11 Cách khắc phục lỗi Facebook không xem được video

Lỗi Facebook ko xem được video, hoặc video bị giật, lag, đứng hình … xảy ra khá thường xuyên hiện thực, lúc mà tính năng Facebook Watch được xây dựng và hoạt động thì yêu cầu xem video gimàn trí trên Facebook ngày càng tốt, việc khắc phục lỗi Facebook ko xem được video cũng rất là giậtn thuần.

Facebook vững xác định rằng là một trong trong mỗi social lớn nhất hiện thực với mặt hàng triệu người đăng post về trái đất mỗi ngày của họ để update cho liên minh và mái ấm gia đình. Facebook cũng là nền tảng tóm tắt video tuyệt vời để thưởng thức nhiều nội dung không giống nhau như giá trịo dục hay gimàn trí. Tuy nhiên Facebook thường bị lỗi và phần lớn mọi người đều biết tới điều đó. Một trong mỗi lỗi mà người tiêu dùng thường report là ko xem được video trên Facebook. Trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tóm tắt cho gamer một trong những mỗi nhữngh khắc phục giậtn thuần nhưng hiệu suất cao.

sua loi khong xem duoc video tren facebook

Cách sửa lỗi Facebook ko xem được video

Lỗi ko xem được video trên Facebook:
  I. Nguyên nhân.
  II. Cách sửa lỗi.
     A. Trên Smart Phone.
     B. Trên PC.

I – Nguyên nhân ko xem được video trên Watch Facebook

“Tại sao ko xem được video trên Watch Facebook? Lý do vì sao ko xem được video Facebook trên PC?”, so với những thắc mắc này, Taimienphi.vn đã tổng hợp một trong những mỗi nguyên nhân gây ra lỗi ko xem được video trên Facebook như sau:
– Kết nối mạng ko ổn định.
– Bộ nhớ cache bị lỗi.
– Lỗi trình duyệt web.
– Mục Watch trên Facebook bị ẩn đi.
– Facebook bị lỗi.
– Bản update Facebook quá cũ.

II – Cách sửa lỗi Facebook ko xem được video

A. Trên Smart Phone Android và iPhone

Nếu gamer ko thể xem được video Facebook trên Android hoặc iPhone, đó là những nhữngh khắc phục gamer sở hữu thể áp dụng:

một. Kiểm tra connect mạng

cach sua loi facebook khong xem duoc video

Để xem video trên mọi nền tảng như YouTube, Facebook, gamer cần phmàn sở hữu một connect mạng ổn định. Rất có thể gamer đang connect với mạng Wi-Fi công và, ko đảm bảo quality cũng như véc tơ vận tốc tức thời connect hoặc gói cước data 3G/4G đang không thể dung tích. Để khắc phục lỗi ko xem được video trên Android hoặc iPhone do connect mạng yếu, gamer tiến hành như sau:
– Đổi từ mạng Wi-Fi sang một mạng Wi-Fi khác.
– Đổi từ mạng Wi-Fi sang data Smartphone và ngược lại.
– Bật/tắt chính sách tàu bay.
– Khởi động lại router/modem.

2. Buộc đóng ứng dụng

Đóng ứng dụng trọn vẹn sẽ buộc ứng dụng tmàn lại toàn bộ tài nguyên mà ứng dụng đã giật từ trước tới nay và điều này sở hữu thể sẽ khắc phục sự cố cho gamer. Đây là nhữngh gimàn quyết giậtn thuần, áp dụng cho những sự cố liên quan tới Facebook trên cả iPhone và Android.

3. Khởi động lại Smart Phone

cach sua loi khong xem duoc video facebook

Nếu việc thoát và khởi chạy lại ứng dụng Facebook ko gimàn quyết được sự cố, gamer nên khởi động lại iPhone và thiết bị Android của tôi để toàn bộ những tài nguyên tạm thời được gimàn phóng. Nhờ đó, những lỗi liên quan tới ứng dụng, bao hàm cả lỗi ko xem được video trên Watch Facebook sẽ được khắc phục.

4. Bật nút Facebook Watch biến mất

Cũng sở hữu trường hợp gamer ko thể xem được video trên Facebook do nút Facebook Watch đã biến mất. Để nhảy nút Facebook bị mất, gamer tiến hành những bước sau:

Bước một: Mở ứng dụng Facebook trên Smart Phone và nhấp vào hình tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên phía phmàn screen trên Android hoặc nút Menu ở góc dưới phía phmàn screen trên iPhone. Sau đó, gamer tìm Settings vàamp; Privacy (Cài đặt vàamp; quyền riêng tư).

Bước 2: Tiếp theo, gamer nhấp vào Settings (Cài đặt) và tìm mục Shortcuts (Lối tắt).

xem video tren facebook bi loi

Bước 3: Trong mục Shortcuts (Lối tắt), gamer ấn tìm Shortcut Bar (Tkhô cứng lối tắt) và nhảy nút VideoHome (trên Android) hoặc Video trên Watch (trên iPhone).

xem video tren facebook bi giat lag

Cuối và, gamer kiểm tra xem Facebook Watch hoạt động và sinh hoạt thường thì trở lại hay chưa.

5. Xóa data web trong ứng dụng Facebook trên iPhone

Một trong mỗi nhữngh sửa lỗi Facebook ko xem được video trên iPhone là xóa data web trong ứng dụng. Quý Khách tiến hành như sau:

Bước một: Trong ứng dụng Facebook trên iPhone, gamer nhấn tìm nútMenu (hình tượng 3 dấu gạch ngang) nằm trong góc dưới phía phmàn screen.
Bước 2: Tiếp theo, gamer tìm Cài đặt và quyền riêng tư vàgt; Cài đặt. Sau đó, tìm mục File phương tiện và danh bạ, và nhấn tìm Trình duyệt.

loi facebook khong xem duoc video

Bước 3: Sau đó, xóa cookie và bộ nhớ đệm bằng nhữngh ấn vào nút Xóa. Quý Khách sẽ trông thđấy thông tin cho thấy thêm data web đã được xóa vào thời hạn nào.

cach khac phuc loi facebook khong xem duoc video

Nếu singin Facebook qua Safari trên iPhone, gamer sở hữu thể xóa cache Safari để sửa lỗi Facebook ko xem được video bằng nhữngh vào Cài đặt vàgt; Safari vàgt;nhấn tìm Xóa lịch sử vẻ vang và data website.

6. Xóa data, cache ứng dụng Facebook trên Android

Khi gamer thường xuyên sử dụng Facebook, tệp trong bộ nhớ đệm được lưu trữ trên Smart Phone của gamer ngày càng nhiều. Nếu dung tích bộ nhớ của gamer ko đủ, ứng dụng Facebook sẽ ngừng phát video. Một số tệp bộ nhớ cache lỗi sở hữu thể là nguyên nhân ngành gamer gặp sự cố ko xem được video Facebook trên thiết bị của tôi. Do đó, gamer nên xóa những tệp này khỏi thiết bị càng sớm càng tốt. Để làm được điều đó, gamer tiến hành theo những bước sau:

Bước một: Trên Smart Phone Android, gamer đi tới Settings (setup) vàgt; Apps hoặc Applimèoion manager (trình quản trị ứng dụng) hay Manage ứng dụngs (quản trị ứng dụng), tùy vào thiết bị gamer đang sử dụng.
Bước 2: Chọn Facebook từ danh sách ứng dụng đã được setup trên Android và ấn tìm Storage (Lưu trữ).
Bước 3:
Chạm vào nút Clear Data (Xóa data) Clear Cache (Xóa bộ đệm) để xóa file và bộ nhớ cache Facebook. Nhấp vào OK để xác nhận hành vi.

cach khac phuc loi facebook khong xem duoc video

7. Cập nhật ứng dụng Facebook

Tương tự như ngẫu nhiên ứng dụng nào khác, mỗi gamer dạng update thường mang tới tính năng mới, cmàn tiến hiệu suất, cũng như gamer dạng sửa lỗi. Vì vậy, nếu đã lâu ko update Facebook, gamer nên tiến hành ngay lập tức để gimàn quyết mọi lỗi và tăng trmàn nghiệm sử dụng.

8. Xóa và setup lại Facebook

Nếu xóa bộ nhớ đệm và update Facebook lên phiên gamer dạng tiên tiến nhất ko hiệu suất cao, gamer hãy gỡ ứng dụng Facebook và setup gamer dạng xuất bản trọn vẹn mới. Rất sở hữu thể, nhữngh này sẽ sửa lỗi Facebook ko xem được video triệt để. Link tiên tiến nhất tại đây:
– Tmàn Facebook cho Android
– Tmàn Facebook cho iPhone

B. Cách sửa lỗi Facebook ko xem được video trên PC

Không chỉ người tiêu dùng Facebook trên Android, iPhone gặp phmàn sự cố này. Lỗi ko xem được video trên Facebook cũng xảy ra trên PC, nhưng như ý thay, gamer cũng sở hữu thể xem video Facebook thường thì trở lại sau khoản thời hạn áp dụng những nhữngh như sau:

một. Xóa cache trình duyệt web

Lỗi ko xem được video Facebook trên PC sở hữu thể là do cache trình duyệt web. Chính vì thế, gamer cần xóa cache trình duyệt web mà gamer đang sử dụng để singin Facebook. Taimienphi.vn đã hướng dẫn yếu tố nhữngh xóa cache trình duyệt web Cốc Cốc, Chrome, Safari, Firefox và gamer sở hữu thể tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết sau:

Xem thêm: Cách xóa cache trình duyệt

2. Sử dụng trình duyệt web khác

Rất có thể trình duyệt web thời điểm hiện tại gamer đang sử dụng bị lỗi. Vì vậy, gamer hãy thử singin Facebook bằng trình duyệt web khác để xem lỗi còn xuất hiện hay ko.

3. Cập nhật trình duyệt web

Quý Khách nên luôn luôn update trình duyệt web của tôi và nếu gamer ko tiến hành update trong một thời hạn dài, đó sở hữu thể là nguyên nhân ngành gamer gặp sự cố với video Facebook trên PC.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-facebook-khong-xem-duoc-video-633một0n.aspx
Như vậy, trong trường hợp gamer gặp phmàn lỗi ko xem được video Facebook trên Smart Phone hay PC, đừng phiền lòng vì gamer sở hữu thể gimàn quyết trọn vẹn sự cố này với những giải pháp được Taimienphi.vn tóm tắt trong nội dung bài viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật Internet