn thuần tại đây sẽ hỗ trợ người đùa liệt kê chúng ra ngay lập tức. Sử dụng mã lệnh doskey /history để hiển thị ra nhé.

Lưu ý: Một phiên thao tác thao tác là tính từ lúc người đùa mở Command Prompt và chưa tắt nó đi nhé, nếu tắt đi sẽ ko sở hữu data để lưu trữ.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 9

4. Mở trực tiếp thư mục trong Command Prompt / PowerShell

Một thủ thuật Command Prompt giúp người đùa truy nhập nhanh khô vào một trong những mỗi thư mục nào đó hoặc sử dụng lệnh để thao tác nhanh khô một thư mục, file chỉnh định ngẫu nhiên.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 10

Cách làm người đùa chỉ cần kéo thả file, thư mục vào trong cửa sổ của Command Prompt và PowerShell là được.

Lưu ý: Nếu Command Prompt đang ở chính sách Administrator sẽ ko thể triển khai được.

5. Chạy nhiều lệnh và một lúc trên Command Prompt / PowerShell

Trong trường hợp mình muốn chạy nhiều không chỉ có thế một lệnh và lúc thì sao, sở hữu thể là 2 lệnh hoặc 3 lệnh hoặc là không chỉ có thế với một lần bấm lệnh duy nhất mà thôi. Để sở hữu thể làm thủ thuật Command Prompt này hãy xem nhữngh làm tại đây.

Bước một: Ví dụ trong trường hợp Taimienphi.vn muốn chạy 2 lệnh ipconfig và netstart một lúc thì phtrận làm thế nào ? rất lagn thuần lúc người đùa chỉ việc gõ ipconfig andamp;andamp; netstart rồi nhấn enter là xong.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 11

Với ký tự andamp;andamp; sẽ cho phép người đùa chạy 2 lệnh và lúc, lệnh nào ở phía trước sẽ được hiển thị trước lên trên monitor hiển thị, và sở hữu thể áp dụng 3 hoặc nhiều lệnh không chỉ có thế với cú pháp này.

5 thu thuat command prompt ma it nguoi dung biet den 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-thu-thuat-command-prompt-ma-it-nguoi-dung-biet-den-275một6n.aspx
Với 5 thủ thuật Command Prompt tại đây sẽ rất quan trọng cho tổng thể những người đùa trong quy trình sử dụng cmd một, PowerShell. Ngoài ra người đùa cũng thđó được tính tiện lợi của nó, dễ dàng sử dụng và cũng rất dễ dàng nhớ nữa nên hãy ghi nhớ này lại nếu sở hữu thể nhé. Trong quy trình nội dung bài viết sở hữu nhắc tới 2 thuật ngữ là Command Prompt và PowerShell, về thực ra thì đấy là 2 tool khá giống nhau nhưng cũng sở hữu sự không giống nhau giữa Command Prompt và PowerShell, để tìm hiểu ví dụ hơn người đùa hãy truy nhập nội dung bài viết so sánh Command Prompt và PowerShell để tìm hiểu thêm về 2 tool này nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website