HomeKiên thức IT3 cách thiết lập mật khẩu bảo vệ các file dữ liệu...

3 cách thiết lập mật khẩu bảo vệ các file dữ liệu trên Windows 10

Trên PC Windows một0 của tớ gamer lưu trữ những file data văn version nhạy cảm, và gamer ko muốn người tiêu dùng khác truy nhập trái phép, xem và đánh cắp những data của tớ. Quý Khách muốn thiết lập mật khẩu để bảo vệ những file data nhưng chưa cứng cáp nhữngh triển khai. Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer 3 nhữngh thiết lập mật khẩu bảo vệ những file data trên Windows một0 trong đó với sử dụng những ứng dụng như WinRAR, 7 Zip hay LockNote

Tạo mật khẩu cho một file Zip với chứa file data văn version của gamer là nhữngh giậtn thuần nhất để bảo vệ những file data của gamer trên PC Windows một0. Ngoài phương pháp đó gamer cũng với thể sử dụng ứng dụng LockNote để bảo vệ file data, văn version của tớ.

Dưới đó là 3 nhữngh thiết lập mật khẩu bảo vệ những file data trên Windows một0 và trên những phiên version Windows trước đó.

3 nhữngh thiết lập mật khẩu bảo vệ những file data trên Windows một0

Cách một: Sử dụng LockNote để thiết lập mật khẩu bảo vệ file data trên Windows một0

LockNote là chương trình miễn phí được thiết kể để thiết lập mật khẩu bảo vệ những file data một nhữngh giậtn giản và giậtn giản. Khi gamer sử dụng chương trình LockNote để thiết lập mật khẩu bảo vệ những file data, chương trình sẽ tạo một file thực thi duy trì bằng mật khẩu chứa văn version của gamer chứ ko phround file văn version nữa.

Về cơ version LockNote là chương trình soạn thảo văn version với kĩ năng bảo vệ data bằng mật khẩu. Quý Khách với thể sử dụng LockNote để tạo mật khẩu bảo vệ những ghi chú mà gamer tạo.

Nếu sử dụng trình soạn thảo văn version khác để tạo file văn version và mình thích bảo vệ file văn version đó bằng mật khẩu, tổng thể những gì gamer cần làm là sao chép văn version trong file (chứ ko phround là file văn version) mà mình thích bảo vệ bằng mật khẩu và dán vào giao diện LockNote, sau đó lưu file lại. LockNote lưu những file dưới dạng những file thực thi chứ ko phround lưu một file văn version thường thì. Trong quy trình lưu file, LockNote cho phép gamer thêm một mật khẩu để bảo vệ ghi chú.

Để mở ghi chú, gamer chỉ việc mở file thực thi bằng nhữngh kích đúp chuột vào file. File thực thi sẽ được mở bằng chương trình LockNote.

Dưới đó là nhữngh sử dụng LockNote để thiết lập mật khẩu bảo vệ file văn version trên Windows:

Bước một: Tround chương trình LockNote về máy và thiết lập.

Tround LockNote về máy và thiết lập tại đây : Download LockNote

Tiếp theo giản nén file Zip mà gamer vừa tround về về để lđấy thư mục LockNote, sau đó mở thư mục LockNote mà gamer vừa giround nén để tìm file thực thi LockNote.

Bước 2: Kích đúp chuột vào file thực thi để chạy chương trình LockNote. Mặc định LockNote sẽ hiển thị một trong những mỗi văn version, gamer với thể xóa toàn bộ văn version này đi, sau đó copy và dán văn version mà mình thích bảo vệ bằng mật khẩu.

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10

Bước 3: Click sắm menu File rồi sắm tùy sắm Save, sắm vị trí để lưu file, đặt tên cho file rồi nhấp chuột sắm nút Save để được yêu cầu nhập mật khẩu bảo vệ.

Khi được yêu cầu, gamer nhập mật khẩu và nhập lại một lần tiếp nữa để xác nhận. Click sắm OK để tạo mật khẩu bảo vệ file với chứa văn version của gamer.

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 2

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 3

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 4

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 5

Kích đúp chuột vào file thực thi trước đó gamer đã tạo, sau đó nhập mật khẩu để xem nội dung trong file.

Cách 2: Sử dụng 7-Zip để thiết lập mật khẩu bảo vệ file văn version trên Windows một0

Trong phương pháp này gamer nén file bằng 7 Zip trong tệp tin đó với chứa văn version của gamer, sau đó tạo mật khẩu bảo vệ cho file Zip. Để truy nhập file văn version phía trong file Zip đã duy trì, những gamer sẽ phround nhập mật khẩu. Dưới đó là nhữngh triển khai:

Bước một: Tround 7-Zip về mày và thiết lập.

Tround 7-Zip về máy và thiết lập tại đây : Download 7 Zip

Bước 2: Kích chuột phround vào file mà mình thích bảo vệ bằng mật khẩu, nhấp chuột sắm 7-zip rồi sắm tùy sắm Add to archive. Trên screen sẽ hiển thị vỏ hộp thoại Add to Archive cửa 7-Zip.

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 6

Bước 3: Tại đây, trong mục Archive, nhập một tên cho mật khẩu bảo vệ file Zip của gamer và sắm vị trí để lưu file.

Tại mục Archive format gamer sắm là Zip. Tại mục Encryption sắm ZipCrypto mặc định hoặc sắm mã hóa thông dụng là AES-256.

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 7

Cuối với nhập mật khẩu mà mình thích sử dụng để bảo vệ file văn version, sau đó nhập lại mật khẩu để xác nhận rồi nhấp chuột sắm OK để tạo file Zip với chứa file văn version của gamer.

Từ giờ bất kể lúc nào gamer mở file Zip bằng nhữngh tool giround nén được tích hợp sẵn trên Windows một0 hoặc những tool khác, những gamer sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để giround nén file.

Cách 3: Sử dụng WinRAR để thiết lập mật khẩu bảo vệ file văn version trên Windows một0

WinRAR cũng với những tính năng tương tự như 7-Zip, vì vậy gamer với thể sử dụng một trong những hai ứng dụng nén, giround nén tệp tin này để thiết lập mật khẩu bảo vệ tệp tin văn version trên Windows một0.

Bước một: Tround WinRAR về máy và thiết lập.

Tround WinRAR về máy và thiết lập tại đây : Download WinRAR

Bước 2: Kích chuột phround vào file văn version mà mình thích bảo vệ bằng mật khẩu, sau đó nhấp chuột sắm tùy sắm Add to archive để mở vỏ hộp thoại Archive name and parameters.

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 8

Bước 3: Tại tab General, nhập tên cho file Zip, mục Archive format gamer sắm ZIP, sau đó nhấp chuột sắm nút Set Password.

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 9

Bước 4: Nhập mật khẩu mà mình thích sử dụng, sau đó nhập lại mật khẩu một lần tiếp nữa. Click sắm OK để tạo mật khẩu bảo vệ file Zip với chứa file văn version của gamer.

3 cach thiet lap mat khau bao ve cac file du lieu tren windows 10 10

Ngoài 3 nhữngh thiết lập mật khẩu bảo vệ những file data trên Windows một0 mà Taimienphi.vn vừa trình làng ở trên, gồm có sử dụng LockNote, 7-Zip và WinRAR, gamer với thể sử dụng những ứng dụng lưu trữ khác như WinZip, Bandizip,và PeaZip để thiết lập mật khẩu bảo vệ file data văn version trên Windows một0 và những phiên version Windows trước đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-thiet-lap-mat-khau-bao-ve-cac-file-du-lieu-tren-windows-một0-26một86n.aspx
Hình như, những chương trình soạn thảo văn version, thống kê sản phẩm đầu thực tại như Word, Excelhầu như đều được tích hợp tính năng đặt mẩu khẩu file Word, Excel để bảo vệ văn version, vì vậy, nếu gamer ko muốn sử dụng một trong những mỗi nhữngh trên, gamer cũng với thể đặt mật khẩu file Word, Excel theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để bảo vệ thông tin, data của tớ nhé. Chúc những gamer thành tựu !

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất