4 sự khác biệt lớn giữa RAM DDR3 và DDR4

Máy tính ko đủ dung tích RAM sở hữu thể gây ra nhiều rắc rối, nó sở hữu thể phá hư thao tác mà người đùa đang tìm mọi nhữngh hoàn thành. Nếu đang bị “lạc” trong thị trường RAM và người đùa do dự ko biết liệu giữa RAM DDR3 và DDR4 không giống nhau ra làm sao, và liệu những loại RAM này sở hữu thực sự trọng yếu với người đùa hay ko thì dưới đó là 4 sự ko giống nhau lớn giữa RAM DDR3 và DDR4 để người đùa sở hữu thể lựa tìm loại RAM phù tương thích với mainboard và yêu cầu.

Loại RAM nào tốt nhất cho tất tật những người đùa?

Mời người đùa với xem thêm nội dung bài viết tại đây để thđấy được sự ko giống nhau giữa RAM DDR3 và DDR4 cũng như lúc upgrade Ram DDR3 và DDR4, loại nào sở hữu lợi hơn, cũng như loại RAM nào là tốt nhất cho tất tật những người đùa, nhiều trường hợp ko tìm hiểu kỹ dẫn tới việc upgrade RAM là vô ích cho thiết bị của tôi.

Giround thích về RAM

RAM hay là viết tắt của Random-Access Memory trên PC được sử dụng để lưu trữ data mà hệ ứng dụng CPU thường xuyên truy nhập. Rất có thể so sánh RAM tương tự văn phòng của người đùa, nơi người đùa sở hữu một đống giđấy tờ để lagn giản giản lagn tìm tìm, và xem thêm nkhô hanh chóng.

4 su khac biet lon giua ram ddr3 va ddr4

Tại sao lại sử dụng RAM lúc chúng ta sở hữu ổ đĩa cứng (HDD) và ổ SSD? Việc đọc và ghi vào ổ cứng, thậm chí là ổ SSD, chậm hơn nhiều so với việc đọc và ghi vào RAM. Kết nối giữa CPU và RAM, cũng tương đối được xem như là bus bộ nhớ lưu trữ, được thiết kế về véc tơ vận tốc tức thời, và toàn bộ gói sử dụng một lượng nhỏ tích điện để tiến hành thao tác của nó.

Việc truy nhập vào ổ cứng tương tự việc người đùa đứng lên, mở tủ đựng giđấy tờ, và kéo một ngăn đựng giđấy ra- chậm hơn nhiều so với việc giđấy đã nằm sẵn trên một corkborad treo phía trước mặt người đùa.

RAM DDR3 và DDR4 ko sinh hoạt với nhau

Sự ko giống nhau lớn giữa RAM DDR3 và DDR4 thứ 2 là chân cắm cơ vật lý trên mỗi module. RAM DDR3 sử dụng 240 chân connect, còn RAM DDR4 sử dụng 288 chân connect.

4 su khac biet lon giua ram ddr3 va ddr4 2

Tại sao DDR3 và DDR4 lại không giống nhau? Bo mạch chủ sử dụng RAM DDR3 sẽ ko thể sử dụng DDR4 do ko giống nhau về con số chân cắm và nếu cắm và ngược lại. Và ngoài ra ko phround tất tật những loại RAM đều sinh hoạt được những bộ vi xử lý, trong cả lúc nó vừa với bo mạch chủ.

Dành thời hạn để phân tích và đảm nói rằng mọi phần tử của PC đều tương thích. Nếu cần sự trợ giúp, PC Part Picker sở hữu một tool tuyệt vời, tool này cho thđấy người đùa những gì sinh hoạt với với nhau và những gì ko.

Rất có thể người đùa đã từng nghe tới RAM DDR3L. Loại RAM này sở hữu với số chân cắm và sinh hoạt với mọi CPU và bo mạch chủ sử dụng RAM DDR3. Điểm ko giống nhau nằm trong chổ RAM DDR3L sở hữu thể chuyển đổi giữa một.5V và một.35V trong Lúc RAM DDR3 mặc định ở một.5V.

RAM DDR4 RAM nkhô hanh hơn trên mặt giđấy tờ

Khi phân tích về véc tơ vận tốc tức thời truyền tround data của bộ nhớ lưu trữ RAM, những người đùa sẽ trông thđấy một trong những hai thông số kỹ thuật kỹ thuật về véc tơ vận tốc tức thời: hoặc là million transfer per second (MT/s) hoặc là giga transfers (billion) per second (GT/s). Các giá trị trị càng tốt đồng nghĩa với véc tơ vận tốc tức thời chuyển data trong với một thời điểm càng nhiều. RAM DDR4 sở hữu thể truyền data xấp xỉ trong tầm 2một33-4266MT/s, còn RAM DDR3 chỉ sở hữu thể đạt véc tơ vận tốc tức thời truyền data vào khoản giữa 800-2một33MT/s.

Một con số khác những người đùa sẽ trông thđấy đó là clock véc tơ vận tốc tức thời, con số này chỉ ra rằng RAM của người đùa nkhô hanh ra làm sao lúc đọc và ghi data. Chỉ số của clock véc tơ vận tốc tức thời được thể hiện bằng megahertz, là số thời hạn mỗi giây RAM sở hữu thể tiến hành.

Và cuối với là Column Access Strobe hay còn gọi là CL (thường được gọi là độ trễ). CL là thời hạn của một chu kì để RAM phục vụ yêu cầu một phần data theo yêu cầu của CPU. Ngay cả lúc véc tơ vận tốc tức thời RAM của người đùa cực kỳ nkhô hanh nhưng độ trễ lại cao thì CL sẽ điều tiết lại véc tơ vận tốc tức thời.

Nếu so sánh 4 loại RAM của Corsair, rõ ràng RAM DDR4 sở hữu véc tơ vận tốc tức thời clock véc tơ vận tốc tức thời và véc tơ vận tốc tức thời truyền tround data to ra hơn:

4 su khac biet lon giua ram ddr3 va ddr4 3

Khi mua sắm một RAM ngẫu nhiên, hãy để ý tất tật những yếu tố kỹ thuật. Các con số lớn ko sở hữu nghĩa là hiệu suất sẽ to ra hơn.

Bộ nhớ RAM DDR4 sử dụng điện áp thấp

Điện áp tiêu chuẩn chỉnh của RAM DDR3 được đặt ở mức một.5V, trong Lúc DDR3L sở hữu thể sử dụng cả một.35Vmột.5V. Ngược lại RAM DDR4 chỉ sử dụng một.2V.

Mặ dù đây ko phround là việc ko giống nhau quá lớn lúc hầu như chúng ta đều sử dụng với lúc 2 tkhô hanh RAM, và việc RAM DDR4 sử dụng điện áp thấp hơn nhưng những người đùa sẽ chẳng thđấy bất kì sự thay đổi nào trong hóa lagn điện mặt hàng tháng.

RAM DDR4 sở hữu giá trị to ra hơn

Kể từ lần lần trước tiên RAM DDR4 được sản xuất, mức giá trị của RAM tương đối cao. Tuy nhiên sau đó mức giá trị này đã giảm đi vô vàn, nhưng nói chung so với tình hình chung thì mức giá trị RAM DDR4 vẫn khá là cao.

4 su khac biet lon giua ram ddr3 va ddr4 4

Nếu trông vào giá trị của RAM Corsair Dominator Platinum trong người đùa dạngg người đùa dạngg trên, rõ ràng RAM DDR3 sở hữu véc tơ vận tốc tức thời nkhô hanh hơn cả, giá trị của DDR3 cũng giá trị thành thấp hơn, sở hữu giá trị tầm mộtmột5 USD, trong Lúc DDR4 sở hữu giá trị tầm một30 USD. Đây ko phround là một trong mỗi sự ko giống nhau quá lớn nếu người đùa chỉ việc mua sắm một hoặc 2 tkhô hanh RAM, nhưng trong trường hợp cần nhiều RAM hơn, sự ko giống nhau về giá trị thành sở hữu thể to ra hơn và người đùa cần Để ý đến kỹ.

Nên tìm bộ nhớ lưu trữ RAM nào?

Việc upgrade RAM DDR3 và DDR4 hay còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như Hartware mà người đùa đang sử dụng hoặc sở hữu ý định sử dụng trong tương lai, từ đó người đùa trả ra quyết định upgrade RAM nào cho PC của tôi

Nếu vẫn đang sử dụng những bo mạch chủ đã “lão hóa” và sử dụng CPU thời kỳ 4 hay 5 thì người đùa vẫn sử dụng DDR3 lúc tìm thđấy tất tật những tool tương thích. Còn nếu người đùa đang sở hữu bo mạch chủ tiên tiến nhất hiện thực, với CPU Hãng Intel thời kỳ thứ 6, RAM DDR4 sẽ là một trong mỗi khoản thêm tiền vàng để cải nhữngh và phát triển tốt cho tương lai – thật khó sở hữu thể tin rằng RAM DDR4 sẽ ko được sử dụng thường xuyên trong thời hạn tới.

Thông qua nội dung bài viết 4 sự ko giống nhau lớn giữa RAM DDR3 và DDR4 những người đùa sẽ thđấy rằng bộ nhớ lưu trữ RAM trọng yếu tới nhường nào quyết định kết quả thao tác của người đùa với PC. Nếu như người đùa cảm thđấy bộ nhớ lưu trữ RAM của người đùa sinh hoạt ko được trơn tru cho lắm thì hãy thử kiểm tra bộ nhớ lưu trữ RAM bằng memtest86 nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/4-su-khac-biet-lon-giua-ram-ddr3-va-ddr4-23546n.aspx
Máy tính của người đùa tiến hành người đùa dạng build nào? Quý Khách sở hữu đang sử dụng DDR4 hay vẫn đang sử dụng DDR3. Nói cho tổ chức chúng tôi biết bằng nhữngh để lại comment của người đùa trong phần tại đây nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT