HomeKiên thức IT15 bước giúp cải thiện thời lượng pin Laptop

15 bước giúp cải thiện thời lượng pin Laptop

Trung bình dung tích pin của PC xách tay sau khoản thời hạn sạc đầy thường dao động từ một-2 giờ. Tuy nhiên, game thủ mang thể tìm hiểu thêm một5 bước giúp ctrận thiện thời lượng sử dụng pin PC tại đây để tăng hiệu suất sử dụng của thiết bị hơn nhé.

Mặc dù pin của game thủ sớm muộn cũng sẽ “ra đi” nhưng sự chăm sóc đúng nhữngh sẽ làm cho tuổi thọ của pin PC được lâu hơn, ko bị phụ vươngi pin và mang thể kéo dãn được tới tận thời điểm game thủ cần phtrận thay thế một chiếc Laptp mới vì những vấn đề khác, game thủ nên kiểm tra phụ vươngi pin PC thường xuyên để sở hữu những nhữngh gitrận quyết kịp thời nhé

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 1

Ngày nay, lượng người tiêu dùng Máy tính xách tay lên tới mặt hàng tỷ người, và họ trọn vẹn tùy theo nó cho mục đích việc làm. Các vấn đề lớn với PC xách tay như tuổi thọ của pin sẽ là vấn đề đau đầu lúc nhiều người ko mang thời hạn để sạc pin trong lịch trình đầy bận rộn mỗi ngày. Chính vì vậy mà ngày hôm nay, Taimienphi sẽ reviews với những game thủ một vài thủ thuật nhỏ để tăng lượng pin dự trữ cũng như tuổi thọ của pin. Hãy và theo dõi và nói qua nội dung bài viết một5 bước giúp ctrận thiện thời lượng sử dụng pin Máy tính xách tay tại đây nhé.

một. Điều chỉnh những thiết lập sáng tối

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 2

Cách tốt nhất để giảm mức tiêu thụ pin PC xách tay là điều chỉnh những thiết lập Power nguồn điện sử dụng trên thiết bị của game thủ. Quý người tiêu dùng mang thể thay đổi những thiết lập tiêu thụ pin, và game thủ cũng mang thể tìm những tùy tìm tiết kiệm điện tốt nhất cho PC xách tay của tớ như thiết lập độ sáng ít đi…

2. Sử dụng chính sách ngủ đông trong trạng thái ngóng

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 3

Khi PC xách tay của game thủ đang trong chính sách ngóng, nó vẫn ko ngừng chạy điện năng tiêu thụ, nhưng lúc game thủ đặt PC của game thủ vào chính sách ngủ đông thì mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, hãy luôn luôn luôn luôn tìm ngủ đông thay vì ngóng .

3. Ngắt những thiết bị ngoại vi ko sử dụng tới

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 4

Bất kỳ thiết bị phía phía ngoài được connect với PC xách tay của game thủ đều tiêu thụ điện năng giống như những thiết bị ngoại vi chuột, USB, máy in. Vì vậy, tốt hơn hết là loại bỏ toàn bộ những thiết bị ngoại vi lúc game thủ chưa sử dụng tới.

4. Tối ưu ổ đĩa CD/DVD

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 5

Nếu game thủ đang để một chiếc CD/DVD trong ổ đĩa mà ko mang ý định sử dụng nó. Hãy loại bỏ ngay chúng ra khỏi ổ đĩa, nếu mang thể hãy vệ sinh cả khay đĩa. Bởi vì một ổ đĩa quay thường xuyên mang thể tiêu thụ tích điện pin của game thủ.

5. Tắt Wi-Fi, kỹ thuật Bluetooth ko dây trên PC

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 6

Wifi và kỹ thuật Bluetooth ko dây tiêu thụ nhiều tích điện hơn so với dự đoán của game thủ. Khi thiết bị dò tìm và sử dụng tín hiệu phía phía ngoài để hoạt động và sinh hoạt sẽ cần và tiêu tốn nhiều tích điện hơn. Vì vậy, tốt hơn là tắt toàn bộ những mạng nói qua phía phía ngoài để tăng lượng pin dự trữ thiết bị của game thủ.

6. Tắt bớt những ứng dụng và tiến trình

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 7

Có vô tận những tiến trình và ứng dụng tự động chạy trên PC của game thủ lúc game thủ nhảy nó lên. Những ứng dụng và những tiến trình tiêu thụ nhiều điện năng lúc chúng chạy trên ROM và những hiệu ứng trên pin của game thủ, vì vậy sẽ tốt hơn nếu như game thủ đóng những ứng dụng từ trình quản trị bằng nhữngh nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete trên keyboard và kết thúc những tiến trình ko nhu cầu.

7. Chống phân mảnh ổ cứng

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 8

Chúng tôi luôn luôn bỏ qua bước này, tuy nhiên điều này sẽ hỗ trợ game thủ sắp xếp data hiệu suất tốt hơn, ổ đĩa cứng thao tác ít hơn để truy nhập vào data mà chúng ta cần. Vì vậy, một ổ đĩa cứng sẽ thao tác hiệu suất tốt hơn lúc ttrận data, Chắn chắn chắn sẽ ctrận thiện tuổi thọ pin PC xách tay của game thủ.

8. Bổ sung thêm RAM

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 9

Chất lượng RAM tốt sẽ mang lại hiệu hiệu suất máy và kỹ năng quản trị điện năng tốt hơn. Vì vậy, game thủ cần phtrận mang dung tích Ram tốt để vận hành những việc làm trên PC của tớ.

9. Cập nhật ứng dụng

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 10

Các ứng dụng lỗi thời của PC xách tay đã quá cũ mang thể tác động tới thời lượng sử dụng pin thiết bị của game thủ lúc họ tiêu thụ nhiều tích điện trong ngẫu nhiên quy trình, thao tác nào. Vì vậy. Vì vây tốt hơn hết là giữ cho những trình điều lúcển và ứng dụng của game thủ được update thường xuyên.

một0. Kiểm tra nhiệt độ

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 11

Hãy kiểm tra nhiệt độ nơi game thủ đang sử dụng PC, nhiệt thái quá cao sẽ mang hại cho viên pin. Vì vậy, hãy Chắn chắn chắn ko để PC xách tay trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc phía trong xe đóng kín cửa.

mộtmột. Tránh sạc quá đầy

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 12

Bằng nhữngh sạc trên mức cần thiết, những cell pin của những game thủ sẽ sớm bị phụ vươngi, phồng và tất nhiên sẽ tác động vô tận tới thời lượng sử dụng pin của game thủ. Chính vì vậy hãy hạn chế sạc đầy pin, sạc đủ sử dụng và rút đúng vào Khi sẽ lưu lại được tuổi thọ pin của game thủ lâu dài.

một2. Giữ cho những chấu pin luôn luôn thật sạch

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 13

Các điểm tiếc xúc cũng như connect với Power nguồn PC xách tay cần được vừa lòng nhu yếu những nhu yếu chăm sóc tốt nếu ko sẽ tác động nhiều tới hiệu suất pin. Vì vậy tốt hơn hết là làm cho chúng thường xuyên thật sạch.

một3. Sử dụng Troubleshooter để sửa lỗi

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 14

Quý người tiêu dùng mang thể chạy trình gỡ rối Windows Power để điều chỉnh thiết lập điện năng PC của game thủ. Việc kiểm tra những việc như thiết lập thời hạn ngóng của PC, xác định thời hạn bao lâu PC ngóng trước lúc tắt monitor hiển thị hoặc vào chính sách ngủ. Điều chỉnh những thiết lập này mang thể giúp game thủ tiết kiệm điện năng và kéo dãn tuổi thọ pin PC của game thủ.

một4. Sử dụng MSConfig

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 15

MSConfig là một trong tiện nghi khối khối VPS sử dụng để khắc phục sự cố trong quy trình khởi động Windows. Nó mang thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt lại ứng dụng, trình điều lúcển thiết bị, thay đổi những tham số và những dịch vụ Windows lúc khởi động. Quý người tiêu dùng mang thể tránh những chương trình ko quan trọng để nạp lúc khởi động bằng nhữngh giậtn thuần là ngăn chặn chúng.

một5. Chọn PC xách tay tốt hơn

15 buoc giup cai thien thoi luong pin laptop 16

Cuối và, lúc mua sắm PC xách tay game thủ phtrận lựa tìm mẫu máy mang thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật tốt đồng nghĩa với dung tích và thời lượng sử dụng pin tốt.

Trên đấy là toàn bộ những bước mà Taimienphi muốn reviews với những game thủ về nhữngh ctrận thiện thời lượng sử dụng pin Laptp. Quý người tiêu dùng mang thể giậtn giản và giản giậtn tăng thời lượng sử dụng pin dự trữ bằng nhữngh tuân theo toàn bộ những bước và giải pháp trên đây. Hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng với những game thủ, nếu thđấy hay những game thủ mang thể nói qua với mọi người những thủ thuật nhỏ này nhé. Ngoài ra, những game thủ mang thể tìm hiểu thêm thêm nhữngh vệ sinh Máy tính xách tay để sở hữu thể tự trtrận nghiệm cũng như quản trị được thiết bị của tớ luôn luôn trong tình trạng hoạt động và sinh hoạt tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/một5-buoc-giup-cai-thien-thoi-luong-pin-PC-22204n.aspx
 

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất